Trang chủ » LMHT: Lộ diện các tướng có khả năng được làm lại

LMHT: Lộ diện các tướng có khả năng được làm lại

Team XemGame | 23/10/2014 14:59

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vì những lý do “tuy khác mà giống nhau”, các vị tướng sau không sớm thì muộn cũng sẽ được làm lại bởi đội ngũ phát triển Riot Games.

LMHT XG Lam Lai-1

Gần đây, Riot Games rất chú trọng việc không chỉ ra mắt tướng mới mà còn cân bằng, làm lại các tướng đã quá “lỗi thời”. Việc làm lại có thể chỉ là thay đổi một hay một vài thứ trong bộ kĩ năng, cũng có thể là làm lại cả bộ kĩ năng và cả phần hình ảnh, thậm chí có thể làm lại hoàn toàn (ví dụ gần nhất của việc làm lại hoàn toàn chính là Sion).

Dù có những ý kiến trái chiều xung quanh việc làm lại tướng như việc những người chơi lâu năm có thể cảm thấy “mất mát”, không thích nghi được, nhưng phần lớn cộng đồng đều luôn hào hứng và đón chờ những vị tướng ưa thích của mình trong một diện mạo mới mẻ. Đã có các cái tên đang nằm “trong tầm ngắm” của đội ngũ phát triển, nhưng trước hết hãy đến với những nguyên nhân khiến Riot Games đưa ra quyết định làm lại nhé!

Những nguyên nhân chính dẫn được việc làm lại

  • Lý do đầu tiên là bộ kĩ năng quá nhàm chán, không hấp dẫn. Đại diện của Riot Games đã từng nói rằng họ sẽ lần lượt chỉnh sửa các tướng không có kĩ năng định hướng và bộ kĩ năng lặp đi lặp lại. Soraka trong quá khứ là một ví dụ điển hình khi việc của bạn giao tranh chỉ là đứng xa xa hồi máu, hồi năng lượng (hoặc làm câm lặng 1 kẻ địch), thả Sao Rơi liên tục và chấm hết. Không có quá nhiều khác biệt giữa lần đầu bạn chơi vị tướng này và lần thứ… 100.

LMHT XG Lam Lai-2
Lối chơi của Soraka cũ rất rất nhàm chán

  • Bộ kĩ năng không liên quan chặt chẽ với nhau cũng là một vấn đề nghiêm trọng. Ví như Sion trước kia, bộ kĩ năng của hắn thực sự… tệ vì 2 kĩ năng Q và W tỷ lệ với sức mạnh phép thuật, kĩ năng E và chiêu cuối phù hợp nếu bạn lên sát thương vật lý, còn nội tại lại khuyến khích khả năng đỡ đòn. Vì vậy Sion lên đồ theo hướng nào cũng có những điểm dở riêng.
  • Ý tưởng tốt nhưng thực hiện chưa tới khiến ít người sử dụng và tỷ lệ thắng không cao. Ý tưởng Lõi Công Nghệ nâng cấp của Viktor là một điều độc đáo, nhưng sẽ chẳng đi đến đâu nếu như ai ai chơi Viktor phiên bản cũ cũng nâng cấp kĩ năng Tia Chết Chóc (E).

LMHT XG Lam Lai-3
Còn gì là thú vị nếu như ai cũng nâng cấp Viktor theo một hướng?

Ai sẽ được gọi tên?

Urgot

LMHT XG Lam Lai-4

Thực tế là Urgot đã được Riot Games hé lộ việc làm lại từ cách đây khá lâu, và hứa hẹn sẽ làm lại vị tướng này vào đầu 2015. Vấn đề của vị tướng này chính là ý tưởng Xạ Thủ kết hợp cùng Đỡ Đòn không hề khả thi. Chiêu cuối của Urgot tuy không phải là không hữu dụng khi áp chế một tướng địch và đổi vị trí, có thể thiết lập một pha gank khá ổn ở giai đoạn đi đường, tuy nhiên chiêu cuối này hoàn toàn vô dụng trong giao tranh khi tự đặt bản thân vào giữa đội hình địch. Urgot đúng là “cứng cáp” hơn các xạ thủ khác thật, nhưng làm vậy chẳng khác gì tự sát.

Bên cạnh đó, sức mạnh về cuối trận của Urgot cũng giảm đáng kể khi tầm bắn ngắn, không có kĩ năng chạy trốn, và phụ thuộc nhiều vào Lựu Đạn Ăn Mòn (E) để tung ra được nhiều đòn đánh Thợ Săn Axít (Q) ở tầm xa nhất. Ngoải ra, một yếu tố cũng khá quan trọng là ngoại hình ù lì vô cùng xấu xí của Đao Phủ Kiêu Hùng cũng khiến các người chơi không mấy mặn mà sử dụng Urgot ngay cả các trận đấu vui vẻ.

Warwick

LMHT XG Lam Lai-5

Warwick là điển hình cho một vị tướng có lối chơi cực kì nhàm chán và lặp đi lặp lại. Dù bạn có đi đường trên hay đi rừng, việc của bạn đơn giản là miệt mài farm và farm đợi cấp độ 6, thi thoảng tung ra một Cú Vả Đói Khát (Q) để phục hồi lại lượng máu đã mất. Tất nhiên, đôi lúc chơi Warwick lên sức mạnh phép thuật hay lên toàn tốc độ đánh cũng khá vui, nhưng bản chất của vị tướng này thì chỉ có vậy.

Thời điểm và mục tiêu để áp chế khi sử dụng chiêu cuối có lẽ là những gì duy nhất khiến người chơi phải suy nghĩ khi đánh Warwick, nhưng đó thuộc về kĩ năng cá nhân nhiều hơn. Có lẽ Thợ Săn Khát Máu cần thêm khả năng áp sát nào đó ngoài chiêu cuối của mình, hay thậm chí là làm lại toàn bộ bộ kĩ năng. Tin vui cho những người chơi yêu thích “sói điên” là gần đây, ở trận chung kết CKTG 2014  Riot Games đã “nhá hàng” hình nền cơ bản mới của vị tướng này, có lẽ việc làm lại cũng không còn quá xa vời!

LMHT XG Lam Lai-6
Hình nền cơ bản mới được “nhá hàng” từ Riot Games

Poppy

LMHT XG Lam Lai-7

Poppy là một vị tướng khá đặc biệt, khi tổng thể bộ kĩ năng của Sứ Giả Thép không hề tệ: vừa có tính độc đáo vừa đảm bảo những yếu tố khiến vị tướng này không hề quá yếu đuối nếu đặt lên “bàn cân” cùng các vị tướng đường trên khác. Ở những lần thi thoảng xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp của Poppy cũng có kết quả khá khả quan khi vị tướng này khá khó để đối thủ bắt bài với chiêu cuối Miễn Trừ Ngoại Giao của mình.

[youtube]eSAQ_eTenfw[/youtube]Trận đấu Poppy của Unicorns of Love thi đấu cực kỳ hiệu quả

Tuy nhiên, điều khiến Poppy ít được sử dụng là bạn không dễ để nắm bắt bộ kĩ năng của cô ta nếu không tìm hiểu kĩ. Ví dụ cụ thể là chiêu cuối của Poppy rất linh hoạt, bạn có thể sử dụng Miễn Trừ Ngoại Giao này lên chính mục tiêu mình nhắm tới để gia tăng sát thương gây ra của bản thân, hoặc dùng lên những tướng địch không có sát thương để thoải mái lao vào dàn sau của đội địch mà không sợ hãi.

LMHT XG Lam Lai-8
Chiêu cuối của Poppy rất độc đáo nhưng không dễ để dùng hiệu quả!

Cuối cùng, ngoại hình loắt choắt và cũ kĩ của Poppy cũng khiến rất nhiều người chơi mất cảm tình với Sứ Giả Thép “ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Có lẽ, một cuộc làm lại toàn diện nhưng vẫn giữ nét đặc trưng trong bộ kĩ năng là cần thiết để đưa Poppy quay trở lại Đấu Trường Công Lý.

Gangplank

LMHT XG Lam Lai-9

Không có quá nhiều điều để nói về Gangplank, vì bộ kĩ năng của hắn hơi đơn giản và rời rạc, không hề có một mối liên quan nào giữa chúng. Giai đoạn đi đường của hắn “siêu buồn ngủ” vì việc chủ yếu của bạn là bắn kĩ năng Đàm Phán (Q) để ăn lính càng nhiều càng tốt, rồi nếu bị tấn công thì hồi phục bằng Bổ Sung Vitamin (W) hay ấn kĩ năng Hào Khí Dâng Cao (E) để tăng tốc độ chạy. Mặc dù chiêu cuối của Gangplank có khả năng đóng góp cho giao tranh ở mọi nơi nhưng cũng khá hạn chế bởi lượng sát thương nhỏ (nếu bạn không lên theo hướng sức mạnh phép thuật).

Trong giao tranh, Gangplank cũng không khá hơn khi đơn giản là bắn Q, đợi thời gian hồi rồi lại… bắn Q tiếp. Không hề có một kĩ năng nào của Gangplank có thể khiến bạn “vỗ ngực tự hào về kĩ năng cá nhân của mình. Có lẽ điều an ủi duy nhất với Gangplank là tạo hình và hình nền cơ bản của hắn vẫn còn khá ổn so với những vị tướng ở bên trên. Và Riot Games cũng có vẻ chưa quên lãng vị tướng này khi mới đây, trong phiên bản 4.18 đã cân bằng lại chiêu cuối của vị tướng này.

LMHT XG Lam Lai-10
Gangplank mới được làm lại chiêu cuối

Ngoải ra, còn có một vài vị tướng khác cũng đang nằm trong “danh sách đen” của Riot Games như Fiora (làm lại bộ kĩ năng), Galio (làm lại bộ kĩ năng)… nhưng vấn đề của những vị tướng này không nghiêm trọng như 4 vị tướng kể trên. Bạn muốn đóng góp gì thêm, hãy để lại nhận xét của mình ở dưới nhé!

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag