Trang chủ » For The Tribe bị phàn nàn vì sử dụng bất hợp pháp sở hữu trí tuệ của Blizzard

For The Tribe bị phàn nàn vì sử dụng bất hợp pháp sở hữu trí tuệ của Blizzard

Team XemGame | 14/10/2014 15:39

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Không thể phủ nhận rằng Asiasoft là một nhà phát hành có tiếng tăm thông qua nhiều sản phẩm gây tiếng vang trên nền tảng PC như Hiệp Khách Giang Hồ, Cửu Long Tranh Bá hay Thế Giới Bá Vương nhưng có lẽ trong lĩnh vực game di động NPH này lại bộc khá nhiều điểm bất cập.

[youtube]SchcEIZrbCI[/youtube]

Bước thử nghiệm đầu tiên của Asiasoft (AS) tại lĩnh vực này chính là Minox – một tựa game chiến thuật trong đó người chơi sử dụng thú cưng của mình để xây dựng đội hình chiến đấu. Đáng tiếc trò chơi chẳng những không thể giúp AS gặt hái thành công mà còn được xem như ví dụ cụ thể về việc một ông lớn vẫn có thể cho ra mắt sản phẩm kém chất lượng. Bàn về Minox nhiều game thủ đã mỉa mai rằng đây chính là đứa con hoang vô thừa nhận của AS nếu đem nó ra so sánh với một sản phẩm khá thành công của hãng là Ragnarok Mobile TH.

for the tribe (1)

Quyết không để sự thất bại đó ám ảnh mình quá lâu, AS đã tiếp tục cho ra mắt sản phẩm sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh thứ 2 là tựa game thẻ bài For The Tribe. Về cơ bản đây là một sản phẩm khá thú vị, được xây dựng theo mô típ cổ điển, người chơi đóng vai anh hùng thống lĩnh những chiến binh huyền thoại đến từ bốn tộc quần lớn là Human, Orc, Elven, và Dwarven. Như bảo sản phẩm khác For The Tribe yêu cầu game thủ xây dựng lực lượng vững mạnh nhằm đánh đuổi cac thế lực bóng tối nhằm đem lại nềm hòa bình vĩnh cửu cho lục đại Kalima. Trò chơi cũng sở hữu song song hai chế độ PvE và PvP nhằm đáp ứng mọi nhu cầu trải nghiệm của game thủ.

for the tribe (2)

Tuy nhiên bất chấp tất cả những điều thú vị đó dường như For The Tribe lại đang cố gắng sử dụng quá nhiều các yếu tố từ tựa game Warcraft của Blizzard. Từ việc nhại lại tên họ của Medivh thành Medivin cũng như phe Burning Legion trong Warcraft nay lại bị chế biến thành Hell Legion, For The Tribe còn sở hữu cho mình khá nhiều nhân vật mà chỉ thoạt nhìn đã có thể biết ngay được xào nấu từ yếu tố nào trong Warcraft. Nếu các nhà phát hành Trung Quốc xưa nay vốn nổi tiếng rất thoáng trong việc phát hành các sản phẩm chứa yếu tố “nhái” thì đối với AS đây dường như là tiền lệ đầu tiên trong lịch sử phát triển của hãng.

for the tribe (3)

Đáp trả cho những lời cáo buộc về việc For The Tribe sử dụng bất hợp pháp sở hữu trí tuệ của Blizzard, AS cũng đã cho đăng tải một thông cáo báo chí với ngụ ý rằng việc này nhằm mục đích “cung cấp những sản phẩm di động có chất lượng ngày càng được nâng cao đến game thủ ở khu vực Đông Nam Á.” Công bằng mà nói nhiều game thủ vốn cũng chẳng hề quan tâm việc NSX có vi phạm bản quyền hay không, họ chỉ mong chờ được trải nghiệm một sản phẩm có chất lượng hơn là đi tìm hiểu xem nó được sản xuất như thế nào. Nếu bỏ qua việc sử dụng chùa tải sản trí tuệ của Blizzard , với những ưu điểm của mình hiển nhiên For The Tribe xứng đáng là một tựa game di động mà các game thủ nên bỏ chút thời gian để trải nghiệm thử.

288179_GooglePlayBadge1_533F447D5BF55

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag