Trang chủ » Đã đến lúc người chơi hòa mình vào thế giới eSports

Đã đến lúc người chơi hòa mình vào thế giới eSports

Team XemGame | 23/07/2014 10:52

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

eSport thực sự đang phát triển một cách mạnh mẽ và nghiêm túc. Giải đấu mà tôi đã thực sự bị cuốn hút khi theo dõi đó là một sản phẩm của Valve. Với tựa game Dota 2 và giải đấu The International trở lại trong năm nay với tổng giải thưởng lên tới 10 triệu USD. Trong khoản tiền này nếu bạn là một người chơi Dota 2 sẽ biết Valve chỉ bỏ ra 1,6 triệu USD để tổ chức giải đấu, phần còn lại hoàn toàn được trích từ các giao dịch của cộng đồng. Và năm nay đội chiến thắng sẽ một mình lãnh giải thưởng khủng 4,8 triệu USD.

Đó thực sự là một khoản tiền rất rất lớn, lớn hơn rất nhiều so với các giải đấu thậm chí còn không cùng nằm trong bộ môn thể thao điện tử. Giải US Masters Golf Tournament 2014 của Mĩ có tổng giải thưởng 8,6 triệu USD, trong đó giải nhất chỉ là con số 1,6 triệu. Giải đua xe đạp Tour De France của Pháp có tổng giải thưởng 2,99 triệu USD, nhưng chức vô địch cũng chỉ mang về nhà 612 nghìn USD mà thôi.

180714-es2-1_pp_299

Tuy vậy thế giới eSports khá kén chọn, hay thậm chí là khó khăn để bạn có thể hòa nhập. Khi bạn đã có một mức kiến thức cơ bản, bất kỳ trận đấu nào cũng có thể dược diễn tả một cách đơn giản và ngắn gọn, nhận ra lợi thế đang nghiêng về bên nào hay nhận ra đâu là những pha chơi xấu, những pha xử lý kỹ thuật hay một chiến thuật thông minh của những cái đầu quái dị. Những sự phức tạp này phần nào tạo nên ranh giới của thế giới eSports.

“Với góc nhìn của một người chơi Dota, tôi đã thử cố gắng theo dõi những trận đấu League of Legends – một tựa game MOBA được cho là có nhiều sự tương đồng với Dota – nhưng tôi vẫn không thực sự hiểu chuyện gì đang diễn ra. Tôi cảm thấy nó rất khó hiểu.”

180714-es2-2_pp_469

Nhận thức được những rào cản đó, Valve với Dota 2 năm nay đã tạo ra một sự thay đổi trong The International với kênh bình luận dành cho người mới chơi –  Newcomer’s Broadcast. Kênh này sẽ giải thích một cách chi tiết các tình huống, công dụng của các items, nguyên nhân các phần ban/pick hay các chiến thuật đặc biệt trong game. Mục đích của Valve là mở rộng quy mô những người xem The International 4, thậm chí đến mức những người không biết gì cũng có thể hiểu được.

180714-es2-3_pp_105

Nhưng bạn lại cảm thấy Dota 2 quá rắc rối? Vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác:Counter-Strike, Team Fortress 2, Civilization V, Unturned… Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó có chút điên cuồng, Hearthstone cũng sẽ là một lựa chọn đáng để tâm.

Và cho tới khi bạn tìm được một nửa phù hợp với mình, bạn sẽ cảm thấy thích thú khi trước mắt là những giải đấu quy mô lớn hay những giải online, LAN được tổ chứ thường xuyên. Chẳng hạn như Dreamhacks, giải đấu đa dạng với rất nhiều thể loại game khác nhau. Hay The International, chỉ tập chung vào một game duy nhất.

Hãy nói cho tôi biết, bạn đang đứng ở thế giới nào?

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag