Trang chủ » Hủy bỏ dự án game nhập vai Titan, có vẻ Blizzard đang cạn kiệt ý tưởng sáng tạo?

Hủy bỏ dự án game nhập vai Titan, có vẻ Blizzard đang cạn kiệt ý tưởng sáng tạo?

Team XemGame | 25/09/2014 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vừa qua Blizzard vừa chính thức hủy bỏ Titan, dự án game nhập vai bí mật bậc nhất của hãng sau 7 năm phát triển. Đây có thể là một quyết định vô cùng khó khăn của ông lớn này đồng thời dấy lên nghi ngại trong cộng đồng về về việc cha đẻ của những siêu phẩm như World of Warcraft, Diablo hay Hearthstone đang dần cạn kiệt đam mê cũng như ý tưởng sáng tạo.

Blizzard dying (1)

Thực ra có hay không có Titan đối với doanh thu của Blizzard cũng chẳng mấy khác biệt. Phải biết World of Warcraft vẫn là tựa game online có lượng người chơi đông nhất thế giới, game thẻ bài Hearthstone vừa ra mắt đã khiến cả thế giới phải quay cuồng và những sản phẩm kỳ cựu như Starcraft, Warcraft, và Diablo vẫn tiếp tục giữ vững phong độ khi sở hữu một cộng đồng vô cùng đông đảo. Heroes of the Storm tuy kém cỏi hơn các đàn anh của mình một chút nhưng nói cho cùng game MOBA này vẫn sẽ thu hút được kha khá người chơi bởi dàn nhân vật quá nổi tiếng của mình.

Blizzard dying (2)

Không phủ nhận trong quá khứ nhà sản xuất này đã tạo ra những thế giới vô cùng tuyệt vời nơi mà mỗi câu chuyện, con người hay số phận đều hấp dẫn người chơi say mê tìm hiểu. Những đến thời điểm hiện tại có bao nhiêu game thủ nhận ra rằng đã từ rất lâu rồi Blizzard không mang đến cho chúng ta bất kỳ thứ gì đó hoàn toàn mới mẻ? Trong bối cảnh đó Titan trở thành dự án game nhập vai duy nhất không lệ thuộc vào cốt truyện của các dòng sản phẩm cũ như Warcraft, Starcraft, hay Diablo. Đáng tiếc là sau 7 năm nghiên cứu và phát triển cuối cùng Blizzard đã tuyên bố khai tử dự án này.

Đã bao lâu rồi kể khi Blizzard giới thiệu một tựa game có cốt truyện hoàn toàn mới? Câu trả lời là 16 năm, chính xác là vào năm 1998 khi hãng cho ra mắt game chiến thuật Starcraft. Trong cuộc đời của mỗi con người, 16 năm có lẽ không dài cũng chẳng ngắn nhưng trong làng game ngần ấy thời gian là quá dư thừa để một thế hệ game thủ mới xuất hiện. Và chúng ta có gì kể từ khi Starcraft ra mắt? Hearthstone dù thành công nhưng nói cho cùng nó không phải là một phiên bản game thẻ bài của Warcraft hay sao? Còn Heroes of the Storm thì không cần phải bàn nữa.

Blizzard dying (3)

Nói chung cũng không thể trách cứ Blizzard vì quyết định khai tử Titan, với cương vị của một công ty tầm cỡ thế giới, dĩ nhiên họ luôn xem xét và đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất. Nhưng với tư cách của một game thủ thì đây quả một tin không lấy gì làm vui vẻ sau khi chờ đợi một sản phẩm ròng rã 7 năm và cuối cùng hay tin NSX sẽ khai tử nó.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag