Trang chủ » [LMHT] “Phá đảo” Riven bằng 5 mẹo cực kì đơn giản

[LMHT] “Phá đảo” Riven bằng 5 mẹo cực kì đơn giản

Team XemGame | 07/08/2014 11:45

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Riven là một trong những champion có gameplay khá độc đáo khi cô khắc đậm dấu ấn kĩ năng cá nhân của người chơi. Sử dụng Riven tạo nên cảm giác như chơi một game đối kháng như Street Fighter hay Samurai Shodown với các kĩ năng liên hoàn tạo nên những combo khác nhau theo ý muốn.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/riven1.jpg

Tuy nhiên, Riven rất khó sử dụng, không chỉ đơn giản là Q > Q > Q nữa, để chơi được Riven một cách tinh tế cần sự kết hợp giữa nhiều yếu tố khác nhau đặc biệt là kĩ năng micro, kĩ năng cá nhân của người chơi. Chúng ta từng thấy Faker dùng Riven đi mid và hạ gục đối phương ngay từ level 1, từng thấy những video montage của các game thủ xuất sắc thế giời, từng thấy những pha leo đèo vượt suối của họ và tự hỏi họ làm như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn qua các hình ảnh trực quan.

Đầu tiên, nếu bạn chưa biết về bộ kĩ năng của Riven hãy xem qua video bên dưới, nếu bạn đã từng sử dụng Riven thì hãy bỏ qua nó:

[youtube]-phVLqGqhFI[/youtube]

Với Riven dù đi đường trên hay đường giữa, trang bị thường được ưu tiên đầu tiên là Rìu Mãng Xà (Hydra) với khả năng kích hoạt nội tại khá tốt. Việc kết hợp giữa kích hoạt nội tại của Rìu Mãng Xà và bộ kĩ năng của Riven khả năng dồn sát thương liên tục vô cùng khủng khiếp.

Combo 1: Thứ tự E -> Kích hoạt Rìu Mãng Xà -> W -> Q

combo_riven_1

Combo 2: Thứ tự E -> R -> Q. Lưu ý Q lúc này nên là phát chém thứ 3, phát cuối cùng có thể hất văng kẻ địch. Combo này cần một thao tác khá nhanh và khó sử dụng nhưng có thể khiến đối phương bất ngờ. Lưu ý phải kích hoạt R trước đó mới có thể “Chém Gió” được.

combo_riven_2

Combo 3: Thứ tự E -> Kích hoạt Rìu Mãng Xà -> R -> Q. Khi vừa kích hoạt Rìu Mãng Xà bạn có thể thực hiện một đòn đánh thường ngay lúc đó đẻ thêm sát thương, cũng tương tự Q nên ở lần thứ 3 để hất tung kể địch.

combo_riven_3

Về vấn đề “Leo tường vượt núi” của Riven, tôi đã thấy nhiều trường hợp rất khó khăn để có thể băng tường. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp việt này dễ dàng hơn.

Combo 4: (Vượt tường): E -> Q lần thứ 3. E để lướt tới và dĩ nhiên Q để nhảy, combo này giúp bạn vượt tường rất dễ dàng khi đi Rừng hoặc bắt lẻ, chạy trốn. Khéo tay hơn bạn có thể cắm một con mắt trong lúc đó, nhưng thực sự thao tác phải cực nhanh.

combo_riven_4

Ngoài ra combo 4 giúp bạn băng trụ với khoảng cách xa hơn bình thường một chút. Hoặc bạn có thể kích hoạt Rìu Mãng Xà ngay lúc nhảy qua/đáp xuống.

combo_riven_5

combo_riven_6

Combo 5: Cuối cùng đây là một trong những combo khó thực hiện nhất của Riven. Thứ tự là E -> Q -> R -> Kích hoạt Rìu Mãng Xà. Nếu trong giao tranh và bạn có tầm nhìn, khả năng vượt tường của Riven cùng chiêu cuối và Rìu Mãng Xà sẽ khiến đối phương không kịp trở tay.

combo_riven_7

Lưu ý rằng nên R nên được kích hoạt trước và khi Riven đang trên không trung cần phải tung R ngay lập tức mới phát huy được hết hiệu quả.

Hi vọng qua những hình ảnh trực quan phía trên sẽ giúp bạn rèn luyện Riven tốt hơn chứ không còn Q W E loạn xạ như trước đây. Chúc bạn có những phút Liên Minh vui vẻ.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag