Trang chủ » LMHT: Baron chả là gì trong mắt tướng mới Azir (tiểu sử của Azir)

LMHT: Baron chả là gì trong mắt tướng mới Azir (tiểu sử của Azir)

Team XemGame | 28/08/2014 10:12

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nếu bạn tò mò về những câu chuyện xung quanh các vị tướng của LMHT, hãy cùng tìm hiểu và suy đoán thêm về truyền thuyết của vị tướng vừa lộ diện Azir nào.

 azir_tieusu_5

 

Như những thông tin mà Riot Games đã tiết lộ về vị đế vương sa mạc – Azir, đây là một vị tướng liên quan rất mật thiết đến vùng hoang mạc bí ẩn Shurima. Tuy nhiên, truyền thuyết của vị tướng này hiện tại chỉ được Riot Games tiết lộ rất ngắn gọn trong phần Truyền thuyết của máy chủ thử nghiệm PBE, tạm dịch như sau “Từng là một kẻ phàm nhân bị mù quang bởi chính sự ngạo mạn của mình, Azir đã quay trở lại dưới dạng một thể thăng hoa với sự thống trị tuyệt đối trên toàn bộ vùng sa mạc nóng bỏng. Azir muốn đưa Shurima trở về thời kì hoàng kim, điều này khiến một số người không đồng tình với những việc hắn làm trên vùng đất này, nhưng chẳng có một ai dám phủ nhận sức mạnh của hắn”.

[youtube]xCW29hTtmd0[/youtube]

Điều này càng khiến người hâm mộ trên toàn thế giới tò mò về Azir, đặc biệt là khi trang youtube SkinSpotlights đăng tải lên video tổng hợp những câu nói trong game của Azir dài hơn 11 phút (để cho các bạn tiện so sánh, video này của Gnar chỉ dài hơn 2 phút). Ngoài những câu nói thông thường khi ra đòn, khi di chuyển… Azir còn có những tương tác thú vị khi gặp một vài vị tướng cụ thể, cũng như khi tiêu diệt những mục tiêu cụ thể như Rồng hay Baron. Qua đó, chúng ta có thể phần nào đó hiểu thêm và suy đoán vô cùng thú vị về tiểu sử của vị tướng sắp ra mắt này.

Với những vị tướng khác

Trong bản cập nhật mới nhất ở máy chủ thử nghiệm PBE vào đêm qua, Riot Games đã bổ sung những đoạn hội thoại của Azir với 3 vị tướng cụ thể là Sivir, Renekton và Xerath. Không hẹn mà gặp, đây đều là những vị tướng đại diện cho khu vực Shurima, báo hiệu cho những sự kiện đang xảy ra ở vùng đất đầy rẫy hiểm nguy này.

Chắc hẳn những ai từng đọc truyền thuyết về Sivir cũng đã biết rằng cô ta là một kẻ trộm mộ nổi danh ở hoang mạc Shurima. Ở phần cuối, Sivir nhận được sự ủy thác của Cassiopeia và cùng nhau đi tìm “kho báu vĩ đại nhất” ở sa mạc này. Trong đó không hề có kho báu hay vũ khí tối thượng nào cả,  nhưng trong phần truyền thuyết lại nhấn mạnh rằng việc Cassiopeia mở tung cửa hầm mộ là “khởi đầu cho những biến động không chỉ thay đổi cuộc đời Sivir mà toàn bộ khu vực Shurima”. Phải chăng, căn hầm mộ đó là nơi mà Azir bị giam cầm, và Sivir đã vô tình giúp cho vị hoàng đế sa mạc này trở lại? Điều này cũng vô cùng liên quan đến một câu thoại của Azir khi đối mặt với Sivir trong game: “Rise with Shurima, Sivir, or fall beneath it” (Tạm dịch: “Hãy trỗi dậy cùng Shurima, Sivir, hay bị nhấn chìm trong biển cát”). Đây hẳn là bước ngoặt đã thay đổi cuộc đời nữ tướng cướp này như trong truyền thuyết của cô ta đã đề cập.

azir_tieusu_2Phải chăng Sivir là người thay đổi hoàn toàn vận mệnh của vùng Shurima?

Về phần Xerath, vị tướng này vốn là một pháp sư từ tận thời kỳ văn minh cổ đại Shurima, hắn khao khát có được sức mạnh phép thuật vô tận nhưng khi đạt thành thể thăng hoa thì bị phong ấn trong một hầm mộ suốt vài trăm năm, và trở lại với nguồn sức mạnh bị khuyết thiếu. Ở phần truyền thuyết của mình, Xerath đã nói “Thời gian đã hủy diệt tất cả các pháp sư ở Shurima và ta là kẻ duy nhất còn lại”, nhưng có lẽ hắn không biết đến sự tồn tại của Azir. Nên nhớ rằng trong phần truyền thuyết ngắn gọn của Azir cũng có nhắc đến việc vị hoàng đế này đã trở lại dưới dạng “thể thăng hoa”, và đó có thể cũng là lý do khiến trong những câu đối thoại của Riot Games, Azir luôn tỏ ra khinh thường Xerath, ví dụ như “You are but a grain of sand, Xerath.” (Tạm dịch: “Ngươi chẳng khác gì một hạt bụi, Xerath“) hay câu “You have already failed, Xerath. You must now accept it.” (Tạm dịch: “Ngươi đã thất bại, Xerath, hãy chấp nhận điều đó đi”). Có lẽ đã có một mâu thuẫn gì đó giữa hai vị pháp sư của thời đại trước này chăng?

Cuối cùng, Renekton, một thời đã từng là người canh gác cổng Đại Thư Viện cho người anh Nasus của mình, tuy nhiên thời gian trôi qua, những dục vọng đen tối của con người đã dần dần xâm nhập vào đầu óc của vị thần cá sấu này, khiến hắn trở nên cuồng loạn. Để rồi, một cuộc “huynh đệ tương tàn” giữa Nasus và Renekton đã xảy ra ngay tại vùng hoang mạc với phần thắng thuộc về Nasus, để lại Renekton trong cơn thịnh nộ khủng khiếp. Trong câu thoại của Azir với hắn “Renekton, once a noble warrior, now naught but a mad beast.” (Tạm dịch: “Renekton, ngươi đã từng là một chiến binh cao quý, nhưng hiện giờ chẳng khác gì một con thú hoang”), có vẻ như Azir đã biết đến Renekton ngay từ khi vị thần cá sấu còn đang thuộc Thú tộc – những sinh vật cao quý luôn cai trị và bảo vệ người dân của họ.

azir_tieusu_3Azir đã biết Renekton từ rất rất lâu rồi

Khi tiêu diệt được các mục tiêu trên bản đồ

Một điểm thú vị liên quan đến tính cách “vô cùng ngạo mạn” mà Riot Games gán cho Azir là khi trực tiếp tiêu diệt Rồng, Baron hay Vilemaw (trong bản đồ Khu rừng quỷ dị), hoàng đế sa mạc này có những câu nói thể hiện “đẳng cấp bề trên” của mình, ngay cả với những “mục tiêu trùm” trong LMHT. Tiêu biểu như sau:

Khi tiêu diệt Rồng: “I have no fear of dragons.” (Tạm dịch: “Với ta, loài rồng chẳng có gì đáng sợ”).

Khi tiêu diệt Vilemaw: “You may be large, Vilemaw, but you remain an insect to me.” (Tạm dịch: “Vilemaw, trông có vẻ to đấy, nhưng cũng chỉ loài sâu bọ trong mắt ta“).

Khi tiêu diệt Baron: “What is a baron to an emperor?” (Tạm dịch: “Nam tước thì làm sao so sánh được với Hoàng đế như ta được chứ?“)  (chơi chữ – Baron trong tiếng Anh nghĩa là nam tước).

Quả là một vị tướng vô cùng kiêu ngạo và thú vị phải không nào?

azir_tieusu_4Baron đáng sợ là thế mà vẫn chẳng là gì trong mắt Azir

Tạm kết

Mọi thứ vẫn còn đang nằm trong vòng bí mật, và chúng ta đều biết rằng Riot Games giỏi trong việc làm những truyền thuyết anh hùng với cốt truyện rất hấp dẫn và liên quan mật thiết với nhau. Họ đã từng úp mở về một bản cập nhật lớn liên quan đến một khu vực khác trong thế giới Runeterra rộng lớn và đầy bí mật của LMHT. Sau Freljord giá lạnh, sa mạc Shurima nóng bỏng là một ý tưởng rất khả thi đó chứ? Xin tạm kết bằng câu nói của Azir khi bạn chọn vị tướng này “Shurima, đế vương của ngươi đã trở lại rồi đây!

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag