Trang chủ » Game thủ Việt đang ngày càng gầy và lùn?

Game thủ Việt đang ngày càng gầy và lùn?

Team XemGame | 28/08/2014 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mặc dù về mặt thể chất thì dân số Việt Nam so ra kém cạnh các nước khác cả chiều cao lẫn cân nặng vốn là chuyện bình thường.

Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển hiện đại nâng cao mức sống thì ngoại hình con người đang ngày một cải tiến. Việc ăn uống nghỉ ngơi, hoạt động điều độ hàng ngày sẽ khiến chúng ta khỏe mạnh và đạt chiều cao lý tưởng. Thế nhưng nếu để ý thì các game thủ hay những bạn ngồi máy tính liên tục sẽ có ngoại hình thấp bé, gầy yếu hơn hẳn so với người đồng trang lứa. Phải chăng lý do thể chất sa sút này bị ảnh hưởng một phần do game?.

hinh 6

Không thể phủ nhận trong 10 game thủ thì có tới 8 người nhỏ con gầy yếu. Chiều cao  trung bình của họ chỉ nằm trong khoảng 1m60 tới  1m68, cân nặng từ 45 – 55kg. Nếu đem ra so sánh với nữ giới hiện nay thì quả thật chênh lệch bởi tỉ lệ các bạn gái cao trên m60 rất nhiều. Nam giới vốn chiếm ưu thế về phát triển xương và cơ bắp nhưng có vẻ như họ đã không tận dụng được hết, thậm chí bỏ qua giai đoạn dậy thì cần bổ sung chất dinh dưỡng.

Game thủ quá gầy, quá lùn

Ngoại hình ngoài yếu tố do gen quyết định thì các tác động bên ngoài cũng chiếm vị trí không nhỏ trong việc tạo ra cơ thể khỏe mạnh. Chính vì lẽ đó một gia đình cha mẹ đều cao nhưng con thì thấp xảy ra rất nhiều và ngược lại. Điều này chứng tỏ rằng con người hiện nay đa số đều ỷ lại vào sự tự phát triển của cơ thể hay tự tin vào gen dòng họ nhà mình mà không thèm chăm chút. Không những vậy chúng ta còn vô tình góp phần phá hoại hoặc làm giảm đi quá trình lớn lên về thể chất. Game thủ chính là đối tượng tiêu biểu cho việc phá hoại trên.

hinh 3

Thông thường độ tuổi dậy thì của bé trai là từ 12-17 và bé gái là 10-15. Đây là giai đoạn chín muồi của sự phát triển cơ thể hoàn hảo nhất, sau giai đoạn này con người vẫn phát triển nhưng chậm dần và tới khoảng 30 tuổi thì sẽ lão hóa. Như vậy nếu bạn muốn một ngoại hình lý tưởng phải nắm chắc bổ sung dinh dưỡng và luyện tập thể thao vào tuổi dậy thì. Game thủ hiện nay xuất phát điểm chơi game ngày càng sớm, ngay cả đứa trẻ 5 tuổi ít nhất cũng đã tập tành chơi game trên điện thoại. Như vậy chuyện lứa người chơi khoảng từ 13 – 17 đã cày game sành sỏi là chuyện dễ hiểu. Chính quyết định đến với game sớm này, game thủ vô tình tạo ra những tác động xấu đến thể chất bản thân

Tác hại

Tác hại của game online tới sức khỏe của game thủ đã được nói quá nhiều. Tuy nhiên chúng ta chỉ chú ý tới bệnh tật bên trong mà không để ý đến thể chất bên ngoài. Cần khẳng định rằng nếu người chơi ngồi quá lâu trên máy tính thì nguy cơ thấp bé nhẹ cân của bạn hoàn toàn nằm trong dự kiến. Mải chơi nhịn ăn hoặc ăn thức ăn nhanh khiến cơ thể không đủ chất ảnh hưởng tới cân nặng của các thành viên làm họ lúc nào cũng trong tình trạng gầy yếu không khác mấy với kẻ mới ốm dậy xong.

hinh 4

Chiều cao ngoài dinh dưỡng ra thì hoạt động thể dục thể thao cũng tác động đến nó rất nhiều. Nếu ở độ tuổi dậy thì bạn chịu khó chơi bóng rổ, bơi hay đánh tennis thì đảm bảo sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên thay vì ra ngoài sân tập, game thủ lại ngồi lì bên chiếc máy tính khiến cơ bắp của họ bị nhão ra, xương cốt cũng không được co giãn. Như vậy cả về dinh dưỡng và luyện tập đều không điều độ tạo ra hình tượng chung cho game thủ ngày nay là thấp bé nhẹ cân. Nếu bạn cao thì sẽ quá gầy hoặc nếu thấp thì sẽ mập và có bụng mỡ.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag