Cách chơi Rubick – thiên tài sao chép ở Dota 2

0
277

Với bộ kĩ năng của mình, Rubick luôn là một lựa chọn hoàn hảo cho vị trí Support.

Nếu nhìn qua thì Rubick trông có vẻ khá đơn giản, khi bộ skill của hero này không có quá nhiều điểm phức tạp. Trước level 6, những việc cần làm của vị tướng này có lẽ không khác nhiều so với các support thông thường.

Có một kỹ năng disable với Telekinesis, kèm theo một skill nuke damage nhờ Fade Bolt, Rubick tỏ ra khá hiệu quả ở vị trí hỗ trợ, khi mà ở những level đầu tiên, Fade Bolt có thể gây ra một lượng sát thương tương đối mạnh. Thế nhưng sau khi đạt được level 6, Rubick bắt đầu trở nên không hề đơn giản khi mà ultimate Spell Steal trở nên hiệu quả ra sao đều tùy thuôc vào kỹ năng cũng như độ hợp lý của người sử dụng.

Cách chơi Rubick - thiên tài sao chép ở Dota 2

Các cách build cơ bản của Rubick

Trong hầu hết các game đấu, đại đa số game thủ đều ưu tiên cộng Telekinesis ở level đầu tiên, khi nếu sử dụng khéo léo, kỹ năng này hoàn toàn có thể gây ra hiệu ứng stun AOE và đặc biệt rất hữu ích trong những tình huống combat đầu game nếu có ở rune. Ngoài ra, với tầm cast khá xa, kỹ năng này cũng hoàn toàn có thể trở thành một trong những công cụ hiệu quả để mở màn cuộc gank trong mỗi lần team bạn sử dụng Smoke of Deceit.

Tuy nhiên, với 120 mana tiêu tốn đầu game, cùng thời gian stun không tăng đáng kể mấy, Telekinesis thường không được chọn lựa như kỹ năng ưu tiên cộng max của Rubick. Thay vào đó, Fade Bolt – thứ vũ khí nuke damage hạng nặng mới là kỹ năng được hầu hết người chơi Rubick ưa chuộng.

Cách chơi Rubick - thiên tài sao chép ở Dota 2

Có khả năng gây sát thương lan, tuy bị giảm qua mỗi lần nhảy mục tiêu, thế nhưng với cast range lên tới 800, cộng thêm khả năng trừ damage cơ bản của những mục tiêu trúng phải, Fade Bolt thật sự hữu ích và là kỹ năng gây sát thương chủ yếu của Rubick trước level 6. Ở những level đầu tiên, lượng kháng phép mà Null Field mang lại là không thật sự quá cần thiết, thế nên người chơi có thể lấy một điểm, hoặc bỏ qua mà ưu tiên cộng max vào hai kỹ năng đầu tiên.

Về mặt item, hầu hết người chơi Rubick đều luôn cố gắng chọn một vị trí đẹp trong combat. Đó có thể là nơi để hắn sử dụng Spell Steal một cách dễ dàng, hoặc có thể là tình huống mở combat đầy bất ngờ với Telekinesis. Và đương nhiên, trong trường hợp này thì những Force Staff hay Blink Dagger sẽ trở thành những lựa chọn được ưu tiên nhất. Vì ngoài khả năng tăng sự cơ động, kỹ năng này còn giúp người chơi Rubick có thể trốn thoát trong những tình huống nguy hiểm, khi lượng máu của hero này là khá hạn chế.

Cách chơi Rubick - thiên tài sao chép ở Dota 2

Ngoài ra, trong một vài trường hợp khác, đôi khi Glimmer Cape hoặc Eul Scepter cũng được coi là những lựa chọn phù hợp với Rubick. Và nếu có thể thì tất nhiên không nên bỏ qua Aghanim’s Scepter, thứ vũ khí mạnh nhất của Rubick trong mọi phiên bản.

Như đã nói ở trên, 3 skill đầu tiên của Rubick cực kỳ đơn giản, trái ngược hoàn toàn với sự phức tạp của Spell Steal, khi mà kỹ năng này thậm chí có thể giúp cả team lật lại một combat. Nếu chưa tin, hãy xem lại những pha highlight của người chơi Rubick hàng đầu thế giới, điển hình như Fy hay Kuroky để có thể thấy khả năng gánh kèo tuyệt vời của họ dù chỉ thi đấu ở vị trí support với Rubick.

Để có thể ăn cắp những ultimate hạng nặng như Black Hole, Reserve Polarity hay Ravage đòi hỏi người chơi Rubick phải có một tư duy nhanh nhạy, biết chọn vị trí cũng như cực kỳ nhanh tay khi chắc chắn đối thủ luôn có sự đề phòng với khả năng chôm chỉa của hero này. Thế nên, Aghanim’s Scepter mới trở thành một item cần thiết không thể thiếu khi mà nó giúp tăng cast range của Spell Steal lên tới 1400, cũng như giảm cooldown chỉ còn 2 giây đồng thời nâng cấp tất cả các kỹ năng ăn cắp được.

Một số lưu ý dành cho người chơi Rubick

Cách chơi Rubick - thiên tài sao chép ở Dota 2

Linken Sphere có thể counter hoàn toàn mọi kỹ năng của Rubick, kể cả Spell Steal.

Để chống lại Rubick, hãy kích hoạt một kỹ năng khác ngay khi vừa sử dụng skill quan trọng của mình. Ví dụ như Pudge có thể bật Rot ngay sau khi dùng Meat Hook, hoặc Tidehunter nên quay tay vội liền sau một pha Ravage.

Để ý tới các animation của đối thủ, điển hình như trước khi QoP sử dụng ultimate, hắn sẽ có một khoảng thời gian ngả người ra sau, để ý đến những đặc điểm nhỏ này cũng là cách để bạn có thể dự đoán trước skill đối thủ sắp tung ra từ đó có cách dùng Spell Steal hợp lý.

Trong những tình huống ăn Roshan hoặc push, khi team bạn thường xuyên stick, đó sẽ là thời cơ cho các hero mở combat của đối thủ. Đứng tách đồng đội và tập trung để có thể steal một cách hợp lý. Nên nhớ rằng, khi đã mở combat, đội hình của đối thủ cũng sẽ dồn lại, và đó là cơ hội để bạn có thể “gậy ông đập lưng ông”.

Cách chơi Rubick - thiên tài sao chép ở Dota 2

Với hệ thống Tree Talent đầy mới mẻ trong phiên bản 7.00, Rubick hoàn toàn có cơ hội để cải thiện sức mạnh của mình. Ở level 10, giữa việc lựa chọn +60 gold/ phút hoặc + 50 sát thương tay, có lẽ phần lớn game thủ sẽ ưu tiên lựa chọn tăng sát thương, khi mà việc tăng thêm 1 gold mỗi giây có lẽ không thật sự quá quan trọng. Ở mốc level 15, việc tăng 15 intelligent hoặc 150 HP có lẽ sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến trận đấu, tương tự như vậy là 350 HP hoặc 120 gold/phút ở mốc 20. Còn ở level 25 thì có lẽ không quá khó để lựa chọn, khi 20% thời gian hồi chiêu chắc chắn có lợi hơn nhiều so với việc tăng 400 range tầm thả của Telekinesis.

Theo Gamek

Cách chơi Rubick – thiên tài sao chép ở Dota 2

DOTA 2

Trang chủ Fanpage
DOTA 2
7.4 trên 10 được 489 bình chọn
Xem thêm thông tin về DOTA 2
Game hot nhất
Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2017, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame
bình luận
tin mới nhất

DeadHeads – game bắn súng trên điện thoại nhưng đẹp không kém gì “hàng PC”

DeadHeads - tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất được phát triển trong khoảng hơn 2 năm đã cho thấy bởi CMUNE - cha đẻ PayDay: Crime War.

Nhật ký một ngày của game thủ GunPow thứ thiệt

Tôi luôn tự hào mình là một game thủ GunPow chân chính. Cày kéo vừa đủ, nạp tiền phù hợp với mức chi tiêu và thành tích xếp hạng trong game thì cũng không tệ.

Bộ TT&TT sẽ xử lý vụ đăng nội dung đồi trụy trên YouTube

Nguồn tin từ Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cho biết, Bộ TT&TT đang chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, đồng thời có biện pháp xử lý hành vi đăng nội dung đồi trụy trên YouTube.

Valeera là vị tướng mới nhất đổ bộ đấu trường Heroes of the Storm

Hẳn những ai đã từng chơi qua Hearthstone sẽ quen thuộc với cô nàng sát thủ này.

Những vị tướng sở hữu kỹ năng ‘Hoảng Sợ’ khó chịu nhất nhì trong Liên Minh Huyền Thoại

Chắc hẳn không ít người chơi Liên Minh Huyền Thoại cảm thấy khó chịu với hiệu ứng khống chế gây Hoảng Sợ này.

Cluckles’ Adventure – hoá thân thành hiệp sĩ gà giải cứu Thế Giới

Cluckles' Adventure thuộc thể loại nhập vai đi cảnh cổ điển, đặc biệt hơn nhân vật chính lại là một ... chú gà.

Playerunknown’s Battlegrounds – game bắn súng sinh tồn với đồ hoạ tuyệt đỉnh

Playerunknown’s Battlegrounds là một trò chơi thuộc thể loại bắn súng kết hợp sinh tồn với phong cách tương tự như H1Z1 hay ARMA 3, hứa hẹn sẽ đem tới cho game thủ những màn 'săn người' nghẹt thở.

LMHT: Đã có người chỉ cầm độc mỗi “Thánh Lỗi” Mordekaiser leo Thách Đấu

Mordekaiser là vị tướng được xem là có nhiều bug (lỗi) nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, do đó hắn được mệnh danh là Thánh Lỗi

Top 7 game sinh tồn đáng chú ý nhất dịp đầu năm 2017

Thể loại game sinh tồn là một trong những kiểu game adventure được nhiều người yêu thích nhất.