Trang chủ » Làm game thủ “hardcore” sướng hay khổ?

Làm game thủ “hardcore” sướng hay khổ?

Team XemGame | 12/08/2014 0:06

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hãy cùng điểm qua vài lợi thế dưới đây nếu bạn không quá đam mê game online, đúng nghĩa như một game thủ hardcore.

Đã từ lâu, game thủ “hardcore” đã trở thành một khái niệm mang tính tương đối ở làng game Việt. Ở khía cạnh tích cực, một game thủ hardcorecó thể được hiểu như một người chơi trung thành, có tình yêu cũng như hiểu biết đối với những tựa game online họ đam mê để chia sẻ cho những người chơi mới.

hinh 1

Trong thế giới game online, chúng ta thường bắt gặp và trầm trồ thán phục trước các đại gia vung tiền tỷ để sở hữu những món trang bị khủng, những viên ngọc quý để chăm chút cho nhân vật của mình. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần rất ít mà bên cạnh đó, chúng ta không thể không nhắc đến những gamer thuộc dạng trầm lặng – những người thường ngày tham gia vào thế giới ảo chỉ khoảng một đến vài tiếng, chơi qua loa với nhân vật thuộc đẳng cấp thấp và gần như chẳng bao giờ nói chuyện với các đồng đạo khác trong game.

Đây cũng là điều phân biệt giữa những game thủ bị coi là “casual” với những hardcore gamer. Thế nhưng liệu rằng làm game thủ hardcore có gì khó khăn hơn so với những game thủ thuộc dạng trầm lặng kể trên? Hãy cùng điểm qua vài lợi thế dưới đây nếu bạn không quá đam mê game online, đúng nghĩa như một gamer hardcore.

Không phải tốn quá nhiều thời gian vào game

Đặc điểm dễ nhận thấy đầu tiên của những gamer thuộc dạng tự kỉ này là họ gần như không quá phụ thuộc vào game online. Đối với họ, chơi game không phải là một nhu cầu quá sức thiết yếu nên do đó, quỹ thời gian mà họ phải bỏ vào đây cũng là rất ít. Đây cũng là một trong những ích lợi của việc không tham gia vào cộng động ảo trên mạng.

hinh 2

Rất nhiều game thủ dù không muốn nhưng đôi khi, họ lại dễ dàng bị cuốn hút vào các hoạt động cộng đồng thường ngày diễn ra trong game. Những trận đấu PK kiểu Tống Kim, công thành chiến giữa các bang phái hay thậm chí là những lần săn Boss cùng tổ đội… đó đều là những hoạt động cực kì ngốn thời gian. Tất nhiên, vì thường chỉ chơi 1 mình nên các game thủ tự kỉ sẽ chẳng mấy khi phải tham gia vào các hoạt động kiểu trên bởi đơn giản… có muốn cũng chẳng tham gia được. Thế nhưng điều này lại giúp họ tiết kiệm được rất nhiều thời gian phải bỏ vào thế giới ảo.

Tiết kiệm tiền

Một đặc điểm dễ thấy là các game thủ thuộc dạng “tự kỉ” thường chẳng có nhiều máu me đua top, làm hàng khủng như những người chơi khác. Đối với họ, chơi game gần như chỉ là hoạt động để lấp trống khoảng thời gian rảnh rỗi thừa thãi hàng ngày nên đôi khi, họ chấp nhận và gần như không để ý đến việc mình thường bị những kẻ khác ăn hiếp (trong game).

Những game thủ tự kỉ thường không có máu ăn thua nên do vậy, họ cũng rất ít khi phải chi tiền vào game online.Như đã nói ở trên, do gần như không tham gia vào các hoạt động PK cộng đồng và chính điều này lại giúp cho họ không phải tranh giành, cọ sát cùng những người chơi khác, từ đó khiến cho tính ăn thua của những người này gần như chẳng bị đả động gì đến.Ngược lại, các NPH chắc chắn sẽ rất đau đầu nếu như gamer nào cũng tự kỉ vì hiệu xuất họ phải móc ví ra mua thẻ nạp là rất thấp mà dù có, nó cũng chẳng bõ bèn gì bởi đơn giản, họ đâu cần mình phải quá mạnh, phải hơn người khác trong game online.

hinh 3

Có cơ hội trải nghiệm nhiều tựa game khác nhau

Đối với những gamer máu me, do đã phải đầu tư quá nhiều tiền bạc cũng như công sức vào cày kéo nhân vật nên việc bỏ game đối với họ gần như là rất khó. Hơn thế nữa, những người này còn có rất nhiều bằng hữu thân thiết trong thế giới ảo nên do vậy, mối liên kết của họ với game online là khá chặt chẽ và bền vưng. Thế nhưng, đối với những gamer tự kỉ, họ lại có thể dễ dàng từ bỏ tựa game mình đang chơi mà chẳng phải luyến tiếc nhiều.

“Chơi cho vui, chán thì bỏ”. Đó là suy nghĩ, tâm lý chung của những gamer thuộc dạng tự kỉ. Không quá lệ thuộc vào một tựa game online cố định giúp họ có cơ hội được trải nghiệm nhiều thể loại game khác nhau hay thậm chí là chơi nhiều game cùng một lúc. Có thể, sau khi chán các MMO nhập vai kiếm hiệp đang đầy rẫy hiện nay, các game thủ này hoàn toàn có thể khám phá những Webgame chiến thuật hay casual mới, hấp dẫn đang được cho ra mắt đều đặn hàng tháng hiện nay.

200417754-001

Không phải khó nhọc cày top, giữ hạng

Do không đầu tư những khoản tiền kha khá vào game, chắc chắn gamer tự kĩ sẽ không thể sở hữu được những nhân vật thật sự “khủng”. Do đó, họ sẽ chẳng phải đau đầu bởi việc cày top, giữ hạng mà cứ tàng tàng tận hưởng sự thú vị của game đó.

Họ sẽ không phải trải qua những cảnh như thức đêm cày top, cắm chuột hay ăn cạnh máy vi tính, ngủ cũng cạnh máy vi tính… Nên biết, càng chơi thì sẽ càng thấy ham. Khi đã trở thành một hàng khủng, chắc chắn ta sẽ luôn cố gắng để giữ top cho nhân vật của mình.

 

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag