Trang chủ » Hướng dẫn chọc khe trong FIFA Online 3

Hướng dẫn chọc khe trong FIFA Online 3

Team XemGame | 20/11/2014 14:48

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chọc khe là cách hiệu quả để mở toang hàng phòng ngự của đối phương trong FIFA Online 3, chưa kể tới sự “đẹp mắt”, “nghệ thuật” và những cảm xúc dâng trào mà nó mang lại. Thế nhưng làm thế nào để có một pha chọc khe điệu nghệ lại không hề đơn giản.

Trước tiên, hãy cùng xem một video clip đã phô bày được những gì tinh túy nhất của nghệ thuật chọc khe:

[youtube]4380ZHGsObw[/youtube]

Dùng tay cầm dễ chọc khe hơn bàn phím

Khi dùng bàn phím (keyboard) bạn sẽ khó tạo ra được những pha chọc khe hoàn hảo vì thiếu độ chính xác trong 1 số tình huống. Đương nhiên không hẳn là hoàn toàn không thể vì trong 1 số tình huống, cầu thủ vẫn có thể thực hiện cú chọc khe được.

Lấy ví dụ trong một tình huống 1 cầu thủ tấn công của ta đang bị kèm bởi rất nhiều hậu vệ đối phương. Một cú chọc khe sẽ phá toang hàng phòng ngự đó, tuy nhiên cú chọc khe đó lại yêu cầu cần phải chuyền chếch lên một chút xíu thì mới được coi là hoàn hảo.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/11/20/fifa-online-3-1.jpgTay cầm dễ chọc khe hơn bàn phím

Về điểm này, analog trên tay cầm (Gamepad) lại thực hiện được khá dễ dàng, trong khi đó bàn phím thì không bởi phím điều hướng bị hạn chế. Đây chính là yếu tố đầu tiên.

Khả năng quan sát của người chơi

Khả năng quan sát của người chơi đóng một vai trò quan trọng. Khi đá, bạn để mắt đến toàn bộ cầu thủ trong sân không hay chỉ để ý đến cầu thủ đang có bóng và xung quanh cầu thủ đó?

Trong lúc bạn đang bị tấn công dồn dập và phải phòng thủ, bạn vẫn để ý đến xem các cầu thủ tuyến trên đang làm gì, ở đâu không? Bạn có hay nhìn mini map để xem vị trí một cầu thủ đã ra ngoài phạm vi màn hình không? Bạn biết rõ nhất cử nhất động của hậu vệ đối phương không? Bạn có thể thấy sơ hở trong hàng thủ đối phương chỉ trong 1 cái liếc qua?

Để chọc khe chính xác từ xa đòi hỏi bạn phải có sự tập trung cao và tầm nhìn xa. Bạn cần đặt mình vào vị trí như một tiền vệ kiến thiết trong game và phải quan sát đối phương một cách nhanh chóng.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/11/20/fifa-online-3-2.jpgCần có tầm nhìn tốt như một tiền vệ kiến thiết đích thực

Bạn có kiên nhẫn và tận dụng tốt các cơ hội không? Bởi vì cơ hội để tung ra một đường chuyền như thế là thấp. Trong một trận số đường chọc khe thành công là rất ít, đã vậy vẫn còn ải cuối phải vượt qua. Kể cả bạn đã có đường chọc khe tuyệt đẹp, bạn vẫn phải đối mặt với thủ môn hoặc 1, 2 hậu vệ còn sót lại, tốt nhất là bạn nên tập các kỹ thuật qua người đơn giản để tận dụng tốt cơ hội.

Yếu tố cầu thủ

Để có một đường chọc khe hoàn hảo, cả tiền vệ kiến thiết và tiền đạo đều cần những phẩm chất phù hợp.

Đối với tiền vệ kiến thiết, cần ưu tiên các cầu thủ có chỉ số Chuyền ngắn, Chuyền dài, Tầm nhìn…càng cao càng tốt. Càng tốt hơn nếu cầu thủ đó có các chỉ số ẩn Through ball (chọc khe tinh tế), Longpasser (chuyền dài tốt), Play maker (kiến tạo lối chơi), One time passer (chuyền một chạm), Outside passer (chuyền má ngoài) và thậm chí là Finesse shot (dứt điểm hiểm hóc).

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/11/20/fifa-online-3-3.jpg
Pirlo mùa 06 là mẫu tiền vệ có khả năng chọc khe rất tốt

Tiền đạo cần có các chỉ số tốc độ và tăng tốc tốt, chạy chỗ thông minh và nếu có thêm chỉ số ẩn Tries to beat offside trap (Phá bẫy việt vị) thì càng tuyệt vời.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/11/20/fifa-online-3-4.jpg
Torres mùa 09 là tiền đạo thích hợp lối đá chọc khe

Đội hình

Đội hình và chiến thuật phải phù hợp để cho các tiền đạo luôn rình rập và sẵn sàng di chuyển đón bóng khi có cơ hội, tiền vệ luôn đứng vị trí thuận lợi để chọc khe.

Đội hình thích hợp trong trường hợp này thường có nhiều tiền vệ. Ví dụ như 4-4-2, 4-4-1-1, 4-3-2-1…

Về chiến thuật: Nên để “tổ chức” vì muốn cầu thủ giữ vị trí chính của mình tốt hơn. Nếu không để “tổ chức”, đôi khi bạn sẽ bực bội khi thấy Pirlo dạt ra cánh, Torres làm tiền đạo cánh.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/11/20/fifa-online-3-5.jpgTùy chỉnh chiến thuật phù hợp cho lối đá chọc khe

Nên chỉnh sút thấp thì tiền vệ sẽ đợi tiền đạo chạy chỗ mới chuyền. Mức tạt bóng không được để cao, tránh tiền đạo đi sâu vào vòng cấm, khó phá bẫy việt vị cũng như bứt tốc. Phần phòng thủ bạn có thể chỉnh tùy ý, trừ áp lực không được để quá cao hoặc quá thấp , tránh tiền vệ lui quá sâu hoặc dâng quá cao, để vừa phải để tiền vệ luôn tập trung đông giữa sân.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag