Trang chủ » Chất lượng quà tặng mà NPH thường trao cho game thủ

Chất lượng quà tặng mà NPH thường trao cho game thủ

Team XemGame | 11/08/2014 23:43

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Qùa tặng là hình thức đặc trưng và quan trọng giúp gắn kết tình cảm giữa hai bên đồng thời bày tỏ tâm ý một cách hữu hiệu nhất.

Chẳng có ai không thích nhận quà và trong game online cũng vậy. Các NPH thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện trên danh nghĩa trao vật phẩm ingame, hiện vật ngoài đời để kích thích sự hưng phấn của game thủ. Nói đó là hành động lấy lòng, mua chuộc cũng không quá đáng. Tuy nhiên chất lượng của những gói quà này thực sự không “nặng” như trong tưởng tượng, thậm chí nhiều khi người chơi còn “lười” lấy.

Mặc dù bên ngoài chúng ta vẫn thường tỏ ra khách sáo khi ai đó tặng quà song tâm lý không khó tránh khỏi cảm giác vui vẻ thỏa mãn. “Tấm lòng là quan trọng còn giá trị chỉ đóng vai trò thứ yếu” đã trở thành chân lý giáo huấn tư tưởng mỗi cá nhân khi mà nhận được bất kì thứ gì. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa quà tặng có thể qua loa tùy tiện. Với số lượng cộng đồng đông đảo như hiện nay thì cho dù chỉ trong một sản phẩm cũng có hơn trăm người, NPH đã và đang tạo ra những thứ quà tặng “sơ sài” được gán mác chất lượng.

Giftcode

hinh 2

Code là từ ngữ không thể nào quen thuộc hơn với các thành viên bởi nó có ở trong tất cả mọi tựa game và game thủ nào cũng từng sử dụng chúng. Code thường chứa những gói quà ingame gồm vật phẩm từ cơ bản đến thiết yếu tác dụng hỗ trợ cho hành trình của người chơi dù ít hay nhiều. Chúng đa dạng đến mức chỉ cần NPH muốn thì có thể hô biến ra đủ loại như code tân thủ, code hoàng kim, code vip, code bang hội….Ngoài tên gọi khác nhau thì cách sở hữu cũng khác nhau và độ hiếm có đi kèm tăng dần theo chất lượng. Sở dĩ code quan trọng và được sử dụng rộng rãi vì hầu hết nó miễn phí nhưng chỉ xuất hiện trong các sự kiện đặc trưng. Code là phương tiện hữu dụng của NPH nhằm lôi kéo game thủ.

Dạo qua các trang tin; fanpage; diễn đàn chúng ta có thể thấy những lời quảng cáo hô hào về việc ra mắt game, ra mắt server tặng những gói Giftcode khủng với giá trị trên trời cụ thể như một tỷ, 500 triệu, 200 triệu….nhằm nhấn mạnh sức hấp dẫn của món quà ảo này. Tuy nhiên thực sự giá trị của chúng có lớn như vậy?. Thứ nhất là NPH dùng câu chữ lập lờ để che mắt và tung hỏa mù với game thủ. Tất cả mọi người đều biết code vốn là một mã số dữ liệu, khi các đơn vị kinh doanh mua sản phẩm về thì họ có luôn quyền sử dụng những mã số dữ liệu này. Nói thẳng ra là giá trị của chúng đối với ban quản trị chẳng khác gì con số 0 nhưng với game thủ thì khác. Họ khát khao code nhằm tăng cường sức mạnh nhân vật một cách nhanh nhất và hiệu quả. Cái giá 1 tỷ ở trên chỉ đơn thuần là cú click chuột của người điều hành chứ thực sự NPH không hề phải trả giá. Có chăng chỉ là nếu phát quá lố khiến cho cộng đồng không thèm nạp tiền nữa thì lúc đó mới xuất hiện thua lỗ. Bên cạnh đó nhiều người chơi sử dụng code mới ngã ngửa ra vì chúng không giống như quảng cáo. Gói quà bao gồm những thứ không đáng tiền như vài bình máu, mana hay mấy viên đá cường hóa. Đối với đối tượng đã đầu tư tiền ở mức trung bình thì chẳng thấm tháp vào đâu, cảm giác giống như bị lừa đảo.

Áo phông

hinh 1

Đây là quà tặng thường thấy nhất trong các sự kiện trao thưởng outgame của NPH. Tại sao áo phông lại trở thành vật đứng đầu trong danh mục?. Đơn giản là giá thành rẻ và khả năng quảng bá cao khi đóng những logo của game lên trên và lúc game thủ mặc vào lượn lờ ngoài đường sẽ pr miễn phí. Nếu bạn từng tham gia offline hay chơi trò chơi nhận giải với những chiếc áo đủ kiểu thì đặc điểm chung của chúng là chất lượng vải dở tệ. Cứng nhắc; thô; mặc vào cảm giác khó chịu; không thoát được mồ hôi nên mùa hè rất bất tiện…Màu sắc ảm đạm thường là đen hay nhạt nhẽo như tông trắng còn xanh dương quá vô vị. Những chi tiết logo in trên áo cũng khó mà đẹp nổi với các họa tiết chẳng giống ai, thậm chí ra màu nếu chúng ta đem đi giặt. Chuyện game thủ nhận được áo hí hửng mang về giặt chưa mặc được lần nào đã phải bỏ đi luôn không phải hiếm.

Usb, chuột

hinh-46.jpg (600×577)

Chuyện tặng các đồ vật mà game thủ hay sử dụng như usb hay con chuột là ý kiến khá hay để mỗi lần nhìn vào họ lại nhớ đến nguồn gốc nơi xuất xứ của các vật phẩm này.  Người chơi vui mừng ra mặt mặc dù giá trị của chúng cao nhất cũng chỉ vài trăm ngàn. Tuy nhiên niềm vui này chưa được bao lâu đã tan thành mây khói khi xài dăm ba bữa đã hư hỏng. Không thể đổ lỗi cho game thủ không biết bảo quản vì nếu tự họ làm hư thì chẳng việc gì phải than trách, đó chẳng qua là đồ nhận miễn phí. Thế nhưng cái kiểu qua vài ngày nhét usb thì bị báo lỗi hay con chuột đơ không di chuyển được thì thật bực mình vì số tiền họ đầu tư vào game để nhân quà “khích lệ” này  quá lớn. Không tặng thì thôi nhưng một khi đã tặng cũng chẳng thể qua loa mua “hàng dởm” cho có như thế. Điều này khiến các thành viên tức giận và cảm giác như bị “troll”, ấn tượng sẽ theo họ mãi và từ sau chẳng buồn liếc mắt với những vụ trao quà tặng nữa.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag