Trang chủ » LMHT: Jayce của Optimus gây ấn tượng cộng đồng thế giới

LMHT: Jayce của Optimus gây ấn tượng cộng đồng thế giới

Team XemGame | 13/08/2014 15:16

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Rất nhiều người dự báo Jayce sẽ trở lại, nhất là sau sự ra đời của trang bị mới Lưỡi Hái Linh Hồn. Tuy nhiên, người sử dụng Jayce trong các giải đấu chính thức thường xuyên và gần như là thành công nhất trong thời gian gần đây thì dường như chỉ có Optimus, Pháp Sư đường giữa của Saigon Fantastic Five. Dù SF5 chỉ đạt được hạng 4 GPL Hè 2014, nhưng màn trình diễn Jayce trong tay Optimus đã khiến cộng đồng thế giới phải ấn tượng. Một bài viết về Jayce đã xuất hiện trên trang lolesports, trang tin lớn nhất về LMHT trên thế giới.

jayce_1

“Sức mạnh sấm sét” dường như đang trở lại với Chiến Trường Công Lý trong thời gian gần đây. Trong khi các đội phương Tây dường như đã tìm ra cách sử dụng sức mạnh của Xerath ở đường giữa, thì tại Đông Nam Á, các Pháp Sư đường giữa lại tìm đến một vị tướng khác, người sở hữu những quả Cầu Sấm mạnh mẽ cùng khả năng dồn sát thương cực tốt. Các game thủ Việt Nam đã và đang sử dụng rất tốt Jayce, và Optimus, người đi đường giữa của SF5 đã chứng minh được hiệu quả của vị tướng này khi đối đầu với những đội Đài Loan trong khuôn khổ Garena Premier League.

Cả Nixwater của Saigon Jokers lẫn Optimus của Saigon Fantastic Five đều có khả năng sử dụng Jayce rất thuần thục. Tuy nhiên, quan điểm của họ về vị tướng này đôi lúc lại không tương đồng với nhau. Hãy cùng xem qua những chia sẻ của họ về tiềm năng cũng như sức mạnh của Người Bảo Hộ Tương Lai tại đấu trường chuyên nghiệp.

jayce_2Cả Optimus lẫn Nixwater đều có khả năng sử dụng Jayce rất tốt

Sức mạnh ngay từ đầu trận

Theo ý kiến của Optimus, Jayce là một vị tướng toàn năng. Bộ kỹ năng chuyển đổi giữa 2 dạng Búa và Súng giúp Jayce có thể góp mặt ở bất kỳ tình huống nào. “Rất khó để chơi Jayce theo hướng thuần Xạ Thủ, nhưng ở vị trí đường giữa thì Jayce rất tuyệt vời và có thể phù hợp với hầu như tất cả mọi đội hình. Jayce vừa có khả năng cấu rỉa máu từ xa, đẩy trụ, ép giao tranh lẫn khả năng sốc sát thương cực tốt.” – Optimus chia sẻ.

Những chia sẻ của người đi đường giữa SF5 chứng tỏ rằng anh ý thức được rất rõ sức mạnh của Jayce. Do phải lên đồ sát thương vật lý, nên Jayce sẽ phù hợp với vai trò kiểm soát mục tiêu lớn hơn là ăn được nhiều mạng. Jayce cũng có khả năng đấu 1vs1 rất tốt ngay từ giai đoạn đầu. “Những vị tướng Pháp Sư như Orianna hay Ziggs không thể lên sát thương sớm mà thay vào đó là trang bị hồi năng lượng. Thế nên, họ sẽ không có đủ lượng giáp để chống lại Jayce trong những pha đấu tay đôi sớm”.

jayce_3

Nixwater lại có cái nhìn khác với Optimus. Anh không xem Jayce là vị tướng “toàn năng”, trái lại, “Nix dị nhân” phân biệt rõ ràng điểm mạnh và điểm yếu của lựa chọn này: “Jayce có khả năng lăn cầu tuyết rất tốt nếu có được lợi thế từ sớm, và cũng rất hữu dụng trong những giao tranh đầu trận. Jayce mạnh hơn những lựa chọn khác ở đường giữa vì có thể dễ dàng “sống sót” qua giai đoạn đi đường, cũng như có thể dồn góc (zone out) các vị tướng khác”. Tuy nhiên, khi trận đấu kéo dài thì Nixwater cho rằng Jayce sẽ có phần “đuối” hơn. “Vị tướng này không thích hợp để sử dụng ở những đội hình thiên hướng phòng thủ và kéo dài trận đấu” – Nixwater nhận xét. Anh cũng nhận định rằng Jayce chỉ có thể phát huy được sức mạnh khi có sự phối hợp tốt với đồng đội và nhạy cảm trong các tình huống. “Để tận dụng tối đa Jayce, đồng đội phải giúp vị trí này “xanh” hết mức có thể. Jayce có thể cấu máu để buộc đối phương phải quay trở về phục hồi, và đó sẽ là lúc đội của bạn có thời gian phá trụ hoặc ăn những mục tiêu lớn”.

Cách sử dụng Jayce của Nixwater và Optimus

Quan điểm về sức mạnh của Optimus và Nixwater có thể hơi khác biệt, nhưng họ lại có cùng cách sử dụng vị tướng Jayce: dồn thật nhiều sức mạnh và sát thương cho vị tướng này. Cả hai người chơi đều đồng ý rằng ngọc Đỏ và ngọc Tím cộng sát thương vật lý là lựa chọn thích hợp nhất, cho Jayce khả năng áp đảo đối thủ ngay từ đầu trận.

[youtube]IlGb5MDwTP4[/youtube]
Jayce của Optimus đã thi đấu tuyệt vời trong trận Bán Kết gặp ATPA

Tuy nhiên, tiếp tục có những khác biệt ở những loại ngọc còn lại. Optimus thích sử dụng ngọc Vàng cộng giáp và ngọc Xanh cộng kháng phép để Jayce cứng cáp hơn, trong khi Nixwater lại chú trọng vào độ đa dụng của Jayce. Anh chọn ngọc Vàng cộng máu, và ngọc Xanh giảm thời gian hồi chiêu. “Với bảng ngọc này, nếu Jayce được nhường bùa Xanh thì sẽ dễ dàng đè đường đối thủ bởi những pha Cầu Sấm liên tục” – Nixwater chia sẻ.

Về trang bị, Optimus có xu hướng lên những trang bị sát thương để Jayce chủ động giao tranh. “Với Jayce, trang bị cơ bản cần phải hoàn thành đầu tiên là Kiếm Manamune. Sau đó là Giày Khai Sáng Ionia, Gậy Hung Ác, Huyết Kiếm, Cung Xanh, Vô Cực Kiếm hoặc một số trang bị phòng thủ khác”. Nixwater cũng phần nào đồng ý với cách lên đồ này “Jayce cần lên Kiếm Manamune và Cung Xanh trong bất kì tình huống nào”. Tuy nhiên, “Nix dị nhân” lại thích sử dụng Lưỡi Hái Linh Hồn, trang bị mới được cập nhật ở bản 4.10. “Nó mang lại tất cả những gì Jayce cần: giảm thời gian hồi chiêu, hút máu, và hồi năng lượng trên mỗi đòn đánh theo sát thương. Lên món đồ này cho Jayce là khá hợp lý”.

Optimus dường như lại không đánh giá cao trang bị này. Theo ý kiến của Pháp Sư SF5, với 3400 tiền thì Jayce có thể lên những trang bị khác có lợi hơn và sớm hơn. Còn về năng lượng thì Jayce sẽ không sợ thiếu hụt vì đã có Kiếm Manamune. Thay vì lên Lưỡi Hái Linh Hồn, người chơi có thể lên sớm Cung Xanh để gây được nhiều sát thương hơn trong những pha công thành.

Tương lai của Jayce tại đấu trường chuyên nghiệp

jayce_4

Sức mạnh của Jayce trong tay người Việt được thể hiện rõ rệt, nhất là sau trận đấu giữa SF5 và ATPA. Sau đó, gần như Jayce bị cấm trong tất cả các trận còn lại khi phải đối đầu với SF5. Với độ cơ động của mình, Optimus đã khiến ATPA không thể kiểm soát các mục tiêu lớn tốt như họ vẫn thường làm, và phải lâm vào thế chống đỡ rất vất vả. Optimus thậm chí còn có chỉ số lính vượt rất xa thời gian, hơn cả những gì Chawy, người đi đường giữa phía bên kia có thể làm. ATPA đã buộc phải cấm Jayce để bảo toàn suất vào Chung Kết của mình, cũng gián tiếp thừa nhận khả năng của Optimus với vị tướng này trong các trận đấu chính thức.

“Tại Việt Nam có rất nhiều game thủ trẻ tuổi, thế nên lối chơi của chúng tôi khá đa dạng so với các khu vực còn lại” – Optimus chia sẻ về lựa chọn Jayce của mình. “Jayce là một vị tướng mạnh ở đường giữa, cũng như có thể dễ dàng thắng các pha đối đầu trực tiếp. Thế nên, những game thủ trẻ như tôi thường rất thích sử dụng anh ta”. Hy vọng Jayce sẽ có thể xuất hiện thêm nhiều lần nữa trong các trận đấu giải sắp tới. Và đến lúc đó, chắc chắn cả thế giới sẽ phải để ý đến vị tướng này.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag