Trang chủ » Cộng đồng LMHT xôn xao về bộ kỹ năng mới của Soraka

Cộng đồng LMHT xôn xao về bộ kỹ năng mới của Soraka

Team XemGame | 01/09/2014 17:13

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc làm lại Soraka của Riot Games đã được công khai với rất nhiều thay đổi trong phần lớn bộ kĩ năng của cô nàng tinh nữ này.

soraka_update_bn1.jpg (600×338)

W: Astral Infusion – Tinh Tú Hộ Mệnh

Tiêu hao: 10% máu tối đa và 30 năng lượng

Kích hoạt: Hồi 110 (+?) máu cho 1 đơn vị đồng minh. Không thể sử dụng nếu như máu của Soraka xuống thấp hơn 5%.

Nội tại: Mỗi tướng địch bị trúng Sao Rơi sẽ hồi cho Soraka 20-40 (+?) (Dựa trên lượng máu mất của Soraka).

Đây chính là kĩ năng chủ chốt trong bộ kĩ năng mới của Soraka. Nó là một kĩ năng hồi máu với thời gian hồi chiêu 4 giây (2 giây ở cấp cao nhất) mà cô nàng có thể dùng để ngay lập tức hồi máu cho một đồng minh cần nó nhất. Chúng tôi rất muốn nắm bắt cảm giác của một vị tướng hồi máu bẩm sinh có khả năng kiểm soát lượng máu của đồng minh và giữ toàn đội sống sót. Như tôi đã đề cập trước đó, 10% máu tiêu hao của Soraka là cần thiết vì đây là một kĩ năng hồi máu rất mạnh mẽ. Dùng kĩ năng này, bạn có thể dễ dàng hồi máu cho một đồng minh từ “sắp lên bảng đếm số” thành đầy đủ sinh lực, nhưng cái giá phải trả của bạn sẽ rất nặng nề nếu như không chủ động tham gia vào giao tranh với kĩ năng Sao Rơi.

soraka_update_1
Trước đây, Soraka thường đứng phía sau khá bị động để hồi máu

Chúng tôi chọn lượng tiêu hao theo % Máu Tối Đa chứ không phải một con số cụ thể để người chơi Soraka không chủ động gia tặng lượng máu cơ bản của cô ta bằng cách mua các trang bị chống chịu (đặc biệt là Giáp Máu Warmog). Nếu Soraka sở hữu khả năng cứu sống đồng đội trong giao tranh, cô ta phải là một vị tướng mỏng manh. Khả năng chọn vị trí và đưa ra quyết định của người chơi Soraka giờ đây đòi hỏi khá nhiều sự tinh tế khi mà tầm thi triển kĩ năng này sẽ khá ngắn. Điều này để đảm bảo đội đối phương có thể tiếp cận Soraka khi cô nàng phải ở trong giao tranh chứ không thể đứng cách xa đồng đội một cách an toàn và hồi máu (thực sự đó là điều khó chịu nhất mỗi khi phải đối phó). Tin tốt là, cô ta có những kĩ năng khác bổ trợ cho nhau, như là:

Nội tại: Cứu Rỗi

Soraka tăng 70% tốc độ di chuyển khi đi về hướng đồng đội đang dưới 40% máu.

Soraka chuyển 20% lượng kháng phép và giáp cộng them của cô ta vào sức mạnh phép thuật.

Trong nội bộ chúng tôi đang gọi kĩ năng Nội tại này là “Xe Cứu Thương Tinh Tú”. Bởi vì tầm thi triển kĩ năng W – Tinh Tú Hộ Mệnh cần phải được hạn chế, chúng tôi cung cấp cho cô ấy một cách khác đáng tin cậy để tiếp cận mục tiêu hồi máu. Nội tại này giúp Soraka có thể bắt kịp với giao tranh và có những pha cứu mạng ngoạn mục bằng việc “chạy nước rút” đến bên đồng minh và hồi máu cho họ.

soraka_update_2
Xe cứu thương nhãn hiệu Soraka tới đây!

Phần thứ 2 trong nội tại này cho phép Soraka có thêm những tác dụng phụ từ những món đồ như Tim Băng khi khiến lượng sát thương và lượng hồi máu của bạn mạnh mẽ hơn. Điều này mở ra một vài lối lên trang bị hay ho cho cô nàng này. Nhưng điều này cũng mở ra một khả năng trong tương lai rằng lối lên trang bị này sẽ khiến Soraka trở nên quá cứng cáp. Bằng cách này chúng tôi có thể điều chỉnh lại việc Soraka đang mạnh ở mặt nào (hồi máu hay sát thương) chứ không thẳng tay giảm sức mạnh tổng thể của cô nàng này.

Nội tại mới này dẫn chúng ta đến với kĩ năng Sao Rơi được làm lại. Tôi không nghĩ rằng các bạn cần thêm lời giải thích vì sao kĩ năng Sao Rơi trước kia phải được làm lại. Về bản chất, đó là một kĩ năng gây sát thương trên diện rộng liên tục nhưng lại nằm trong một vị tướng về cơ bản là một hỗ trợ, cần đứng cạnh bên những người đồng đội. Một kĩ năng gây sát thương trên tất cả mục tiêu xung quanh như vậy thực sự khiến mọi người nghĩ đến vị tướng chịu đòn, và nếu chúng tôi muốn Soraka trở thành một vị tướng hồi máu có tính tương tác cao và cân bằng, cần phải cho đối phương một cách hữu hiệu có thể ngăn chặn cô ta.

Q – Sao Rơi

Tiêu hao: 60 năng lượng.

Gọi một vì sao rơi tại một vị trí chỉ định. Kẻ địch đứng trong bán kính vụ nổ sẽ chịu 70(+?) sát thương phép thuật.

Kẻ địch đứng trong phạm vi gần tâm sẽ nhận 150% sát thương và bị làm chậm 20% trong 2 giây.

soraka_update_3
Kĩ năng Sao Rơi cũ không thực sự phù hợp với vị trí hỗ trợ

Chúng tôi muốn kĩ năng này thực sự đáng tin cậy ở cự li gần (khi Soraka chịu những nguy hiểm cận kề) đồng thời khó trúng hơn mặc dù vẫn gây lượng sát thương tương đương ở cự li xa (để đối phương có thể né tránh khi Soraka dùng kĩ năng này để cấu máu). Điều này dẫn đến một kĩ năng tương tự như Q của Corki hay W của Twitch (về cơ bản là một kĩ năng không có ảnh hưởng gì cho đến khi nó chạm tới 1 địa điểm chỉ định). Để thực sự làm nổi bật yếu tố đáng-tin-cậy-khi-ở-gần, chúng tôi thêm vào một khoảng nhỏ tại trung tâm của vùng ảnh hưởng (tương tự như chiêu cuối của Leona). Nếu đối phương trúng chiêu tại khoảng trung tâm đó sẽ chịu 150% sát thương và bị làm chậm trong 2 giây. Các bạn sẽ hiểu tại sao sự làm chậm này lại rất quan trọng với Soraka khi chúng ta đến với kĩ năng E, nhưng một điều nữa mà tôi muốn chỉ ra rằng đây chính là công cụ hiếm hoi giữ Soraka an toàn khi đang ở 1 mình.

Cuối cùng, hay nói về kĩ năng E. Kĩ năng E trước đây của Soraka là một trong những điểm hay nhất trong bộ kĩ năng cũ, nhưng một chiêu gây câm lặng chỉ thẳng vào mục tiêu không còn quá tốt như trước kia. Nhiều lúc bạn không thể nhận ra rằng việc gây câm lặng đối phương ảnh hưởng thế nào đến hắn. Tryndamere và Riven đều là những vị tướng lên nhiều sát thương vật lý. Nếu bạn làm câm lặng Tryndamere, điều đó chẳng ảnh hưởng gì mấy, nhưng nếu làm câm lặng Riven, cô ta gần như chẳng làm được gì nữa. Điều chúng tôi thực sự muốn là cho Soraka vai trò lớn hơn và tạo ra những tình huống đột biến nhưng vẫn đảm bảo sức mạnh của việc có thể làm câm lặng một tướng địch ngay lập tức.

E – Equinox (Tạm dịch: Phân Tán)

Tiêu hao: 60 Năng lượng

Tạo ra một khu vực tại một địa điểm chỉ định trong 1.5 giây. Kẻ địch đứng trong khu vực này bị câm lặng đến khi ra khỏi nó. Khi khu vực này biến mất, mọi kẻ địch vẫn đứng trong địa điểm chỉ định đó sẽ bị trói chân trong 0.5s

soraka_update_4
Kĩ năng E cũ nay đã không còn

Đây là một kĩ năng cực kỳ mạnh. Một phép thuật khiến cả một vùng ảnh hưởng bị câm lặng rất đáng sợ, và khả năng trói chân cho phép Soraka tạo ra những pha thi đấu hay (như đặt nó vào địa điểm Lissandra đối phương đang dùng E tiếp cận, hoặc đặt dưới một kẻ địch đang chuẩn bị Dịch Chuyển đến…) Khả năng trói chân sẽ tăng theo cấp độ của chiêu thức, nhưng tạm thời chưa nói đến chuyện đó khi những thông số còn đang được điều chỉnh.

Chiêu cuối – Nguyện Ước – phần lớn không thay đổi gì, nhưng bởi vì nội tại cũ của Soraka đã bị loại bỏ (hồi nhiều máu hơn cho các đồng minh đang thấp máu), điều này sẽ được nhấn mạnh hơn trong kĩ năng này.

R – Nguyện Ước

Tiêu hao: 100 năng lượng

Triệu hồi một sức mạnh tối cao để hồi lại 150 (+?) máu cho tất cả các tướng đồng minh. Chiêu thức này sẽ hồi thêm 50%  khi những vị tướng này ở dưới 40% máu.

Thay đổi này khiến cho Soraka biết rõ lượng “hồi máu thêm vào” đồng minh sẽ được nhận khi người chơi nhấn nút R, và khiến kĩ năng này trở nên quan trọng hơn vào thời điểm cần.

Và đó là bộ kĩ năng mới của Soraka. Chúng tôi sẽ tập trung quan sát thể hiện của Soraka mới này trên máy chủ thử nghiệm PBE để xem cô ta mạnh hay yếu, có mặt nào dễ bị lạm dụng gây mất cân bằng hay không.”

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag