Trang chủ » Đánh giá Lưỡi Hái Linh Hồn – Cần thay đổi để hữu dụng hơn

Đánh giá Lưỡi Hái Linh Hồn – Cần thay đổi để hữu dụng hơn

Team XemGame | 27/07/2014 10:27

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 4.12 mang đến khá nhiều thay đổi thú vị trên Lucian, Kha’Zix, Kassadin… tuy nhiên, đáng chú ý nhất vẫn là những thay đổi trên Lưỡi Hái Linh Hồn – trang bị gây nhiều tranh cãi khi xuất hiện ở phiên bản 4.11.

lmht_27_7_1

Như 1 bài phân tích trước đây, với cái giá 2650 vàng và các chỉ số sát thương vật lí, giảm thời gian hồi chiêu, hút máu, hút năng lượng, Lưỡi Hái Linh Hồn khá kén người dùng và dường như chỉ có thể phát huy hiệu quả tốt nhất trên những tướng sát thương vật lí đánh chưởng (hay còn gọi là AD aster). Riot Games cũng sớm nhận ra những bất ổn với trang bị này và nhanh chóng đưa ra những chỉnh sửa ở phiên bản 4.12, bao gồm:

– Thay đổi thành phần: Lưỡi Hái Linh Hồn = Kiếm B.F. + Huyết Trượng + 1050 vàng

– Thay đổi giá tiền: 2650 vàng -> 3400 vàng

– Sát thương vật lí: 60 sát thương -> 80 sát thương

Những thay đổi này mang ý nghĩa gì? Với việc tăng giá tiền và lượng sát thương, Riot Games muốn biến Lưỡi Hái Linh Hồn thành 1 trang bị “lớn”, tức là có khả năng xuất hiện trong các bộ trang bị hoàn chỉnh ở thời điểm cuối trận. 80 sát thương là 1 con số ấn tượng và có thể so sánh với những trang bị xạ thủ khác như Huyết Kiếm hay Vô Cực Kiếm, tuy nhiên những tác dụng mà Lưỡi Hái Linh Hồn Mang đến có thực sự hữu dụng?

lmht_27_7_2
Điểm bất hợp lí đầu tiên mà bất cứ người chơi nào cũng có thể nhận ra ở trang bị này là mối tương quan giữa các thành phần với món đồ chính. Cả Kiếm B.F. lẫn Huyết Trượng đều không mang lại khả năng phục hồi hoặc hút năng lượng, tuy nhiên khi ghép vào nhau, chúng ta lại có chỉ số này và có thêm cả giảm thời gian hồi chiêu? Điều này có nghĩa là người sử dụng Lưỡi Hái Linh Hồn chỉ giải quyết được vấn đề năng lượng của mình khi đã hoàn thành trang bị này, tuy nhiên ở thời điểm mà chúng ta có được 1 món đồ giá 3400 vàng thì năng lượng thường không trở thành 1 vấn đề đáng quan tâm nữa rồi.

lmht_27_7_3

1 điểm đáng chú ý khác nằm ở những chỉ số mà Lưỡi Hái Linh Hồn mang lại. Với hút máu và hút năng lượng, Lưỡi Hái Linh Hồn sẽ phát huy hiệu quả tối đa trên những vị tướng thường dùng những đòn đánh thường, tuy nhiên khi có thêm cả chỉ số giảm thời gian hồi chiêu, trang bị này lại đồng thời khuyến khích cả những tướng sát thương vật lí đánh chưởng. Tức là dù bạn có là 1 tướng như thế nào, Lưỡi Hái Linh Hồn luôn có ít nhất 1 chỉ số mà bạn không thể tận dụng được hết hiệu quả. Vậy làm thế nào để khiến Lưỡi Hái Linh Hồn trở thành 1 trang bị thực sự khả dụng? Tác giả xin đưa ra 2 hướng chỉnh sửa trang bị này:

1. Thay đổi thành phần của Lưỡi Hái Linh Hồn: Thay vì mua công thức có giá 1050 vàng, chúng ta có thể đổi Lưỡi Hái Linh Hồn = Kiếm B.F. + Huyết Trượng.

+ Dị Vật Tai Ương (700 vàng) + 350 vàng. Bằng cách này, những tướng cần giải quyết vấn đề năng lượng từ sớm sẽ có thể mua Dị Vật Tai Ương và hoàn thiện Lưỡi Hái Linh Hồn về sau, không phải chờ đến khi bỏ ra 3400 vàng mới có thể khắc phục được vấn đề năng lượng. 1 hướng đi khác của giải pháp này là biến Lưỡi Hái Linh Hồn thành 1 trang bị cấp 3, đồng thời thêm vào 1 trang bị cấp 2 tăng ít sát thương hơn nhưng vẫn có khả năng hút năng lượng

2. Thay đổi những chỉ số của Lưỡi Hái Linh Hồn, khiến trang bị này khả dụng hơn trên nhiều vị tướng. Đây là 1 hướng giải quyết cần nhiều tính toán nếu không muốn tạo ra 1 trang bị quá “OP”, những chỉ số mà Riot Games nên cân nhắc để thêm vào Lưỡi Hái Linh Hồn có thể là 1 chút máu, 1 chút kháng phép hoặc thậm chí thêm vào cả chỉ số kháng hiệu ứng. Về phía bạn đọc, các bạn nghĩ sao về những thay đổi của Lưỡi Hái Linh Hồn ở phiên bản 4.12?

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag