Trang chủ » Bất chấp đa số người chơi LMHT là trẻ trâu thì Riot Game vẫn cảm thấy hài lòng

Bất chấp đa số người chơi LMHT là trẻ trâu thì Riot Game vẫn cảm thấy hài lòng

Team XemGame | 14/11/2014 12:24

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Không ít game thủ Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là những người mới tham gia thường tỏ ra không được lịch thiệp cho lắm mỗi trận đấu không diễn ra như mong muốn của họ.

Từ việc phá game, AFK cho đến những từ ngữ bậy bạ được sử dụng liên miên bất tận ngay cả khi trận đấu đã kết thúc. Thế nhưng bất chấp tất cả những việc đó, theo số liệu báo cáo mới nhất của Riot Game, 95% game thủ Liên Minh Huyền thoại đều cư xử rất phải phép.

LMHT (3)

Tiếp theo thông báo mới nhất về việc sẽ thưởng IP Boost cho những game thủ chưa hề vi phạm bất cứ điều gì trong mùa 4. Riot Game cũng đưa ra một bản báo cáo với số liệu thống kê như sau: “Tính đến 13/11/2014, có đến 95% người chơi trong mùa 4 không vi phạm bất cứ điều khoản sử dụng nào. Điều đó cũng nói lên rằng những người này chưa hề bị tố cáo về lời nói, hành vi xấu hay bị khóa tài khoản lần nào trong năm nay”.

LMHT (2)

Riot Game, về phần mình dĩ nhiên đã tốn rất nhiều thời gian và công sức nhằm xây dựng một môi trường lành mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại. Dĩ nhiên con số nói trên phần nào đã phản ánh được hiệu quả công việc của họ, nhưng có thể thấy rằng dù chỉ 5% người chơi (theo số liệu của Riot Game cung cấp) có hành vi xấu thì con số này cũng rất đáng kể. Theo thống kê gần đây nhất Liên Minh Huyền Thoại có tổng cộng 67 triệu người chơi mỗi tháng, trong đó có 27 triệu người hằng ngày. Vậy chỉ cần làm một phép tính nhỏ ta có thể thấy những kẻ xem việc phá game là thú vui hay chửi bới người khác là hạnh phúc không phải là ít.

LMHT (4)

Bên cạnh đó trong một thế giới mà hỉ nộ ái ố luôn là những cảm xúc rất khó kềm chế, ngay cả siêu sao lừng danh thế giới như inSec cũng sẵn sàng đôi co chửi tục như một tay chợ búa thì việc game thủ hoài nghi về con số “như trong mơ” của Riot cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Tuy vậy nếu xem xét bản báo cáo này theo nghĩa tích cực, thật vui khi biết rằng phần lớn người chơi Liên Minh Huyền Thoại đều có thái độ hành xử đúng mực.

LMHT (1)

Chia sẻ thành tích này, đại diện Riot Game cũng cho biết: “Hiện tại chúng tôi đang tập trung vào những trường hợp vi phạm khác. Trước nay hệ thống chỉ thật sự quan tâm đến những vấn đề đặc biệt nghiêm trọng như hack, cheat, chửi bậy thì nay sẽ liệt kê thêm một số hành vi như quit game, AFK và cố tình feed. Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là công tác tuyên truyền, để mọi game thủ tham gia Liên Minh Huyền Thoại hiểu rõ rằng Riot Game không hoan nghênh những ai có lời nói hoặc hành vi tiêu cực sinh hoạt trong cộng đồng này”.

LMHT (5)

Cuối cùng game thủ cũng nên biết rằng không có công ty nào đưa ra báo cáo thống kê mà chẳng phù phép chút đỉnh để nó trông đẹp đẽ hơn vì vậy con số này cũng chỉ nói lên phần nào tình hình thực tế của Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng việc Riot Game trao phần thưởng cho những ai biết cách cư xử trong mùa 4 thì đúng là một ý kiến tuyệt vời.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag