Trang chủ » LMHT: “thánh cấm chơi” Dopa chia sẻ mẹo leo xếp hạng nhanh

LMHT: “thánh cấm chơi” Dopa chia sẻ mẹo leo xếp hạng nhanh

Team XemGame | 28/10/2014 14:09

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dopa là cái tên đang gây sốt nhất trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại thời điểm hiện tại.

Nhờ kí được hợp đồng stream cùng Gosu này mà lượng người xem và theo dõi kênh của YY.tv (Một kênh Stream nổi tiếng Trung Quốc) tăng gấp bội. Hơn nữa, nền Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc đã được quan tâm nhiều hơn từ các tổ chức, cá nhân và game thủ trên thế giới. Gosu Dopa là người có kĩ năng cá nhân tuyệt vời, khả năng leo rank xếp hạng đơn/đôi lọt vào top thế giới. Chúng tôi đã theo dõi khá sát từng bước chân Dopa và sau đây chúng tôi xin giới thiệu những bí kíp để leo rank nhanh nhất của anh.

Không hổ báo khi chưa thấy rừng đối phương

Dopa đặc biệt giành sự quan tâm cho rừng bên đối phương. Khi chưa thấy rừng đối phương xuất hiện, anh thường chủ động farm lính, cấu rỉa máu, đẩy cao đường chứ không hề có ý định bước lên cao khô máu. Chính vì tính cách cẩn thận này mà dù đối phương có rình mò rất nhiều lần nhưng vẫn không thể gank thành công anh. Đây là bài học các bạn nên chú ý khi đi đường. Nếu bị gank, bạn bị thọt tiền, kinh nghiệm và lính. Lượng cấp độ chênh lệch ngay từ lúc đầu thường rơi vào 1-1,5 và số tiền chênh lệch rơi vào 500 với 1 mạng.

dopa_1Dù rình mò 3-4 lần, Vel’koz vẫn không thể gank thành công Dopa.

Mua rất nhiều mắt và đổi máy quét sớm khi biến về

Khi biến về, Dopa thường cầm 2 mắt xanh và 1 mắt tím trên người và đổi máy quét rất sớm. Ở Việt Nam, rất nhiều cao thủ như Sofm, Nixwater,… cũng thường làm như vậy trên Stream. Như các bạn đã biết, Mắt chính là Trang bị rẻ nhất để Snowball và di chuyển trợ giúp đồng đội. Khi có mắt đầy đủ, bạn có thể ra sức hành hạ đối phương hoặc đẩy cao để tập trung vào những mục tiêu lớn hơn. Nếu có tầm nhìn của rừng đối phương, đồng đội có thể Counter Gank, hoặc di chuyển hợp lí để lấy lợi thế, hoặc chính bạn tiến vào rừng và tiễn đối phương lên bảng.

Còn về Máy Quét Phụ Kiện, trang bị này có tác dụng lớn hơn rất nhiều so với Mắt Phụ Kiện. Khi bạn quét mắt đối phương, họ vừa mất tiền, vừa phải sống trong nỗi sợ hãi. Trong một số trường hợp kiểm soát bản đồ, Máy quét là trang bị đã nguy hiểm nay còn nguy hiểm hơn. Không tốn một xu, cả Team bạn có thể rình đối phương hoặc ăn rồng ăn baron một cách thoải mái. Đó là những tình tiết nhỏ nhưng đáng học của các game thủ chuyên nghiệp.

dopa_2Thường xuyên có 2 mắt và máy quét phút thứ 6.

Đẩy cao đường lập tức di chuyển

Dopa khi đẩy cao đường giữa thường cố gắng di chuyển lên đường trên hoặc xuống đường dưới cho dù cấp độ của anh chưa cao. Thoạt đầu, chúng tôi vẫn nghi ngờ về độ hiệu quả của biện pháp này. Tuy nhiên, khi chứng kiến Dopa stream thì đó là một biện pháp hoàn hảo cho những người thích chơi ở vị trí đường giữa. Đẩy lính cao, bạn sẽ không mất quá nhiều lính ở đường, thời gian lính đối phương đẩy vào trụ đủ cho bạn quay về hoặc từ bệ đá cổ đi ra.

Di chuyển nếu đạt hiệu quả sẽ giúp đồng đội và bản thân rất nhiều. Khi trở lại đường, bạn có thêm kinh nghiệm và tiền, lúc đó dù không tạo lợi thế ở đường, game thủ vẫn có thể Snowball kẻ địch.

dopa_3Dopa di chuyển lên đường trên ngay cấp độ 4.

 

Thưởng thức video Dopa cầm TF đối đầu với Anivia:

[youtube]Me5ceM7R6tE[/youtube]

Hết mắt hoặc mắt bị phá, lập tức Biến về

Một lối chơi cẩn thận khác của Dopa. Khi thấy rừng hoặc hỗ trợ đối phương phá mắt, anh lập tức lùi lại biến về và mua thêm mắt. Nếu không đủ tiền mua đồ, hãy sắm thêm ít máu, thọt một chút nhưng an toàn hơn và tránh thua sâu ở đường.

dopa_4Dopa biến về chỉ để mua mắt và máu.

Khi thua đường, hãy cố gắng farm, tránh lên cao

Game thủ chơi game lúc nào cũng có lúc này lúc kia. Dopa cũng vậy, anh rất ít khi thua đường nhưng đã thua là bị rừng đối phương cho thua thiệt tới chết. Dù vậy, Dopa biết mình phải làm gì để gượng lại được. Với Twisted Fate trong tay, Dopa cố gắng giữ vị trí, farm hòa, nhờ đồng đội kéo dài trận đấu. Vào giao tranh, anh giữ vị trí, không lên cao như trước. Kết quả anh đã hồi được rất nhiều và cùng team giành chiến thắng. Điểm đặc biệt từ người Hàn, khi đã quá thọt, Sách Chiêu Hồn Mejai cũng là một Item 50-50.

dopa_5Sách chiêu hồn Mejai có thể lên lúc rất thọt.

Chủ động kiểm soát bản đồ và ăn những mục tiêu lớn

Dopa thường là người chủ động gọi team di chuyển và ăn rồng hoặc baron. Sở dĩ làm được như vậy là vì người Hàn rất có kinh nghiệm về vị trí, kiểm soát bản đồ và lối chơi chuyên nghiệp. Và cũng chính từ đó, Dopa được người Trung Quốc thán phục về tài năng và sự uy tín cũng tăng lên gấp bội. Phải công nhận, Dopa là người rất tài giỏi, nhiều chuyên gia dự đoán anh sẽ là số một trong tương lai không xa.

dopa_6
Người Hàn rất có kiến thức về Rồng và Baron.

Thưởng thức video TF của dopa:

[youtube]Kdy-D6AZ7pk[/youtube]

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag