Trang chủ » 20/10 game thủ tặng quà cho mẹ hay bạn gái?

20/10 game thủ tặng quà cho mẹ hay bạn gái?

Team XemGame | 20/10/2014 11:42

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hôm nay là ngày lễ 20/10 – một thời điểm quan trọng đối với phái đẹp trên đất nước Việt Nam.

Đây là dịp để nam giới nói riêng và tất cả mọi người nói chung bày tỏ sự quan tâm tôn vinh đến người phụ nữ yêu quý của cuộc đời mình. Tuy nhiên theo thống kê thì ở giới trẻ có khoảng 80% thanh thiếu niên chỉ nhớ tặng quà tặng hoa cho bạn gái còn với các bà, các mẹ, chị em gái trong gia đình thì ngó lơ bỏ qua hoặc quên luôn. Tình trạng trên không còn là mới nữa và cũng không chỉ riêng trong ngày 20/10 mà còn duy trì ở hầu hết các dịp lễ tết khác. Điều này khiến chúng ta tự hỏi phải chăng chỉ có bạn gái mới cần quan tâm nâng niu còn người thân trong gia đình thì không cần thiết?. Game thủ thì sao?. Họ sẽ tặng quà cho mẹ hay bạn gái trong ngày đặc biệt này?.

hinh 2

Tôi còn nhớ một câu chuyện vui kể về người vợ liên tục hỏi chồng mình rằng: “Nếu em và mẹ cùng rơi xuống nước thì anh cứu ai trước”. Anh chồng lúc đó chẳng biết trả lời thế nào và đêm đó bị vợ đuổi ra khỏi cửa. Câu hỏi trên ở mỗi người sẽ có phương án trả lời khác nhau nhưng nhìn chung rất khó quyết định vì cả hai đều là người phụ nữ chúng ta yêu thương nhất trên đời và chắc chắn không muốn tình huống đó thực sự xảy ra. Vậy thì với câu hỏi dễ hơn là ngày lễ 20/10 game thủ sẽ tặng quà cho mẹ hay bạn gái thì bạn sẽ trả lời ra sao?. Chắc chắn hầu hết những người đã có gấu thì chỉ nhớ tặng quà cho bạn gái còn mẹ thì không. Trường hợp tặng cả hai diễn ra rất ít.

Nam giới Việt Nam quá vô tâm?

Một người phụ nữ sau khi kết hôn không còn nhận được bất cứ món quà nào từ chồng hay con nữa trở thành chuyện bình thường trong các gia đình Việt Nam. Nếu như ở nước ngoài thì phụ nữ luôn được quan tâm tôn vinh cho dù không phải ngày lễ thì đó chỉ là ước mơ xa vời với các bà, các mẹ, các chị của chúng ta.  Có thể ban đầu khi còn đóng vai trò bạn gái thì được săn sóc hết mực nhưng khi lập gia đình rồi thì những thứ như quà tặng, bó hoa trở nên xa xỉ không cần thiết. Nhiều bạn trẻ cho rằng: “Mẹ mình thì cần gì tặng quà vì mẹ quản lý chi tiêu trong gia đình rồi; nếu thấy thiếu đã tự mua hay mẹ không biết ăn diện. Tôi không có tiền mua quà. Tiền của mình cũng là mẹ cho chẳng lẽ lấy tiền đó mua tặng mẹ?…”. Những lý do trên chỉ là sự bao biện đáng chê trách của những đứa con vô tâm bởi một khi có lòng thì chẳng cần tiền bạn cũng có thể tạo ra niềm vui cho mẹ theo cách riêng.  Nếu như các bạn nữ khá tâm lý vì thỉnh thoảng vẫn tặng quà cho mẹ, ngược lại các bạn nam lại thờ ơ đến đáng buồn. Họ viện cớ ngại ngùng hoặc sợ bày vẽ nên chẳng bao giờ thể hiện lòng biết ơn đối với người mà mình luôn miệng khẳng định quan trọng nhất trên đời.

hinh 4

Gọi phụ nữ là phái yếu chính là một cách nói ám chỉ sự cần quan tâm bảo vệ cả về thể chất lẫn tinh thần. Có thể bên ngoài các mẹ, các chị tỏ ra bình thản khi ngày lễ không nhận được quà hoặc tiếc nuối chê trách con mình mua đồ đắt tiền nhưng trong thâm tâm họ vẫn rất vui. Ai mà chẳng thích được tặng quà huống chi là mẹ – người chịu nhiều vất vả để duy trì hạnh phúc gia đình. Có một bạn game thủ giấu tên chia sẻ rằng: “Hôm ấy tự dưng mình nảy ra ý định tặng mẹ bó hoa nhân dịp ngày lễ kèm theo tấm thiệp nói yêu mẹ. Khi nghe xong bà đã khóc rất nhiều và luôn miệng nói “cảm ơn con” khiến cho mình càng thấy xấu hổ vì hơn 20 năm qua không bao giờ tặng mẹ cái gì”.

hinh 5

Bạn gái cần tán tỉnh nên mới tặng quà

Thực chất với các cặp đôi thì có lẽ cả 365 ngày đều là ngày lễ. Họ dành cho nhau tất cả tình cảm và vật chất có thể ở mọi nơi mọi lúc. Bạn nữ một khi yêu sẽ được săn sóc tỉ mỉ, quà tặng nhận được nườm nượp bất kể thời gian. Nam giới giải thích rằng “quá trình tán tỉnh cần dồn mọi chú ý công sức vào bạn gái thì mới duy trì tình cảm và tiến tới hôn nhân được. Mẹ là mẹ của mình rồi có chạy đi đâu mất mà sợ. Người trong gia đình không cần phải khách sáo…”. Nói chung qua những biểu hiện của giới trẻ và cả những người đàn ông đã lập gia đình thì chúng ta đều thấy họ coi trọng tình yêu trai gái hơn người thân. Mặc dù quà cáp không phải là phương tiện cân đo tình cảm nhưng ít nhất nó thể hiện bạn có quan tâm đến đối phương. Đôi khi chỉ một lời chúc hoặc một câu nói đơn thần “con yêu mẹ” cũng đủ tạo ra niềm vui cho người phụ nữ trong gia đình nhưng vẫn ít bạn làm được.

Dòng người mua quà mua hoa hôm nay vẫn kéo dài không dứt nhưng ai biết được trong số đó có bao nhiêu kẻ là nhớ tới mẹ.

[poll id=”44″]

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag