Trang chủ » Mặt tối của quy trình tuyển người mẫu tại ChinaJoy

Mặt tối của quy trình tuyển người mẫu tại ChinaJoy

Team XemGame | 01/08/2014 10:21

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đằng sau những cô gái khoe da thịt tại sự kiện này là những chuyện không hay ho của nghề showgirl cho game.

Phía sau ánh hào quang của ChinaJoy là những mảng tối mà không mấy ai biết tới. Những người mẫu làm sáng rực sân khấu và “bỏng mắt” người xem bằng các màn khoe da thịt đều đang tự lợi dụng bản thân, cũng như bị giới truyền thông và người hâm mộ khai thác triệt để. Không thể phủ nhận thực tế việc “khoe da thịt” luôn song hành với các kì ChinaJoy. Bất chấp các nỗ lực của chính phủ Trung Quốc để ngăn chặn triển lãm này trở thành hội chợ xác thịt, mối quan hệ song hành này sẽ còn đeo bám ChinaJoy trong thời gian dài.

showgirl_chinajoy_1

Không chỉ có vậy, cách tuyển người mẫu còn phủ nhiều bóng đen hơn. Một công ty game tham gia hội chợ đã chia sẻ về cách họ tuyển các cô gái để làm mẫu cho gian hàng của mình tại hội chợ. Theo đó, từng nhóm bao gồm 5 cô gái sẽ được đưa tới văn phòng của hãng này để đánh giá và chọn ra người phù hợp. Họ chỉ chọn ra được bốn trong tổng số 50 cô gái được đưa tới. Mỗi người được trả 129USD/ngày (gần 3 triệu đồng) cho công việc của mình. Không có ai trong số đó là người mẫu chuyên nghiệp.

showgirl_chinajoy_2

Tùy vào mức độ nổi tiếng của người mẫu mà tiền công có thể thay đổi. Với những người mẫu nổi tiếng, mức tiền thuê họ là rất cao. Một số người mẫu, như Angela Lee, được trả tới 3.200USD/ngày.

showgirl_chinajoy_3

Trong ngành công nghiệp người mẫu này, phụ nữ bị đối xử rất tệ. Nhiều người bị coi như một món hàng để mua bán và trao đổi. Người mẫu không chỉ bị các khách hàng lợi dụng, họ còn bị đại diện và quản lý của mình khai thác một cách triệt để. Người mẫu không được nhận toàn bộ số tiền của mình, những người quản lý và đại diện trung gian sẽ được chia chác một phần không nhỏ trong đó. Dưới một góc độ nào đó, công việc này tương đương với việc buôn người.

Không chỉ bị lợi dụng ở góc độ tài chính, các người mẫu còn trở thành nạn nhân của những tên yêu râu xanh. Với các bộ trang phục hở hang và thiếu vải, không có gì ngạc nhiên khi người mẫu luôn bị một số người đàn ông áp sát và tìm cách động chạm. Hoặc nhẹ hơn là những tấm ảnh chụp từ những góc nhạy cảm.

showgirl_chinajoy_4

Dù có những mảng tối như vậy, có vẻ mối quan hệ giữa người mẫu và ChinaJoy còn lâu mới có thể thay đổi. Theo các nhà quản lý, những người mẫu tham gia đều hoàn toàn tự nguyện và không ai bị ép buộc. Đó là một mối quan hệ có lợi cho cả đôi bên.

Như một giám đốc hãng truyền thông thường xuyên theo dõi sự kiện này cho biết: “Nếu bạn quan tâm đến game ở Trung Quốc, bạn sẽ không tới ChinaJoy. Đó là nơi để người ta ngắm trai xinh và gái đẹp.”

Qui trình tuyển người mẫu cho hội chợ được tóm tắt vào bảng infographic dưới đây:

showgirl_chinajoy_5

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag