Trang chủ » Game thủ thường có tâm lý yêu thích động vật

Game thủ thường có tâm lý yêu thích động vật

Team XemGame | 26/07/2014 11:22

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Không phải tất cả cộng đồng mạng đều yêu thích động vật, vật cưng hay sẵn sàng nuôi nấng tại nhà nhưng trong hầu hết các trường hợp họ đều tỏ ra có tình cảm đặc biệt với chúng.

Ngoài ra trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều game như nuôi và chăm sóc những con thú xinh xắn này hay sản phẩm mang tính gia đình bao gồm cả thành viên là chó, mèo, cá cảnh…

hinh 3

Thực chất tâm lý, trái tim con người luôn tồn tại những tình cảm tốt đẹp mang tính nhân văn, yêu thương cuộc sống. Bình thường nó ẩn đi nằm ở một góc tối và bị che lấp bởi thứ gọi là vụ lợi, tham vọng đi kèm trong xã hội hiện đại. Việc yêu thương chăm sóc động vật sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều kĩ năng sống và thúc đẩy sự phát triển của tính tự tin, quan tâm – những điểm thiếu sót của game thủ Việt.

Tại sao game thủ yêu thích động vật

Trước hết thế giới của game thủ rất nhỏ bé, ngoài bốn bức tường cùng chiếc máy tính thì chỉ là quãng đường từ nhà tới trường hay nơi làm việc. Họ không có thời gian hoặc thấy lo lắng khi mở rộng thế giới của mình tới những nơi chưa được biết đến. Như vậy sự cô đơn là điều không thể phủ nhận và bao trùm người chơi hàng ngày. Những con thú cưng được xếp vào loại đối tượng tiếp xúc dễ dàng, lành mạnh. Điều này có nghĩa là vật nuôi tạo ra cảm giác thoải mái và dễ tiếp thu cho game chủ. Chúng đóng vai những nhân vật hiền lành, không yêu cầu phải giao tiếp hay đòi hỏi bạn phải thể hiện những điều lớn lao. Nói chung khi ở bên cạnh động vật thì game thủ có thể làm chính mình, thư giãn hết mức.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Việc chơi và nói chuyện với thú cưng không đơn thuần là hành động giải trí cho qua thời gian mà nó sẽ giúp game thủ mạnh dạn, thả lỏng bản thân để chia sẻ nỗi lòng. Từ những lần tiếp xúc này họ thấy tự tin hơn và vui vẻ khi có một sự vật sự việc nào đó tiến vào thế giới nhỏ bé của bản thân. Không phải ai cũng được nuôi chó, mèo tại nhà bởi nhiều nguyên nhân như gia đình không cho phép hoặc bị dị ứng. Người chơi đành phải chuyển qua các phương pháp khác như xem hình ảnh, video trên mạng hay chơi những sản phẩm mang tính giáo dục nhân văn cao như chăm sóc nhà cửa vật nuôi. Mặc dù chỉ là ảo nhưng game thủ cũng khá thỏa mãn, thậm chí đôi khi coi chúng là bạn thân thật sự. Hoạt động cho thú cưng ăn uống nghỉ ngơi hàng ngày đã trở thành thói quen đến mức có bạn vừa đi học về tới nhà đã phải mở điện thoại ra để xem tình hình “tụi nó” ra sao.

Biểu hiện cụ thể

hinh 6

Chia sẻ những khoảnh khắc thú vị của thú nuôi nhà mình lên cho bạn bè coi trở thành niềm vui của một số game thủ. Họ coi những con Ỉn, Tom, Mướp…là thành viên trong gia đình và rất đáng để khoe khoang. Hành động này vô tình tạo ra tính tương tác, cụ thể là người chơi thông qua động vật sẽ tiếp xúc với những thành viên có cùng chung sở thích để bàn tán trò chuyện tìm hiểu chuyên sâu hơn. Khoảng cách địa lý và bức tường cá nhân hoàn toàn bị đặt qua một bên để game thủ hòa nhập vào không gian cộng đồng.

Có không ít lần bạn bắt gặp những trường hợp game thủ đang chơi mà bị mèo phá bĩnh bằng cách nằm lên bàn phím hay cuộn tròn vào cánh tay của người chơi. Quả là dở khóc dở cười và câu hỏi đặt ra nên tiếp tục ván đấu hay bỏ đó để vuốt ve chú mèo nghịch ngợm?. Trong game thì pet là một hình thức khác của thú vui nuôi vật cưng, game thủ đầu tư khá nhiều vào hạng mục này cho dù tác dụng trợ chiến không lớn lắm. Việc yêu thích thú cưng không phải ép buộc nhưng nếu có chúng thì cuôc sống của bạn sẽ càng thú vị hơn.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag