Trang chủ » Game thủ Việt đang phải đối mặt với vô số cạm bẫy online

Game thủ Việt đang phải đối mặt với vô số cạm bẫy online

Team XemGame | 14/10/2014 9:28

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hãy học cách tự bảo vệ bản thân trước những chiêu trò đang tồn tại trong thế giới ảo.

Từ những chiêu trò “treo đầu dê bán thịt chó”

Quảng bá tên tuổi sản phẩm để người chơi biết đến rộng rãi là bước tiếp cận đầu tiên của các hãng game. Tuy nhiên, có không ít nhà phát hành đã lợi dụng chiêu bài câu khách mang tính chộp giật như game miễn phí mãi mãi, game không cash shop, chơi game nhận tiền mặt,… mà trên thực tế, khi dấn thân vào những tựa game đó thì người chơi  mới nhận ra, đây cũng chỉ là một hình thức đánh bóng sản phẩm xa rời thực tế.

Đến những hình ảnh bạo lực, dung tục

Khi trào lưu sử dụng hotgirl làm đại diện cho các tựa game đã không còn có nhiều sức thu hút, các NPH cũng không ngại áp dụng những chiêu bài khác, bằng đủ mọi cách, không loại trừ phương thức sử dụng những hình ảnh hở hang, gợi dục, vi phạm yếu tố thuần phong mỹ tục. Phần lớn các chiêu trò này đến từ những hãng game ngoại hoạt động ngầm tại thị trường Việt Nam.

cambay

“Có lần mẹ mình vào phòng kiểm tra tình hình học hành, đúng lúc đang mở một trang xem phim thì một popup quảng cáo nhảy ra có hình ảnh cô gái chỉ mặc bikini kèm theo đoạn âm thanh khá lớn. Mẹ mình ngỡ ngàng một lúc xong tức giận quát ầm lên, mình phải giải thích mãi mà đến giờ vẫn còn bị mang tiếng”, một game thủ chia sẻ. Đây cũng không phải là trường hợp cá biệt, có nhiều tình huống dở khóc dở cười của game thủ khi vô tình phải chiêm ngưỡng những banner quảng cáo bất đắc dĩ.

Biến tướng của đủ hình thức lừa đảo

Phải kể đến đầu tiên là những website có giao diện lừa đảo, không có thực xuất hiện tràn lan trên mạng. Khi click vào đó, đập vào mắt người xem là những đoạn quảng cáo hấp dẫn như: ”Chúc mừng bạn đã được lựa chọn là người may mắn đầu tiên nhận Iphone 6 miễn phí trong ngày”, “Điền thông tin nhận thưởng”,…  Tiếp đó, website lừa đảo yêu cầu người đọc cung cấp hàng loạt thông tin cá nhân, những thông tin này sau đó được phát tán với nhiều mục đích.

cambay1

Chưa kể đến việc, một số đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của game thủ, đã cố tình phát tán những đường link đến phần mềm gián điệp, virus có hại nhằm ăn cắp thông tin có giá trị. Tận dụng sự nhẹ dạ cả tin của người sử dụng, chiêu thức trúng thưởng miễn phí còn có nhiều biến tướng trá hình khác.

Để đảm bảo việc truy cập internet một cách an toàn, game thủ cần trang bị những kiến thức cơ bản. Tránh truy cập vào những đường link không đảm bảo và không nên download những phần mềm từ nguồn không rõ ràng. Cẩn trọng trước những dòng quảng cáo, dụ dỗ trúng thưởng, khuyến mại khi chưa có thông tin chắc chắn để tránh phát sinh những rắc rối khó lường khi tham gia thế giới online.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag