Trang chủ » LMHT: Quá khứ đau buồn của Doublelift, từng bị mẹ ruột đuổi ra khỏi nhà

LMHT: Quá khứ đau buồn của Doublelift, từng bị mẹ ruột đuổi ra khỏi nhà

Team XemGame | 16/08/2014 14:49

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ít ai biết rằng quá khứ của Xạ Thủ lừng lẫy thế giới này khá khó khăn khi vấp phải sự phản đối của người thân trên con đường trở thành game thủ chuyên nghiệp

Trước khi nắm giữ vị trí Xạ Thủ tại Counter Logic Gaming, Doublelift từng rất nổi tiếng với Blitzcrank và tự mình thành lập đội tuyển EG – Epik Gamer vào năm 2011. Khoảng thời gian trước khi anh được nhận vào CLG anh đã phải lăn lộn rất nhiều trong cuộc sống và từng bị đuổi khỏi nhà. Trong một chia sẻ về cuộc đời của mình, anh đã hé lộ một phần câu chuyện:

doublelift_1

Mẹ của tôi là thế hệ nhập cư đầu tiên của người Hoa vào đất nước Mỹ với một suy nghĩ có phần hà khắc đặc trưng khuôn mẫu Châu Á. Một buổi sáng bình thường, bà nổi điên lên vì những lí do không đâu vào đâu như bàn ăn tối quá lộn xộn và bắt đầu đổ lên đầu tôi. Bà đã gọi tôi là đứa vô dụng và bắt anh tìm kiếm một công việc thật sự thay vì những công việc bán thời gian đang làm hiện tại.

“Nó chẳng có ý nghĩa gì cả mẹ à, con đã xin nhiều nơi rồi, và con cũng chẳng có nhiều chi phí khi mà năm đầu đại học bắt đầu vào tháng 9 này”.

Bà bắt đầu nổi điên lên như thể tôi ngang nhiên cãi lại bà ấy, cơn giận dữ không nguôi, bà bắt tôi thu dọn mọi thứ và biến khỏi ngôi nhà này…Tôi đã làm theo, việc mà tôi biết rằng sớm muộn gì sẽ xảy ra. Tôi linh cảm điều này đã lâu rồi, đặc biệt là cho đến sinh nhật 18 của tôi cách đây một tuần, bà đã có ý đuổi tôi ra khỏi nhà khi tôi 18 từ lâu.

Và giờ, tôi đang ở nhà một người bạn, sử dụng laptop của cậu ta và mất phương hướng hoàn toàn. Tôi sẽ có $1400  chiến thắng ở giải đấu Dreamhack trước đó khi tôi hoàn thành thủ tục, và thêm nữa tôi còn một chiếc PC trị giá khoảng $600 vừa mua tuần trước, $50 tiền mặt, $50 trong tài khoản Paypal và một chiếc xe đạp.

Tôi có thể lăn lộn từ nhà người này đến kẻ khác, nhưng cũng cần một nơi thật sự ổn định để đi lại. Tôi sẽ bắt đầu năm đầu đại học của mình tại trường Đại Học California trong vài tháng nữa và trong túi chẳng còn xu nào, tôi cũng đang suy nghĩ sẽ vay ít chi phí từ chính sách sinh viên của trường đại học để trả dần.

Mẹ tôi đã đập tan chiếc điện thoại nên có lẽ bà cũng từ tôi luôn. Tôi là đứa giữa trong 3 đứa nên chắc chắn chẳng có sự chiều chuộng nào ở đây, tôi sẽ cố gắng liên hệ một số người để giúp tôi trong khoảng thời gian này. Thêm nữa, có lẽ hơi xấu hổ nhưng nếu ai đó có nhã ý thì cho tôi ít tiền lẻ vào tài khoản Paypal của tôi nhé. Doublelift hài hước.

Nhiều người cho rằng tôi chỉ chơi game mà không phụ giúp gia đình, tôi đã làm việc 2,5/3 năm ở trung học từ sinh nhật năm 15 tuổi, trung bình 15 tiếng một tuần và phụ giúp kha khá chi phí gia đình vào khoảng thời gian đó. Tôi cũng đã xin viêc nhiều nơi từ bán hàng cho đến phục vụ, nhưng chỗ của chúng tôi khá yên ắng và chưa có nhiều dịch vụ này.

doublelift_2Doublelift và Travis

Sau đó, cộng đồng đã ủng hộ Doublelift khá nhiều và anh nhận được khoảng hơn $1000, khoảng thời gian này rất khó khăn với Doublelift. Rất may mắn, Travis ‘Volibar’ George – Producer của Liên Minh Huyền Thoại đã liên lạc với Doublelift và giúp anh có chỗ ở và việc làm.

“Travis giúp tôi trưởng thành rất nhiều ngay khi tôi chỉ biết chơi game và tập trung vào công việc, không bằng cấp, không kĩ năng xã hội và không thấu hiểu cuộc sống. Anh đã giúp tôi tạo dựng cuộc sống của mình, tôi xem Travis như một gia đình thứ hai của mình”.

“Level 17, đánh cược tất cả và chiến thắng. Travis là người Hỗ Trợ giỏi nhất thế giới” – Một người trên reddit hài hước nhận xét.

doublelift_3

Giờ đây Doublelift là một trong những cái tên được săn đón nhiều nhất trên thế giới và là một game thủ chuyên nghiệp luôn được lòng fan hâm mộ. Cuộc đời của anh đã bước sang trang mới, bỏ lại quá khứ đau buồn ở lại.

“Tôi ước gì ngày hôm đó tôi không cứng đầu, tôi có thể lắng nghe họ từng chút một và dành thời gian cho việc khác thay vì luôn gây sự và làm dấy lên căng thẳng khiến cả hai đều không vui. Những năm tháng ấy khiến tuổi thơ của tôi không êm đêm, nhưng tôi tự làm tự nhận, đó chẳng phải lỗi của ai ngoài tôi.”

“Tôi chỉ muốn quay trở lại ngôi nhà ấy và, ừm, trở thành một đứa con ngoan, một ngày nào đó anh biết đấy. Chỉ là, con là con mẹ và con đang sống tốt. Nhưng hiện giờ tôi không làm được”

“Văn hóa Trung Quốc quá khác biệt, nếu bạn là thế hệ nhập cư đầu tiên. Bố mẹ tôi đã trải qua những khoảng thời gian khó khăn khi đặt chân đến Mỹ, và họ muốn con cái của mình có trải nghiệm tương tự để thành công như họ. Nhưng giá như lúc đó tôi hiểu họ hơn một chút có lẽ sự việc đã khác đi”.

“Tôi sẽ đền bù cho họ một ngày nào đó.” – Doublelift, Xạ Thủ của Counter Logic Gaming,

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag