Trang chủ » Giám đốc kênh truyền hình ESPN cho rằng eSports không phải là thể thao đúng nghĩa

Giám đốc kênh truyền hình ESPN cho rằng eSports không phải là thể thao đúng nghĩa

Team XemGame | 09/09/2014 15:25

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Khi được hỏi cảm nghĩ về thương vụ mua lại kênh live stream chuyên về thể thao điện tử TwitchTV trị giá 1 tỷ đô la của Amazon, ông John Skipper – giám đốc của kênh truyền hình thể thao nổi tiếng ESPN, đã cho rằng “eSports không hẳn là một môn thể thao thực thụ, nó giống với những cuộc so tài trí óc hơn như cờ tướng hay cờ vua chẳng hạn.” Và ông ta chỉ muốn dành sự quan tâm của mình cho các môn thể thao thực thụ.

eSports ESPN (1)

Thật dễ hiểu quan điểm của John Skipper khi biết rằng ông đã có thâm niên làm việc tại ESPN từ năm 1997. Hoạt động gần 20 năm trong ngành đã khiến ông có một tình cảm sâu đậm với những môn thể thao cổ điển và rất khó để yêu cầu người đàn ông trung niên này mở lòng chấp nhận eSports. Mặc dù mỗi người đều có quan điểm của riêng mình tuy nhiên theo tờ New York Times, với hơn 70 triệu khán giả trên toàn thế giới, thể thao điện tử ngày càng thu hút được nhiều fan hâm mộ và trở thành một cỗ máy kiếm tiền đúng nghĩa.

eSports ESPN (3)

Nếu cần một vài ví dụ cụ thể thì tại vòng chung kết Liên Minh Huyền Thoại mùa 4 sẽ diễn ra vào giữa tháng 9/2014, được dự đoán sẽ thu hút từ 40.000 đến 50.000 khán giả xem trực tiếp tại Seoul, hàn Quốc. Hay giải đấu Dota 2 The International 4 vừa diễn ra hồi tháng 7 đã thu hút hơn 8.5 triệu khán giả xem trực tuyến. Tất cả những con số này đều chứng tỏ eSports đã vượt xa rất nhiều môn thể thao chính thống nhưng có lượng khán giả vô cùng khiêm tốn.

eSports ESPN (2)

Mặc dù thể thao điện tử chưa đủ khả năng để so sánh được với những môn thể thao kinh điển như bóng đá hay bóng rổ nhưng với “quả bom” 1 tỷ đô là mà Amazon châm ngòi khi mua lại TwitchTV – Youtube cũng muốn thâu tóm kênh live stream này nhưng Amazone trả giá cao hơn, chắc chắn trong tương lai eSports sẽ còn làm nên nhiều điều kỳ diệu hơn thế.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag