Trang chủ » Cảm giác chơi game cả chục năm mà không đọng lại được điều gì

Cảm giác chơi game cả chục năm mà không đọng lại được điều gì

Team XemGame | 24/07/2014 17:04

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đến thời điểm hiện tại có thể khẳng định hầu như cộng đồng game thủ đều có một bản hồ sơ lịch sử chơi game khá dài và hoành tráng.

Trên dưới chục năm với lớp đàn anh 7x, 8x và khoảng năm sáu năm hoặc hơn thế với thế hệ trẻ 9x. Trừ những người tiến lên làm game thủ chuyên nghiệp và đầu quân vào các công ty game làm việc ra thì những game thủ còn lại tự nhận thấy mình đã có được những gì từ hành trình chơi game?.

hinh 4

Bất kể hành động, công việc hay thú vui nào của bạn nếu kéo dài tới một mức độ nhất định thì yêu cầu đặt ra là phải có chút thành tích hay ấn tượng gì đó đọng lại như một quy luật tự nhiên bất thành văn. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa là ai cũng phải có nó nhưng ngược lại khi không có thì khó tránh khỏi cảm giác bản thân vô dụng và mọi thứ trở nên chán nản.

Hoàn toàn không đọng lại điều gì

Chuyện này diễn ra với rất nhiều người chơi, sau thời gian điên cuồng lao vào cày kéo thì có một ngày họ dường như giật mình tỉnh dậy và tự hỏi mình đã như thế này bao lâu?. Chơi một cách vô định, không có mục tiêu cũng chẳng có ấn tượng gì đáng kể để tạo nên dấu son trong lịnh sử. Một giấc ngủ dài và đến lúc suy nghĩ lý trí thì cảm xúc bỗng trở nên phức tạp. Công sức, tinh thần, thể lực đầu tư vào game nhiều hơn hẳn tất cả các hoạt động sống khác gộp lại nhưng cái mà họ nhận được chỉ như hoa trong gương, trăng trong nước.

Mặc dù vốn chỉ là sở thích và tinh thần đã làm sẵn chuẩn bị mất nhiều hơn được nhưng sự thật vẫn không khỏi khiến game thủ ngỡ ngàng và buồn rầu. Họ hối hận sao?, không hề bởi thú vui mà game mang cũng khiến họ vượt qua khá nhiều giai đoạn trắc trở của cuộc đời. Có chăng ở đây chỉ là trách móc bản thân chưa đủ giỏi giang, chưa đủ mạnh mẽ để vươn lên tìm ra chân lý và niềm tin giúp họ dựa vào và chống đỡ trong mọi thời khắc. Việc say mê game không phải lỗi do game mà chỉ là định lực của game thủ chưa đủ mạnh. Ngoài ra cày kéo không có kế hoạch hay mục tiêu khiến các thành viên đôi lúc thấy chơi vơi khó tả chẳng biết mình cần gì muốn gì. Cảm xúc này tích lũy dần dần cho tới lúc họ không chịu nổi và tự dày vò bản thân, chán nản cả cái thú vui đã đi theo từ lâu.

hinh 2

Suy nghĩ xuất phát của bạn khi tiếp xúc với game là chơi cho vui, lọt vào top cao thủ, học hỏi kinh nghiệm, tìm hiểu sự tân tiến của công nghệ…đều được xếp vào loại có mục đích khi đến với game online. Niềm vui là một trạng thái của cơ thể giúp thư giãn trí óc và làm con người sảng khoái nên cũng bị gộp vào danh sách nhu cầu. Như vậy rốt cuộc sau từng đó ngày tháng chơi game bạn đã đạt được mục đích nhu cầu đó chưa và chúng kéo dài trong bao lâu?.

Không biết mình muốn gì

Có mục đích nhưng không đạt tới vẫn chưa bi quan bằng việc bạn chơi game mà không có mục đích hoặc chẳng biết mình đang theo đuổi thứ gì. Vui thì có vui nhưng chỉ kéo dài trong vài giây vài phút để rồi tắt ngấm khi rời khỏi màn hình. Thế cho nên game thủ cứ lao vào chơi mà không lý giải nổi nguyên nhân tại sao, đó chẳng còn là thích nữa mà chỉ như muốn lấp khoảng trống hoặc giúp bản thân bận rộn.

Người chơi không biết mệt mỏi, chỉ tạm thời dừng lại khi game chết hoặc không còn bạn đồng hành. Thực chất vấn đề nghỉ game với họ không khó mà chẳng qua sợ cái cảm giác nghỉ rồi mình trở nên trắng tay vì những năm tháng bỏ ra cho game hoàn toàn kết thúc cùng với quyết định từ bỏ game. Bề ngoài cứng rắn cùng cách nói chuyện suồng sã của người chơi chỉ là cách che dấu sự yếu đuối và những lo sợ vụn vặt đời thường. Nếu hiện tại game thủ vẫn chưa muốn hoặc chưa sẵn dàng trả lời câu hỏi: ” Sau một thời gian chơi game thì điều đọng lại trong bạn là gì” thì hãy chuẩn bị trước tinh thần để đối mặt với nó bất cứ lúc nào. Không cần trả lời nhưng việc xác định được tư tưởng của bản thân và thoải mái về suy nghĩ là kết quả khả quan nhất cho câu hỏi nêu trên.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag