Trang chủ » 7 kiểu đội trưởng mà game thủ thường gặp trong captain mode của Dota 2

7 kiểu đội trưởng mà game thủ thường gặp trong captain mode của Dota 2

Team XemGame | 27/08/2014 16:48

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Draft  là một cuộc chơi đầy mạo hiểm có thể quyết định sự thành bại trong cả ván đấu trong Dota 2, đặc biệt là khi chơi ở captain mode. Nhưng nếu việc này được thực hiện bởi một đội trưởng thiếu kinh nghiệm chắc chắn sẽ có một sốtình huống tồi tệ xảy ra. Dưới đây là một số trường hợp tiêu biểu mà game thủ có thể gặp phải trong Dota 2.

1. Kẻ thích thử nghiệm

captain mode Dota 2 (1)

Đây là kiểu người chơi thích thử nghiệm những điều mới mẻ nhưng không nắm chắc hậu quả sau khi thực hiện. Anh ta thường đưa ra những ý tưởng điên rồ đại loại như nếu mang Bounty Hunter ra đường giữa để đối đầu cùng Storm Spirit chắc chắn sẽ làm đối phương bất ngờ. Trong một tựa game MOBA yếu tố bất ngờ chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều lợi thế nhưng đồng dạng mức độ rủi ro cũng theo đó mà tăng lên. Dĩ nhiên bạn chẳng việc gì phải mạo hiểm cả một ván đấu chỉ để tin tưởng vào phán đoán của tên đội trưởng hời hợt này.

2. Kẻ ảo tưởng sức mạnh

captain mode Dota 2 (2)

Tất cả mọi thành viên trong nhóm sẽ phải im lặng và lắng nghe theo chỉ thị của tên đội trường tự phong này.Là đội trường hắn có quyền chọn tướng cho bạn và bạn buộc phải chơi chính xác như những gì hắn muốn. Kẻ này sẽ chẳng bao giờ lịch thiệp đến mức hỏi bạn có biết chơi các tướng khó điều khiển như Meepo hay Invoker hay không. Hắn chỉ nghĩ đơn giản nghĩ rằng đã chọn chơi captain mode thì chắc chắn bạn phải biết cách sử dụng mọi hero do đội trưởng chỉ định. Hình như tên này đã quên đây chỉ là pub game và bạn chẳng phải là một game thủ chuyên nghiệp như Dendi hay Mushi.

3. Kẻ cổ hủ

captain mode Dota 2 (3)

Luôn áp dụng cứng nhắc một chiến thuật cho mọi tình huống phát sinh và cho rằng đối phương cũng sẽ làm như mình. Để tăng tính thuyết phục với đồng đội, kẻ này không ngần ngại phô bày sự hiểu biết – nói chính xác hơn là học thuộc lòng thông tin như một con vẹt, của mình về những chiến thuật, các game thủ chuyên nghiệp cũng như giải đấu. Nếu may mắn bạn sẽ chiến thắng khi được dẫn dắt bởi người đội trưởng này, còn không? Thì chúc bạn may mắn… lần sau.

Trên thực tế kiểu người chơi này cũng chia làm hai thể loại, loại thứ nhất tương đối phóng khoáng vẫn có khả năng chấp nhận ứng biến và pick tướng tùy theo tình huống phát sinh. Còn loại thứ hai cũng là loại người chơi thường xuyên đối mặt, sẽ không chấp nhận bất cứ điều gì khác thường so với meta game bởi vì “các cụ nói cấm có sai bao giờ”.

4. Kẻ tự kỷ

captain mode Dota 2 (7)

Phong cách lựa tướngcủa game thủ này là để đối đầu trực tiếp với hero mà đối phương chọn lựa. Nếu phe địch có một tên Anti-Mage, không sao anh ấy sẽ chọn Shadow Demon. Họ có Lifesteapler? Chẳng việc gì phải xoắn, hắn ta sẽ pick Bane. Còn Tiny thì sao? Đừng lo đã có Io để đối phó. Trong một vài trường hợp cá biệt điều này có thể gây ảnh hưởng nhất định đến đối phương nhưng chung quy nó không mang lại sự hài hòa cho đội hình và có thể làm hỏng chiến lược tổng thể. Muốn đì đối thủ bằng counter-pick thì trước hết cần có một chiến lược hợp lý, chứ không phải hành động cảm tính theo đối phương.

5. Kẻ cuồng tín

captain mode Dota 2 (4)

Phối hợp chuỗi kỹ năngtrong combat tổng chính là mục tiêu tối thượng màngười chơi này theo đuổi khi chọn tướng. Thực tế mà nói cố gắng học tập kỹ năng của game thủ chuyên nghiệp thì không phải là chuyện xấu. Nhưng bị ám ảnh bởi các pha phối hợp xử lý thần thánh của các gosu và cố gắng tái hiện chúng ở đấu trường nghiệp dư mà không cần quan tâm đến trình độ của đồng đội thì chẳng hay ho chút nào. Và cũng chính vì quá để tâm đến việc phối hợp kỹ năng khi thực hiện những pha combat tổng, game thủ này dễ dàng mất tập trung và để đối phương lật ngược thế cờ. Kỹ năng phối hợp của một đội ngũ mạnh như thế nào cũng sẽ là đồ bỏ nếu chúng không được sử dụng đúng thời điểm.

6. Kẻ ba phải

captain mode Dota 2 (5)

Một đội trưởng dĩ nhiên phải có chính kiến của bản thân, cho dù bạn tôn trọng đồng đội thế nào thì cũng cần nhớ mệnh lệnh của người chỉ huy mới là tối thượng. Nhưng tên đội trưởng ba phải này lại dễ dàng cho các thành viên trong team lựa chọn hero mà họ thích bất kể chiến thuật của đối phương ra sao. Ngoài ra đây cũng là kẻ khá yếu bóng vía, mỗi khi có ai đó lên tiếng thì hắn lập tức xuôi theo và cuối cùng là mắc kẹt giữa đống hỗn độn xuất hiện các ý kiến trái chiều gây tranh cãi. Có lẽ game thủ này không thích thú với những cuộc tranh luận hoặc chỉ cố gắng muốn làm hài lòng mọi thành viên trong team. Ai mà biết được? Nhưng rõ ràng một người không thể giữ vững lập trường chắc chắn không thể nào trở thành một đội trưởng tốt được.

7. Kẻ sinh ra để lãnh đạo

captain mode Dota 2 (6)

Đây là mẫu hình gợi nhớ đến một số game thủ chuyên nghiệp như Zhang “LaNm” Zhicheng, Clement “Puppey” Ivanov, và Ivan “ArtStyle” Antonov. Những đội trưởng này có thể dễ dàng cho đối phương vào tròng chỉ sau một vài pha ban/pick đơn giản. Vô cùng hoạt trong suy nghĩ và biết mình cần phải làm gì để dẫn dắt cả đội đến chiến thắng cuối cùng trong cương vị đội trưởng. Vấn đề duy nhất để lo lắng khi chiến đấu bên cạnh người chơi này là bạn và cả đội có đủ thực lực để triển khai kế hoạch của vị đội trưởng này hay không mà thôi.

Chọn tướng rất quan trọng nhưng ngay cả một người đội trưởng tài ba nhất cũng chẳng thể làm nên trò trống gì nếu như cả team bất hợp tác. Chiến thắng hay thất bại trong captain mod cũng như Dota 2 đều là thành quả cố gắng của cả tập thể chứ không riêng một cá nhân nào.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag