Trang chủ » Chơi game mà nạp tiền vào là ngu?

Chơi game mà nạp tiền vào là ngu?

Team XemGame | 30/07/2014 12:07

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thời gian gần đây cùng với sự biến động theo chiều hướng đi xuống của thị trường Việt thì câu nói trên ngày càng phổ biến.

Đối với những vị đại gia, chuyện hàng ngày gặp phải những lời chê bai như “Ngu mới đi nạp tiền vào game, nạp tiền nuôi bọn NPH là ngu như bò,nạp tiền ngu mà còn khoe khoang…” lại càng chẳng có gì lạ lẫm đồng thời thực sự gây khó chịu. Chưa cần biết hoạt động đầu tư vào game đúng hay sai nhưng hiển nhiên sự công kích của những kẻ chơi theo kiểu free mang đậm tính tiêu cực và hoàn toàn không chấp nhận được.

 hinh 4

Bản chất của khái niệm nạp tiền vào game

Trở về thời kì khi game mới du nhập về nội địa bằng các sản phẩm offline, người chơi lúc đó cảm giác như khám phá ra kho báu của nhân loại và lao vào xếp hình, đập trứng, tìm điểm khác nhau…không biết mệt mỏi. Lúc đó chưa có khái niệm đầu tư vào game nhưng bạn vẫn phải trả tiền cho việc sử dụng máy tính ở các tiệm net công cộng. Như vậy quy luật trả phí là luật bất thành văn khi đối phương đem lại cho bạn một món hàng nào đó bất kể nó hữu hình hay vô hình. Sau đó game online bắt đầu xuất hiện và phát triển khiến diện mạo của cả ngành công nghệ ảo thay đổi mạnh mẽ, người chơi thay vì mất tiền dùng máy tính thì chuyển qua tiền net hay tiền điện. Chuyện đầu tư vào game đã bước đầu hình thành nhưng nhanh chóng được game thủ chấp nhận bởi nó vẫn tuân theo nguyên tắc “thuận mua vừa bán”, bạn phải trả số phí tương ứng với những gì thu về là điều tất nhiên cho dù chúng không thể “sờ tận tay”.

Khi sản phẩm 3D du nhập vào Việt Nam thì cộng đồng mạng lại tiếp thu thêm một quy tắc mới đó là game thu phí theo giờ. Do loại hình này mang tính bắt buộc mới có thể tiếp tục chơi nên bài viết sẽ không đi sâu mà chỉ bám vào thể loại game miễn phí, tức là quyền đầu tư hay không nằm hoàn toàn ở quyết định của game thủ. Cần nhấn mạnh tính chất tự nguyện, tự do ở đây để đảm bảo công bằng cho cả NPH và cộng đồng. Trong thế giới khi mà tất cả mọi người đều bình đẳng như nhau và không ai có thể vượt lên sẽ rất dễ nhàm chán bởi bản tính của chúng ta là thích sự cạnh tranh, muốn đứng đầu và đạt được chút thành tích gì đó. Điều này không hề đại diện cho lòng tham hay ham thích hư vinh mà chỉ như xúc tác thúc đẩy các cá nhân thay đổi khẳng định mình. Các tính năng yêu cầu nạp tiền vào để nâng cao năng lực người chơi bắt đầu ra đời từ nguyện vọng trên.

hinh 3

Đầu tư vào game là ngu hay là sự ganh tỵ

Lượng người chơi miễn phí không muốn đầu tư vào game ngày càng gia tăng. Họ có rất nhiều lập luận cho lý do cày kéo free của mình như: ” chơi game là để vui vẻ chứ không phải ăn thua đủ, chơi là để tìm hiểu cái hay của công nghệ nên nạp tiền làm gì; nạp tiền vào game giống như ném tiền qua cửa sổ; nạp tiền vào game thì thà lấy tiền đi chơi gái….”. Những lập luận này cũng không đơn giản như bề ngoài của nó, có thể chúng thật sự là suy nghĩ của game thủ về vấn đề đầu tư tiền của vào một thứ không có thật hoặc do người chơi không đủ khả năng tài chính để thỏa mãn ước vọng đứng trên cao nên dùng mọi biện pháp để bào chữa cho sự thua kém của mình.

Nếu ai cũng có điều kiện như các vị đại gia thì cho dù chơi theo lối vui vẻ, khám phá công nghệ, giải trí… cũng không phải lăn tăn hay tranh cãi về việc có nên nạp thẻ hay không. Tuy nhiên một tựa game thường chỉ có vài đối tượng đáp ứng đủ điều kiện trên còn đâu hầu như còn lại là người chơi trung bình và free. Khả năng của game thủ cày kéo theo lối miễn phí không thể nằm trong vị trí top trong game nhưng việc sử dụng những lời nói công kích, hạ nhục, dìm hàng kẻ khác thì chắc chắn họ giỏi hơn ai hết. Chẳng NPH nào có thể bắt ép người chơi đầu tư, nếu không thích thì các thành viên chỉ cần bỏ qua sản phẩm nào mà bản thân thấy phù hợp. Vậy thì chuyện game thủ khác nạp thẻ cũng là quyền tự do của họ nhưng tại sao vẫn có những lời ong tiếng ve như: “lũ ngu đi nạp tiền, người ta tiền ăn không có mà tụi nó đi ném tiền vào game; ngu như bò đi nuôi bọn NPH…”

Thực chất việc chửi bới, hạ nhục người chơi đầu tư vào game của những kẻ cày kéo free không hề xuất phát từ tâm lý muốn  khuyên nhủ hay cảnh tỉnh. Sự ganh tỵ làm mờ lý trí của họ nhưng ít ai dám thừa nhận và đối mặt. Do không có khả năng nạp tiền nên nhiều thành viên mãi đứng ở dưới cái bóng người khác, bị bắt nạt chèn ép. Nếu không thể thay đổi sức mạnh của nhân vật thì ít nhất họ cũng muốn nói cho bõ tức, cho sướng miệng. Ngoài ra những đối tượng chơi miễn phí luôn có mâu thuẫn với NPH vì đa phần các sự kiện đều chỉ tập trung vào thành phần chịu nạp thẻ hoặc việc chăm sóc không đến nơi đến chốn. Việc công kích đại gia với mong muốn ngăn chặn nguồn thu của NPH đồng thời phá hoại game, khiến đại gia tức giận bỏ đi càng tốt.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag