Trang chủ » 10 kiểu fan hâm mộ mà game thủ có thể gặp trong eSports

10 kiểu fan hâm mộ mà game thủ có thể gặp trong eSports

Team XemGame | 13/08/2014 16:25

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vượt qua thể loại nhập vai, các tựa game eSports như Liên Minh Huyền Thoại hay Dota 2 đang thu hút rất nhiều game thủ tham gia cũng như yêu thích tại thị trường Việt Nam cũng như châu Á. Vậy có khi nào người chơi tự hỏi mình thuộc kiểu fan hâm mộ nào trong cộng đồng thể thao điện tử rộng lớn đó?

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số kiểu fan hâm mộ eSports mà bạn sẽ thường xuyên gặp nhất.

Thích gây war

gaywar

Đây là kiểu fan hâm mộ khiến người ta khó chịu nhất, bởi vì họ sẽ luôn tìm cách gây hấn trong mọi trường hợp. Đối tượng này rất thích la liếm tại các diễn đàn hay fanpage game có đông người chơi như Liên Minh Huyền Thoại hay Dota 2. Luôn rình rập chờ đợi thời cơ để gây war, bất kể người khác đăng tải nội dung gì, từ các pha xử lý tuyệt vời hay một tình huống hài hước thì những kẻ này cũng sẽ tìm cách để dẫn dắt cuộc thảo luận theo hướng tiêu cực. Ngoài ra cũng cần biết rằng những kẻ thích gây war luôn có tính cách cũng như tác phong hành xử khá thất thường. Vì thế đừng bao giờ thắc mắc vì sao họ có thể phí phạm thời gian của mình cả ngày chỉ để ngồi gõ phím cãi nhau hay xỏ xiên dìm hàng một tựa game mà họ không ưa.

Tự tôn dân tộc quá độ

fan eSports (3)

Dù không phải chính xác hoàn toàn nhưng nhưng kiểu fan hâm mộ này có thể được nhận diện thông qua quốc kỳ nằm trên ảnh đại diện của họ. Một biểu hiện khác của nhóm fan hâm mộ này tinh thần bài ngoại cực kỳ cao, đối với họ chỉ có đội tuyển nước mình là tuyệt vời nhất. Ngoài ra fan hâm mộ có xu hướng tự tôn dân tộc quá độ cũng sẽ phản ứng kịch liệt nếu đội tuyển quốc gia nhập khẩu vận động viên nước ngoài, nhưng nếu điều đó mang đến thắng lợi thì họ sẽ chấp nhận và bỏ qua sự kỳ thị ban đầu.

Bất mãn với xã hội

fan eSports (4)

Một phần náo đó giống với những kẻ thích gây war nhưng mục tiêu của những người này đơn giản hơn nhiều, bởi vì họ ghét mọi thứ. Rất dễ để làm nhóm người này cảm thấy khó chịu, từ giọng nói của bình luận viên cho đến thời gian tổ chức một sự kiện eSport, tất cả đều có thể làm cho họ lên cơn bất tử và quay sang chỉ trích thậm tệ tựa game mình đang yêu thích.

Chơi nổi lấy tiếng

fan eSports (5)

Với những fan hâm mộ thích gây sự chú ý này không có gì tốt hơn là sử dụng tiếng mẹ đẻ trong những cuộc tranh luận tại fanpage quốc tế của trò chơi hay trong những buổi streaming tại Twich. Phong cách “Việt Nam điểm danh” này ngoài việc đem lại khó chịu cho những người chơi khác thì hoàn toàn chẳng gây được chút ấn tượng nào đáng kể.

Nhiệt tình nhưng ngu dốt

fan eSports (6)

Những fan hâm mộ này sẽ cố gắng hành xử như một tay chơi lâu năm và giàu kinh nghiệm khi bàn về chiến thuật, meta game hay phân tích trận đấu. Không may hầu hết những gì mà họ đưa ra chẳng mấy khi chính xác, những kẻ nhiệt tình này thường là ma mới nhưng vì muốn cố gắng đóng góp cho tựa game mình yêu thích nên đã quên đi công thức cơ bản: nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại.

Tư tưởng cực đoan

fan eSports (7)

Thay vì tận hưởng niềm vui khi theo dõi những trận đấu, loại fan hâm mộ này chỉ chăm chú theo dõi những đội tuyển hay VĐV eSports mà mình cảm thấy không ưa. Và mỗi khi những người bị liệt vào sổ đen đó thất bại thì đây là niềm vui sướng không thể nào tả nổi đối với những kẻ này. Những fan hâm mộ cực đoan nói trên cũng rất hiếm khi theo dõi toàn bộ một giải đấu lớn, dĩ nhiên trừ khi mục tiêu của họ vào đến trận chung kết.

Ăn theo thời vụ

fan eSports (8)

Trái ngược với những kẻ cực đoan ở trên, fan hâm mộ thời vụ là kiểu cổ động viên nhiệt tình nhất nhưng theo phong cách cả thèm chóng chán. Hôm nay có thể họ xem C9 như thần thánh nhưng qua ngày hôm sau thì SKT1 mới là đội tuyển vĩ đại nhất. Tư tưởng của những người hâm mộ này rất dễ bị dao động, chỉ một pha xử lý đẳng cấp hoặc một danh hiệu vô địch, các đội tuyển sẽ bổ sung cho mình kha khá fan hâm mộ kiểu này.

Mãi mãi một tình yêu

fan eSports (9)

Mãi mãi chỉ hâm mộ duy nhất một game thủ chuyên nghiệp bất kể phong độ, danh tiếng có trồi sụt ra sao hay đội tuyển mà game thủ đó thi đấu có thay đổi như thế nào. Tuy mang ít nhiều tính cực đoan nhưng khác với fan thời vụ những người chơi này rất xứng đáng để chúng ta bày tỏ ít nhiều sự tôn trọng.

Chiến binh gạo cội

fan eSports (10)

Tham gia từ ngày Closed Beta và có sự hiểu biết đáng kể về trò chơi mình yêu thích, những fan gạo cội này. Với sự say mê và kiến thức đó, họ có thể nói cho bạn biết về đội hình yêu thích của các đội tuyển LMHT trong mùa đầu tiên hay vị tướng đó đã từng bá đạo như thế nào trước khi bị nerf trong bản Dota 2 mới nhất. Khác với kiểu fan nhiệt tình nhưng ngu dốt, có thể ban đầu những kiến thức của họ có vẻ quá khó để các tay chơi mới tiếp nhận. Nhưng sau cùng nếu chịu khó lắng nghe tất cả những điều đó đều mang lại lợi ích rất lớn.

Bình thường nhưng chiếm đa số

fan eSports (11)

Đây là kiểu người hâm mộ chiếm số lượng lớn nhất tuy nhiên sẽ chẳng dễ dàng để nhận ra họ. Bởi vì các fan này hầu như chẳng bao giờ tham gia vào các cuộc tranh luận sôi nổi tại fanpage hay để lại bất kỳ ý kiến cá nhân nào. Dù có sự hiểu biết tương đối về trò chơi mình tham gia nhưng bản thân họ cũng nhận ra trình độ của mình có giới hạn vì thế ít khi muốn thể hiện. Không quá cuồng nhiệt đến mức trở thành cực đoan nhưng nếu đã thật sự yêu thích người chơi hay đội tuyển nào đó, kiểu fan bình dân này chính là lực lượng cổ vũ đông đảo nhất.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag