Trang chủ » LMHT: 6 mẹo để bạn giành chiến thắng trong chế độ Ascension

LMHT: 6 mẹo để bạn giành chiến thắng trong chế độ Ascension

Team XemGame | 12/09/2014 14:55

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Màn chơi vừa ra mắt của Liên Minh Huyền Thoại đã hút được khá nhiều game thủ tham gia trải nghiệm. Tuy vậy nếu muốn trở thành một tay chơi sành sỏi (và mở khóa hết các biểu tượng) trước khi thời gian thử nghiệm kết thúc, không thể cứ chọn ngẫu nhiên một vị tướng sau đó chạy xung quanh chém giết. Dưới đây là 6 gợi ý để game thủ dễ dàng giành chiến thắng hơn trong chế độ chơi Ascension.

1. Chú ý đến sự cân bằng của đội hình

ascension-team-comp

Đừng để kết quả trận đấu được định đoạt ngay từ lúc ban/pick. Dĩ nhiên là chế độ Ascension chỉ cho phép chọn tướng ngẫu nhiên nhưng ít nhất đội của bạn vẫn giữ được quyền cấm. Vì thế nếu đang ở cương vị đội trường hãy suy nghĩ và hành động thật cẩn trọng, đừng phung phí cơ hội của mình vào những vị tướng mà chắc chắn không ai muốn chơi. Cuối cùng nên tạo sự cân bằng giữa các vị trí trong đội hình, chọn nhiều sát thủ sẽ giúp đàn áp đối thủ dễ dàng ở thời điểm ban đầu nhưng có một tướng chịu đòn chắc chắn sẽ giúp cho cho cả đội dễ thở hơn về cuối trận đấu.

2. Đừng rời mắt khỏi các Di Tích

ascension-solo-cap1

Đây là một trận đấu tính điểm cho nên quan trọng nhất không phải bạn giết được bao nhiêu kẻ địch mà là cuối cùng đội nào sẽ kiếm được nhiều điểm hơn. Vì thu thập được một Di Tích sẽ mang lại số điểm gấp ba lần so với kết liễu đối phương. Cho nên đừng quá hăng máu truy đuổi đối phương nếu điều đó không thật sự cần thiết, thay vào đó hãy đi cùng cả đội để chiếm cứ Di Tích dễ dàng hơn.

3. Luôn sát cánh với đồng đội

ascension-team-relic

Sự hấp dẫn của việc tiêu diệt Thế Lực Thượng Cổ Xerath và thu thập Di Tích sẽ kéo giãn đội hình của người chơi, khiến kẻ địch dễ dàng khoét sâu và tiêu diệt từng người một. Vì vậy nguyên tắc sống còn ở đây là cố gắng sát cánh bên đồng đội trong mọi tình huống. Trong tình huống bất khả kháng tối đa chỉ nên chia đội hình thành hai nhóm 3 + 2 để đảm bảo bạn không bao giờ phải đơn độc khi đối mặt với kẻ thù.

4. Không nên gấp gáp đối mặt với Thế Lực Thượng Cổ Xerath

ascended-teamfight

Người kết liễu Xerath đó sẽ nhận được hiệu ứng Ascension, mang lại sức mạnh to lớn và nhân đôi số điểm mỗi khi hạ gục một kẻ địch. Nhưng đáng buồn thay đối phương cũng có suy nghĩ như vậy và hành động nhắm mắt lao vào ăn bùa khi kẻ thù còn lởn vởn xung quanh thật sự là một chiến thuật rất tồi.

Một kẻ địch thông minh chắc chắc sẽ biết cách rình rập chờ đợi thời cơ, chỉ việc để đội bạn vất vả đánh nhau và khi Thế Lực Thượng Cổ Xerath còn thấp máu hắn sẽ huy động lực lượng lao vào cướp đoạt rồi tiện tay hạ sát luôn đối phương. Bạn có thích bản thân hay đồng đội rơi vào tình trạng đó không? Vì vậy chỉ nên xông vào trong hai trường hợp sau: khi team địch đã mất người hoặc bạn muốn phục kích đối phương.

5. Bảo vệ đồng đội khi họ có hiệu ứng Ascension

ascended-ally

Đừng cố gắng tranh mạng của đồng đội khi họ đã kết liễu Thế Lực Thượng Cổ Xerath và sở hữu hiệu ứng Ascension. Người sở hữu hiệu ứng này sẽ được nhân đôi số điểm khi tiêu diệt kẻ thù và trừ khi bạn muốn phá game, chẳng có lý do gì để lao vào tranh mạng với người đồng đội này cả. Bên cạnh đó dù mang lại sức mạnh tuyệt vời và nhân đôi điểm cho mỗi mạng hạ gục nhưng cái gì cũng có giá của nó, kẻ sở hữu Ascension sẽ bị giảm đến 50% hiệu ứng hồi máu và năng lượng. Vì vậy cả đội hãy cố gắng bảo vệ người đang có hiệu ứng để mang lại số điểm đa khi càn quét team địch.

6. Tập trung tiêu diệt kẻ địch có Ascension

ascension-double-kill

Tương tự như việc bạn tập trung bảo vệ đồng đội có Ascension của mình, phía đối phương cũng sẽ hành động tương tự. Cho nên nếu đã để Ascension lọt vào tay team địch thì bằng mọi cách hãy cố gắng tập trung sát thương lên kẻ đó, để hắn sống càng lâu đồng nghĩa với việc thất bại của bạn sẽ đến càng gần mà thôi.

Tóm tắt chế độ tính điểm trong màn chơi Ascension : Tiệu diệt Thế Lực Thượng Cổ (5 điểm) > Thu thập Di Tích (3 điểm) > Kết liễu đối phương khi bạn có buff của Ascension (2 điểm) > Kết liễu đối phương (1 điểm).

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag