Trang chủ » Một số quy tắc game thủ tự đề ra cho mình

Một số quy tắc game thủ tự đề ra cho mình

Team XemGame | 15/08/2014 16:04

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau một thời gian cày kéo rút ra nhiều kinh nghiệm và suy luận từ những sản phẩm khác nhau.

Trong đó vui vẻ có và đau thương cũng không thiếu nên vô hình chung cộng đồng mạng đã tự đề ra một số nguyên tắc cho bản thân khi chơi game để tránh lặp lại vết xe đổ lúc trước. Nhờ danh sách quy tắc mà việc giản lược và tiết kiệm thời gian khi lựa chọn game hiệu quả đáng kể. Điều này đồng thời chứng tỏ sự khó tính ngày càng cao của game thủ.

   hinh 6

Việc lập ra quy tắc thực tế là cách để người chơi bảo vệ mình trước cơn sóng game chất lượng kém và đầy tai tiếng. Mặc dù chưa có bất cứ chứng nhận nào về độ đảm bảo hay chính xác của nó nhưng vẫn giúp các thành viên giảm đi phiền phức phần nào đó.

Không bao giờ chơi webgame

Đây là câu cửa miệng, là kim chỉ nam của rất nhiều game thủ hiện nay nếu có ai muốn giới thiệu hay rủ rê họ chơi chung. Chúng dứt khoát đến nỗi webgame được nhắc tới hay và đẹp đi chăng nữa cũng chẳng thể lung lay ý định cộng đồng mạng. Kết quả của quy tắc này hoàn toàn hiểu được khi mà những gì cơn sóng webgame rác đã và đang tạo ra sự ám ảnh cho người dùng. Những hình dung về webgame thường bao gồm trong: dễ chơi – dễ hiểu – dễ sập hoặc nhạt nhẽo – hút máu – nhiều lỗi…chắc chắn là sự thật và không riêng ở một hay hai sản phẩm cá biệt nào. Những kết luận trên đã được đánh đổi bằng thời gian, tiền bạc cũng như công sức của game thủ trong nhiều năm. Nếu gọi chúng là “kinh nghiệm xương máu” cũng chẳng hề quá đáng và người chơi quyết tâm bài trừ bằng cách nói không với webgame vô hạn định.

hinh 2

Có nhiều bạn trẻ chưa dừng lại ở mức quay lưng chẳng thèm quan tâm mà còn tích cực đi tuyên truyền ra rộng rãi xung quanh để mọi người về phe với mình. Họ dùng những lời lẽ dìm hàng không giới hạn, thậm chí vào những webgame mới ra mắt để khuyên can hay chửi bới. Mục đích chính theo một số đối tượng chia sẻ là quyết tâm bài trừ, xóa sổ webgame trên thị trường Việt Nam.

Không thèm chơi game của NPH nào đó

Không thể thừa nhận đây là quy tắc của khá nhiều game thủ hiện nay. Danh sách NPH được chọn lọc ra và dứt khoát bài trừ tất cả sản phẩm của NPH abc nào đó. Chuyện bạn bắt gặp những lời rêu rao, bình luận dạng như: “Mấy ông đừng chơi game của thằng xyz, tụi nó hút máu kinh lắm” trở thành chuyện thường ngày ở huyện. Vì lý do này mà nhiều NPH nghiễm nhiên bị “chết” cái danh tiếng xấu xa đến mức cứ mỗi khi nhắc tới là y như rằng sẽ nhận được phản ứng: “à cái bọn hút máu hơn bvs đó chứ gì”, “cái lũ lừa tiền game thủ đấy phải không”… Cũng giống như trong nguyên tắc với webgame thì cộng đồng mạng cũng gặp nhiều “kinh nghiệm xương máu” với các NPH. Điều này khó mà phủ nhận được khi chứng kiến sự ủng hộ, tán thành của cả một lượng lớn cộng đồng khiến chúng ta liên tưởng đến câu nói “không có lửa làm sao có khói”. Phong cách phục vụ của một số đơn vị kinh doanh tệ đến mức nào thì có lẽ trong thâm tâm  mỗi người đều hiểu chẳng cần giải thích nhiều. Nỗi ám ảnh trên tạo ra thái độ bài xích nhiệt liệt đến mức tự nhiên của game thủ. Chuyện bị mất tiền, bị lừa từ tổ chức mang cái danh phục vụ khách hàng không còn mới và cũng chưa dừng lại.

hinh 3

Không chịu sự hỗ trợ của một nhân viên trong NPH

Nếu nói ghét NPH vì cung cách làm ăn của họ thì hiện nay đối tượng bị ghét còn cụ thể và giới hạn như nhắm vào một nhân viên nào đó trong công ty. Không hề tự nhiên mà người chơi mang thái độ này vì ban quản trị game ít khi tiếp xúc trực tiếp với cộng đồng nên chuyện xuất hiện tư thù cá nhân từ trước khó xảy ra. Nguồn gốc cho vấn đề chính là những cuộc chat, nói chuyện điện thoại hoặc trả lời trên forum để hỗ trợ game thủ của thành viên trong NPH. Hầu như chúng ta phải thừa nhận cảm xúc, thái độ mà admin hay Mod truyền tải tới người chơi thường là kẻ cả hay thiếu kiên nhẫn. Lấy lý do áp lực công việc hoặc vấn đề không thuộc quyền hạn nên các đối tượng này hờ hững hoặc tỏ ra khó chịu với game thủ. Hỗ trợ thì ít mà tranh cãi thì nhiều, đôi khi còn xúc phạm đến người chơi và lấy chức vụ của mình ra đe dọa ban nick hoặc khóa tài khoản. Nếu game thủ còn tiếp tục chơi thì họ sẽ cho nhân viên trên vào danh sách đen và yêu cầu NPH cử người khác ra hỗ trợ. Chuyện chụp hình cuộc đối thoại để tố cáo hành vi không hợp chức trách của nhân viên lên các diễn đàn khó đếm hết được.

Không chơi một thể loại game nào đó

Chuyện chơi quen một thể loại game hoặc chỉ thấy thể loại game đó hay là quy tắc của nhiều thành viên. Chính vì thế họ sẵn sàng lướt qua tất cả mọi tựa game khác, trung thành trụ lại sản phẩm cũ hoặc chờ đợi những cái tên mới thỏa mãn quy tắc trên. Ngoài ra một số bạn còn có cách phân định như game của con gái, game chỉ có gà hay trẻ trâu mới chơi để né mình. Suy nghĩ này nhằm khẳng định gu, style cày kéo của họ là phong cách và cao cấp hơn.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag