Trang chủ » Cảm giác của game thủ đang nói mà bị “sửa lưng”

Cảm giác của game thủ đang nói mà bị “sửa lưng”

Team XemGame | 04/08/2014 12:03

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nói chung sự vui vẻ thoải mái là điều mà game thủ tìm kiếm khi cày kéo game.

Tại thế giới ảo này mọi quy tắc lễ giáo hầu như bị loại bỏ và người chơi có thể làm hay nói gì mình muốn. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp khiến các thành viên cảm thấy xấu hổ hay “quê” khi đang nói lại bị kẻ khác “sửa lưng”. Như vậy hành động “sửa lưng” này về bản chất cũng như hoàn cảnh áp dụng nó có thật sự phù hợp?.

Phải thú nhận rằng hầu như bất cứ game thủ nào cũng từng bị rơi vào hoàn cảnh trên một hai lần. Con người không hề hoàn hảo, chúng ta không dám chắc thời điểm bản thân sẽ mắc sai lầm để phòng tránh. Mặc dù chuyện đối phương chỉnh sửa lại lời nói, câu chữ khi chúng thiếu chính xác là một việc tốt để rút kinh nghiệm nhưng nếu làm trầm trọng lên thì mọi thứ sẽ bị quy tắc hóa và thiếu đi sự vui vẻ. Trong game online hãy suy nghĩ kĩ trước lúc muốn “sửa lưng” bạn bè vì đôi khi chúng dễ khiến cho mối quan hệ trở nên rạn nứt.

Sửa lỗi sai chính tả

Tiếng Việt rất đa dạng và phức tạp. Ngoài việc có nhiều từ luyến láy, ẩn dụ hoán dụ thì nó còn chứa những âm tiết đọc gần giống nhau nhưng cách sử dụng lại hoàn toàn khác ví dụ S – X, L – N, R – D- GI…Bạn là người Việt Nam chính gốc nhưng chưa chắc có thể dùng tốt ngôn ngữ trong mọi trường hợp, chỉ khi thông quan rèn luyện bồi dưỡng cùng với kinh nghiệm thu được thì chúng ta mới có thể tạm thời được coi như thông thạo rành rẽ. Mặc dù thành phần chơi game đa số là dân trí thức nhưng chuyện thấy họ nói sai, ghi sai rất thường xuyên và ở mọi nơi mọi lúc. Ngoài lý do ít mài giũa câu cú thì tiếng địa phương cũng khiến các thành viên mắc phải lỗi chính tả. Phát âm thế nào thì viết thế đó làm cho việc sai lỗi chính tả trở thành thói quen khó bỏ.

Những game thủ học cao, đặc biệt yêu thích môn văn khá nhạy cảm với hoạt động sai sót phát âm và cách viết khi chơi của kẻ khác. Đang chat bình thường nhưng thấy đối phương ghi ” hôm bữa thằng Toàn sẩy ra tai nạn cho lên mày có gì cầm acc giúp nó” là  ngứa ngáy khó chịu phải chỉnh lý lại ngay như “xảy chứ không phải sẩy, cho nên không phải cho lên”. Lúc này họ chẳng quan tâm ý chính mà bạn bè đề cập chỉ tập trung yêu cầu sửa chữa lại câu viết mới hài lòng. Thực chất tâm lý trên cũng khá bình thường và nhiều người đều giống như thế, không chấp nhận nổi khi bắt gặp câu chữ “chướng tai gai mắt”. Tuy nhiên sửa gì thì sửa, thái độ đi kèm của bạn cần phải phù hợp nếu không rất dễ làm game thủ khác mất lòng bởi cảm giác đọng lại hoàn toàn gói gọn trong “quê, xấu hổ”.

hinh 4

Sửa lỗi sai tên nhân vật, tên game

Hiện nay game thủ Việt có vẻ càng ngày càng ưa chuộng game của nước ngoài mặc kệ giao diện của chúng chỉ tràn ngập tiếng Anh. Cày kéo nhiều khiến game thủ bị “lậm” tiếng lóng và đa phần tiếng lóng này cũng toàn tiếng Anh hoặc từ viết tắt. Với những kẻ mới vào nghề hoặc có trí nhớ kém thì chuyện viết sai hay nói thiếu rất bình thường bởi dù sao tiếng Anh cũng không thông thạo như tiếng Việt. Một khi bí quá thì họ nói theo kiểu đọc sao viết vậy. Những lúc này thì chuyện bị chế nhạo, sửa lưng diễn ra thường nằm trong dự đoán. Sau khi đã chỉnh sửa xong, các thành viên khác còn không quên đi kèm lời chế nhạo như :” có từ đó mà viết cũng không xong; ngu mà bày đặt tỏ ra nguy hiểm; ngay cả mấy từ đó nói còn không chính xác thì chơi làm gì” khiến cho đối phương “nghẹn” đỏ mặt.

tenbadao

Theo một số bạn trẻ thì đa số họ đều không đồng ý với cách làm cũng như thói quen sửa lưng người khác của cộng đồng mạng. Đa phần mục đích xuất phát cho hành động trên thường là muốn chứng tỏ khả năng và kiến thức của mình cao siêu bao nhiêu, dìm hàng càng nhiều càng tốt. Game thủ Dũng đã thẳng thắn chia sẻ:  “Nen gop y mot cach te nhj thoj va nen noj rjeg voj nguoj do thoj, dug noj khj co nhju nguoj, nguoj do se bj que do, con nua, dug nen qua thag than, nen mem mog thoj, dug sua lug nhjeu wa khj co mat moj nguoj, noj kheo 1 chut thj moj quan he moj k bj sut me” .

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag