Trang chủ » Một số hệ thống trong game bị game thủ ngó lơ

Một số hệ thống trong game bị game thủ ngó lơ

Team XemGame | 08/08/2014 16:35

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc khám phá rành rẽ những hệ thống, tính năng trong game là điều cần thiết mang tính đương nhiên của game thủ nếu muốn chơi giỏi chơi tốt.

Vả lại để có thể hiểu được cái hay cái đẹp về một sản phẩm thì chắc chắn bạn phải trải nghiệm hết mọi ngóc ngách. Tuy nhiên trên thực tế vẫn có nhiều góc khuất bị người chơi bỏ qua với lý do chúng không quan trọng chẳng khác gì mảnh ghép dư thừa của game. Tuy nhiên sự thật có đơn giản như thế?.

Cần khẳng định rằng tất cả chi tiết xuyên suốt quá trình sản xuất game đều được cân nhắc kĩ càng trước sau. Tác dụng cũng như sứ mệnh của nó dù nhỏ hay lớn đều là phần không thể thiếu của game. Chưa xét đến mức độ quan trọng ra sao nhưng chắc chắn nếu bị bỏ đi thì thế giới ảo khó mà hoàn chỉnh.

hinh 2

Nhạc game

Bất kì sản phẩm nào cũng cần có âm nhạc nhằm tăng cường cảm xúc cho game thủ và dẫn dắt họ vào những hành trình không bao giờ dứt. Nhiều công ty đầu tư khá mạnh tay vào mục này như xây dựng lên hẳn một bài hát có nội dung hào hùng khí thế. Tuy nhiên chúng chỉ chiếm số ít vì kinh phí tốn kém. Đa phần nhạc game là những bản không lời hoặc giai điệu âm thanh nhạc cụ nào đó như tiếng đàn, tiếng sáo. Chắc chắn có tới 90% người chơi thừa nhận ngay sau khi vào giao diện thì việc đầu tiên là họ sẽ tắt nhạc game. Hành động này đã trở thành thói quen bất di bất dịch và dễ hiểu. Dễ hiểu ở đây thì cần nhắc tới hai yếu tố. Thứ nhất rất ít game thủ thích nghe nhạc không lời nhất là khi nó chẳng hàm chứa bất kì tâm trạng nào muốn gửi gắm chưa kể kèm theo các tiếng động chát chúa lúc nhân vật pk hay đánh boss. Thứ hai là cho dù âm thanh trên có hay đến mấy nhưng cứ lặp đi lặp lại thì ngay cả kẻ kiên nhẫn nhất cũng thấy đau đầu. Kinh nghiệm xương máu qua nhiều sản phẩm trước đó nên với các tựa game sau này thì game thủ hoàn toàn tắt luôn ngay từ ban đầu.

Hệ thống hướng dẫn

Hướng dẫn trong game là một hệ thống thiết yếu đi kèm để hỗ trợ các thành viên mới nhanh chóng hòa nhập. Tuy nhiên có đến 10/10 game thủ chẳng bao giờ mò vào khu vực này cho dù nó có nằm chình ình ngay ở một vị trí thu hút. Lý do cũng đa dạng, đầu tiên là người chơi thường đã sở hữu rất nhiều kinh nghiệm đối với những thể loại đó. Cho dù họ chưa chơi thì chuyện tiếp cận cũng chẳng có gì khó khăn nếu chịu tìm tòi. Ngoài ra ít ai đủ kiên nhẫn đi dò đọc từng chữ mà thay vào đó là hỏi trực tiếp bạn bè khác. Kế tiếp là nội dung cũng như tác dụng của mục hướng dẫn thường không hữu dụng như sứ mệnh của nó. Đa số chỉ là bản tóm tắt cốt truyện, nhân vật game và những phụ bản hay boss chính cần đánh. Mở rộng hơn thì còn có phím tắt hoặc vật phẩm quan trọng. Tuy nhiên cái mà game thủ muốn biết thì không bao giờ xuất hiện trong hệ thống này ví dụ như kĩ năng pk cơ bản hay lên đồ như thế nào mới tốt. Do vậy hoàn toàn không ngạc nhiên khi cộng đồng mạng bỏ qua hướng dẫn.

hinh 3

Báo lỗi, báo sai phạm

Nếu để ý thì trong game có một góc khá nhỏ và không thu hút với kí hiệu đặc biệt để game thủ góp ý, báo lỗi hay sai phạm. NSX thiết lập ra chúng tiện cho người chơi gửi ngay ý kiến của mình tới ban quản trị một cách nhanh gọn nhất nhằm giải quyết tình hình đột biến có thể xảy ra. Thế nhưng nó bị bỏ qua không thương tiếc từ ngày này qua ngày khác và trong tất cả mọi sản phẩm. Lý giải cho việc trên thì chỉ có thể đổ lỗi cho sự lười biếng của các thành viên. Họ chẳng có thời gian mà góp ý giúp game tốt lên chừng nào quyền lợi của mình chưa bị ảnh hưởng. Cho dù có thấy bạn khác bị hack hay mất đồ thì cũng là chuyện của thiên hạ. Tuy nhiên sâu xa hơn, nguyên nhân chính là game thủ thừa biết cách làm ăn và thái độ xử lý lỗi hoặc sai phạm của NPH như thế nào. Bê trễ, kéo dài, không thỏa đáng…là ấn tượng của họ về những hành động mang danh sửa chữa sai lầm của ban quản trị. Như vậy có báo hay không cũng như thế và khi thật sự cần thiết thì phải vào diễn đàn viết bài chứ ai mà biết cái click gửi bài góp ý từ trong game có tới đích hay lúc đó bộ phận chăm sóc khách hàng lại viện cớ chưa nhận được.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag