Trang chủ » Không chơi LOL hay DOTA 2 là quê mùa, là gà?

Không chơi LOL hay DOTA 2 là quê mùa, là gà?

Team XemGame | 19/09/2014 11:21

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hiện nay thị trường game Việt có sự phân chia rõ ràng cộng đồng game thủ với số đông thích chơi thể loại Esport, còn lại là một vài sản phẩm 3D nổi trội.

Câu hỏi thường thấy của các thành viên khi trò chuyện với nhau là “mày có chơi LOL hay DOTA 2 không?”. Điều này khiến chúng ta tự hỏi rốt cuộc nên lựa chọn sản phẩm theo sở thích của mình hay chạy theo trào lưu để tránh bị buồn tẻ không bắt kịp thời đại?.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/19/bannerdota_lol.jpg

Dẫu biết game nào cũng có thời của nó và mỗi giai đoạn lại có một thể loại game lên ngôi. Những lúc đó thì hầu hết game thủ đều đổ về cùng một địa chỉ do được quảng cáo và truyền tai nhiều lần. Điều này chứng tỏ chưa hẳn họ chơi vì thích thú.

Không phải ai cũng thích chơi LOL hay DOTA 2

Có thể nói hiện tại LOL và DOTA 2 đang thống lĩnh thị trường Việt Nam cả về chất lượng lẫn số lượng. Không cần bàn tàn hay chứng minh nhiều bởi hai sản phẩm này đã gặt hái được rất nhiều thành công không chỉ trong nước mà còn ngoài nước đồng thời chiếm trọn tình cảm của cộng đồng mạng. Tuy nhiên nó hay thì hay thật nhưng chẳng phải ai cũng thích chơi. Bàn tay 5 ngón thì có ngón ngắn ngón dài huống chi là hàng triệu con người. Chắc chắn không ít trong số đó không hoặc thậm chí chưa bao giờ chơi DOTA 2 và LOL.

Những đối tượng này thích lựa chọn sản phẩm theo kiểu tùy hứng như thấy game nào mới thì chơi hay cố gắng bám rễ ở những tựa game không được nổi cho lắm. Điều này tạo cho game thủ niềm vui và tự do hơn bởi việc chôn chân vào một nơi không phải là phong cách của họ. Ngoài ra nhiều thành viên chia sẻ rằng họ sợ bị nghiện sẽ khó bỏ nên không dám mon men đến LOL hay DOTA2 . Lý do trên cũng khá hợp lý bởi một khi chán game hiện tại thì người chơi có thể phủi tay áo bỏ đi không khó khăn nhưng nếu ham mê quá thì cũng chẳng phải chuyện tốt.

hinh 3

Không chơi theo trào lưu là lạc hậu?

Nếu có một người hỏi bạn có chơi LOL, DOTA 2 không mà câu trả lời là không thì chắc chắn họ sẽ nhìn bạn bằng ánh mắt ngạc nhiên khinh bỉ kèm theo câu chê bai “gà, quê”. Thực chất các sản phẩm nổi tiếng hiện nay đa phần thu hút vì có các biên pháp pr quảng cáo tốt chứ chưa cần nhắc tới thực lực. Như vậy với bản tính tò mò tồn tại sẵn trong mỗi con người thì khi nghe bà con hò hét chơi LOL hay DOTA 2  sẽ khó tránh khỏi việc chạy theo thử nghiệm. Mặc dù sau đó chất lượng của game sẽ giữ chân bạn lại nhưng với những người chơi khó tiếp cận và chưa hiểu cách chơi thì họ ở lại với game một cách miễn cưỡng.

Có nhiều bạn trẻ hiện nay mới chơi LOL hay DOTA 2 được một thời gian bắt đầu thích thể hiện mình. Họ mở miệng là phun ra những từ tiếng lóng của game như : đi rừng, Fed, Gank, support…để nói chuyện và nếu có ai thắc mắc thì chắc chắn sẽ thành trò cười cho thiên hạ. Thực chất cho dù bạn có chơi giỏi hay thành tích cao đến đâu cũng chẳng nói lên được điều gì hay có quyền chế nhạo kẻ khác chỉ vì họ mù tịt về điều bạn giỏi. Ngoài ra nếu vào các webgame thì chuyện thường xuyên bắt gặp những lời dìm hàng như “thời đại này còn chơi mấy cái game rác làm gì, qua LOL chơi đi anh em”. Chẳng thể hiểu nổi suy nghĩ của đối tượng phát biểu trên bởi họ đang can thiệp vào sở thích cày kéo của người khác và ngầm tìm cách phá hoại công cuộc làm ăn của NPH.

hinh 2

Tôn trọng game của người khác là tôn trọng chính bạn

 Nếu một bài báo, một game thủ lỡ lời phê phán hay chửi bới các vấn đề có liên quan đến game LOL, DOTA 2 thì đảm bảo cộng đồng của game này sẽ phản kích bỏ bom không hề thương tiếc để bảo vệ và thể hiện tính đoàn kết của phe mình. Như vậy bạn cũng nên dùng suy nghĩ này để thấy được việc chế nhạo sản phẩm của game thủ khác là hành vi đáng chê trách. Tôn trọng người chơi xung quanh là một cách gián tiếp để họ tôn trọng ngược lại bản thân. Game cho dù hay đến đâu thì cũng chỉ là để giải trí, vì thế không cần vì nó mà gây chiến hay chuốc lấy bực bội.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag