Trang chủ » LMHT: Cần quan tâm những gì khi thực hiện chiến thuật đổi đường ?

LMHT: Cần quan tâm những gì khi thực hiện chiến thuật đổi đường ?

Team XemGame | 25/07/2014 16:27

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bạn là người thường xuyên theo dõi các giải đấu hàng đầu thế giới, sẽ không khó để nhận ra việc đổi đường được các đội áp dụng vô cùng nhiều. Có rất nhiều điều để xem xét khi đổi đường nhưng bạn sẽ đạt được lợi ích gì từ việc đó là câu hỏi bạn cần phải trả lời trước khi tiến hành. Điều quan trọng không kém sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của bạn là những phản ứng của đối phương khi đưa ra các quyết định đối phó.

be5d4_x140410120817.jpg.pagespeed.ic.GzLkdq7DRA

Đường giữa

Giữ được trụ đường giữa càng lâu bạn càng có nhiều lợi thế trong việc kiểm soát tầm nhìn trên bản đồ. Hiện tại các đội đang chơi chiến thuật 4-1 nên việc giữ được đường giữa lại càng trở lên quan trọng hơn bao giờ hết. Khi sử dụng chiến thuật này đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận đổi trụ với đối phương để đem lại một lượng tiền vừa đủ cho các thành viên yếu đuối thoát khỏi cảnh khốn khổ vào giai đoạn đầu trận đấu. Nhưng bạn sẽ không hề muốn xảy ra tình trạng vừa đẩy xong 1 trụ thì lại có thông báo đối phương cũng đẩy xong trụ + mạng và thêm trụ đường giữa bị phá. Để hạn chế xảy ra điều đó, người đi đường giữa trước tiên cần phải biết giữ được mạng của mình trước khi muốn làm một việc gì đó. Thứ 2, nếu không tự tin vào kĩ năng của bản thân hãy sử dụng các vị tướng có tầm ăn lính từ xa tốt như Ziggs, đây là vị tướng có khả năng phòng thủ và farm hòa cực tốt vào giai đoạn đầu trận đầu.

Xạ thủ và hỗ trợ

Đây là 2 vị trí quan trọng nhất sẽ quyết định sự thành bại của chiến thuật đổi đường. Như đã đề cập, việc đổi đường là phục vụ cho mục đích đẩy trụ càng sớm càng tốt nên việc lựa chọn các vị tướng có kĩ năng dọn dẹp lính càng nhanh càng tốt là điều vô cùng quan trọng. Nhưng hiện tại chiến thuật đổi đường đã được nâng cấp lên phiên bản 4-1 thì việc lựa chọn tướng không nhất thiết phải có các kĩ năng dọn dẹp lính nhanh mà thay vào đó sẽ tập trung vào chọn các xạ thủ mạnh về cuối trận và hỗ trợ có nhiều kĩ năng không chế để giao tranhvà bảo vệ xạ thủ tốt

Mạnh mẽ và cơ động

Góp phần vào thành công của chiến thuật 4-1 là sự kết hợp của bộ đôi xạ thủ hỗ trợ và cặp đôi đường trên và đi rừng để gây áp lực mạnh trong giai đoạn đẩy trụ sớm. Thay vì để bám trụ trong phiên bản 3-1-1 thì nay đường trên sẽ chia sẻ kinh nghiệm với rừng khi ăn 2 bùa đầu tiên của trận đấu và hội ngộ với cặp đôi đường dưới tiến hành đẩy trụ sớm. Nhưng trong giai đoạn tiếp theo bạn cần phải lựa chọn các tướng đi rừng với khả năng dọn dẹp quái rừng nhanh cùng sự cơ động cao và mạnh mẽ vào giai đoạn đầu trận đầu để có thể ứng phó với các tình huống bất ngờ xảy ra.

jarvan_iv

Hoàng tử đang trở lại

Trang bị

Những vị trí như xạ thủ,hỗ trợ, đi rừng có lẽ đã bị dập khuôn với các trang bị khởi đầu nhưng vị trí đường trên thì lại cần phải xem xét. Trở lại 1 chút về quá khi khi 3-1-1 xuất hiện, đường trên thường mua những trang bị thiên về phòng thủ cho bất kì vị tướng nào cùng với rất nhiều bình máu. Nhưng với 4-1, bạn nên mua những trang bị thiên về tấn công hơn để dọn dẹp quái rừng nhanh hơn cùng với đi rừng sau đó hội ngộ với xạ thủ và hỗ trợ để đẩy trụ sớm và lấy lợi thế sớm.

Đối phương 

Như đã đề cập, 4-1 thực chất là sự trao đổi trụ qua lại giữa 2 đội mà thôi. Nhưng có 1 điểm bạn cần lưu ý chính là tốc độ đẩy trụ của đối phương nhanh hay chậm và từ đó đưa ra các quyết định nhanh chóng. Nếu đối phương đẩy trụ chậm hơn bạn, đừng đắn đo mà hãy tiếp tục tiến tiếp tới phá sập trụ thứ 2 của đối phương, thời điểm này đối phương bắt buộc phải cử ít nhất 1 người biến về phòng thủ nếu không muốn mất tiếp trụ 2. Lúc này bạn cũng chẳng cần phải cố gắng quá, hãy bào máu trụ càng nhiều càng tốt rồi biến về shopping và chuẩn bị cho các mục tiêu tới. Tóm lại, hãy quyết định và hành động dứt khoát để tránh mất lợi thế có được từ đầu trận.

Suy nghĩ trước khi thực hiện

Chiến thuật đổi đường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nó không dành cho các đội không có một chiến thuật xuyên suốt trận đấu. Xuyên suốt ở đây là các kế hoạch đối phó khi mọi thứ không đúng tiến trình, là các bước tiếp theo cần phải làm gì khi đẩy xong trụ. Nhưng nếu chuẩn bị kĩ thì kết quả mang lại cho bạn sẽ vô cùng ngọt ngào và mãn nhãn những người ưa tính chiến thuật trong trò chơi. Chiến thuật này không chỉ đơn giản là việc bạn hoán đổi vị trí các làn đường mà bạn cần phải suy nghĩ kĩ vấn đề cân bằng khi lựa chọn tướng. Cần phải định hình rõ ràng chiến thuật mà đội bạn muốn thực hiện từ đó lựa chọn ra các vị tướng phù hợp với các mục tiêu được đề ra xuyên suốt trận đấu.

 

 

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag