Trang chủ » Chuyện làng game » Chủ tịch G2 Esports – Ocelote chia sẻ rằng tất cả các đội tuyển lớn đều “đi đêm”, đó là một cuộc cạnh tranh công bằng?

Chủ tịch G2 Esports – Ocelote chia sẻ rằng tất cả các đội tuyển lớn đều “đi đêm”, đó là một cuộc cạnh tranh công bằng?

Team XemGame | 20/04/2022 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

CEO Ocelote của G2 Esports được biết đến như một trong những người có khả năng lôi kèo tuyển thủ “xuất sắc” nhất thế giới.

G2 Esports một lần nữa lên ngôi tại giải đấu quốc nội với cú miracle run khủng khiếp nhất lịch sử giải đấu LEC khi từ nhánh thua chiến thắng một mạch với hiệu số 12-0 tới chức vô địch. Các tuyển thủ G2 Esports thực sự đã thi đấu như một tập thể, thứ mà chúng ta không hề được chứng kiến từ “Rạp Xiếc” xuyên suốt năm 2021. Cùng với sự ổn định của caPs hay Jankos, những bản hợp đồng mới như Broken Blade hay cặp đôi Flakked – Targamas được Ocelote đem về cũng đã phát huy tác dụng và tỏa khi cần thiết.

G2 Esports vô địch LEC Mùa Xuân 2022

CEO của G2 Esports – Carlos Rodriguez sau đó đã có màn phỏng vấn về chiến thắng của G2 tại LEC sau khoảng thời gian một năm mất dạng tại Châu Âu. Ocelote đã chia sẻ về chiến thắng chung và trong đó có những bản hợp đồng mới được G2 ký kết thời gian gần đây đã đạt hiệu quả. Ocelote cũng được biết đến là một trong những người “đi đêm” nổi tiếng nhất tại lĩnh vực Esports và không để lỡ cơ hội, phóng viên đã hỏi vị CEO rất nhiều về vấn đề này.

CEO Ocelote đã chia sẻ rất cởi mở về vấn đề “đi đêm”: 

“Có nhiều quy định mà bắt buộc chúng ta phải tuân theo. Cũng có những quy định gây ra rắc rối vì nó thúc giục các đội tuyển không còn gì để mất phá luật để giành nhiều lợi thế hơn so với các đối thủ. “Đi đêm” là luật điển hình cho những vấn đề như thế…

Mọi thứ luôn xảy ra như vậy trong suốt 5 năm qua, có rất nhiều tuyển thủ giỏi, đội tuyển mạnh nhờ phá luật. G2 2019 cũng vậy, các tuyển thủ trong đội của tôi cũng nhận được những thông báo đó. Chuyện này vẫn luôn xảy ra. Tôi cũng chẳng thể làm gì vì đó là cách trò chơi vận hành, đơn giản là tôi làm điều này tốt hơn người khác nên được nhiều người chú ý mà thôi.”

CEO Ocelote cho rằng vấn đề “đi đêm” luôn tồn tại trong môi trường Esports

CarlosR sau đó lấy ví dụ về cặp đôi Zven – Mithy (bot G2 Esports 2016 – 2017) và cả Hybrid – tài năng trẻ sáng giá lúc bấy giờ cũng bị lôi kéo ngay trước thềm MSI 2016. CEO Carlos cũng là nạn nhân của việc “đi đêm” trong suốt sự nghiệp thi đấu và quản lý của mình kể từ khi thành lập G2 Esports. Và anh đã quyết định chơi theo luật mà tất cả các đội tuyển đang sử dụng, dù bề ngoài vẫn nói rằng mình không hề “đi đêm”. Dần dần, Ocelote đã trở thành chuyên gia trong vấn đề đó.

Có thể bạn muốn xem thêm: T1 công bố lỗ ròng gần 17 tỷ Won, người hâm mộ trêu chọc “phải báo lỗ thì mới lãi được”

Vị CEO của G2 Esports cũng khẳng định mình đã và sẽ phá luật nếu tất cả các đội tuyển khác cùng phá luật vì anh tự tin vào khả năng của mình và sức hút của G2 Esports ở thời điểm hiện tại. “Không phải tất cả nhưng phải tới 50 – 60% các đội tuyển tại LEC và LCS đều đang sử dụng một bài, họ đi đêm liên tục và thường xuyên. Thậm chí là mời cả tuyển thủ vào Discord để nói chuyện, chơi game tâm sự, rồi mời các tuyển thủ vào cuộc họp để trao đổi… tôi đã thuộc bài của họ rồi. Nhưng tôi làm việc đơn giản hơn những gì các đội tuyển khác đang làm.” CEO Carlos Rodriguez chia sẻ.

CarlosR khẳng định 50-60% các đội tuyển tại LEC và LCS đều “đi đêm”

CEO CarlosR cũng khẳng định chuyện nghiêm cấm các hành vi “đi đêm” là không thực sự hợp lý dù việc liên hệ với các tuyển thủ khi họ vẫn còn hợp đồng là hành vi sai trái. Bởi vì lách luật “đi đêm” quá đơn giản, bằng chứng ở khắp mọi nơi, chẳng qua là không ai tố giác mà thôi. Nó dần trở thành một “cuộc chơi công bằng” khi đội tuyển nào cũng phải làm điều đó để chiếm lợi thế trong giai đoạn chuyển nhượng quan trọng.

Hiện tại, giải đấu LEC đã kết thúc, chuyện “đi đêm” lại liên tiếp xảy ra, CEO của G2 Esports tiết lộ rằng Malrang và Comp đang là hai cái tên được “triệu tập” liên tục trong Discord, Fnatic và Rogue là hai đội tuyển có phần “điên cuồng” trong kỳ chuyển nhượng ở thời điểm hiện tại. Chắc chắn vấn nạn này không thể chấm dứt khi các đội tuyển vẫn tiếp tục “chơi” như vậy trong “cuộc chiến ngầm”.   

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày