Trang chủ » Nan giải vấn đề cân bằng trong game

Nan giải vấn đề cân bằng trong game

Team XemGame | 30/08/2014 11:31

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong xã hội hiện nay sự phân biệt giai cấp mặc dù không hiển thị rõ ngay ngoài mặt nhưng ở bất kì hoạt động nào của cuộc sống khi cần sử dụng tới đồng tiền thì chúng ta đều thấy sự chênh lệch về địa vị, sức mạnh của những người giàu.

Kẻ nghèo khó luôn luôn yếu thế, nhận được đối đãi lạnh nhạt hơn và bị quyền thế chèn ép. Ngoài đời thực đã như vậy nên khi đến với game online, cộng đồng mạng luôn hi vọng vào một thế giới công bằng; bình đẳng để giải trí. Tuy nhiên có vẻ như mong ước này cũng khó hoàn thành khi xuất hiện thế lực đại gia khiến người chơi miễn phí lại một lần nữa phải than thở.

giaungheo.jpg (640×368)

Thành phần chơi game phân chia ra làm ba phe. Một bên là ủng hộ những biện pháp tạo ra tính cân bằng trong game, bên thứ hai thì nhất quyết cho rằng có tiền thì có quyền. Cuối cùng một bên lại đứng ở vị trí trung lập và mặc kệ thiên hạ tranh cãi. Cuộc tranh luận này thật khó phân giải và NPH đóng vai trò người cầm trịch cần quyết định phương án để làm tất cả game thủ hài lòng. Rốt cuộc có nên tạo ra thế cân bằng trong game hay thả trôi theo dòng chảy để tiền bạc quyết định. Nói chung cho dù lựa chọn phương án nào thì NPH cũng sẽ mất một lượng lớn cộng đồng

Thế nào mới được cho là cân bằng?

Như đã biết thì đa số sản phẩm game tại Việt Nam đều miễn phí, tức là bạn không cần mua giờ chơi hay mua code để có thể trải nghiệm. Tuy nhiên trong mỗi tựa game lại có những tính năng, vật phẩm yêu cầu nạp thẻ mới sử dụng được để tạo doanh thu cho NPH và tăng nhanh khả năng nâng cao sức mạnh dành cho game thủ không có đủ kiên nhẫn để tích cóp đồ đạc hàng ngày. Chính yếu tố này tạo ra sự phân biệt giai cấp trong game, đại gia xuất hiện gây ra mối nguy hiểm cho dân thường và thường xuyên “bắt nạt” họ khiến cho tâm lý mỗi cá nhân cực kì khó chịu.

hinh 2

Thực chất có khá nhiều sản phẩm game tạo ra các biện pháp cân bằng ví dụ như lồng ghép sự kiện nạp thẻ với miễn phí, tặng đồ vượt ải, chơi vòng quay, báo danh tặng quà…Như vậy người chơi không cần đầu tư cũng có thể đối chọi gần ngang ngửa với kẻ có tiền nếu siêng năng chăm chỉ.  Sự thông minh kiên trì của game thủ Việt không phải nói suông, chỉ cần cho họ cơ hội thì chuyện vươn lên là điều dễ dàng. Nếu NPH chịu tạo ra một số sự kiện cho dù yêu cầu khó khăn nhưng miễn là không cần nạp thẻ thì ít nhất cũng có một vài người hoàn thành để nhận phần thưởng. Giảm giá, mua một tặng một hoặc tặng quà tri ân cũng đóng vai trò góp phần cân bằng thế lực trong game.

Không phải ai cũng thích cân bằng

Điều này là dĩ nhiên bởi các biện pháp cân bằng ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi địa vị của những game thủ nạp thẻ. Họ không có thời gian hoặc không có sự kiên nhẫn cày cuốc, chơi game với đại gia là một niềm vui và sẵn sàng trả phí để có được niềm vui đó. Mối quan hệ của đối tượng này với NPH rất tốt đẹp và ăn ý. Đóng vai trò là người tạo ra nguồn thu chính của NPH nên đại gia trở thành bộ phận người chơi được chăm chút ưu ái hơn hẳn. Họ có thể yêu cầu sự chăm sóc khách hàng đặc biệt và bất kể ngày đêm.

hinh 3

Thông qua tiền bạc thì vị trí của game thủ trở nên vững chắc khó cản. Sức mạnh một mình địch hai ba người là hoàn toàn bình thường và nếu ai dám làm trái ý đại gia thì chắc chắn sẽ bị “ăn hành” khó ngóc đầu lên nổi. Tâm lý yêu thích hư vinh kẻ nào chẳng có và game thủ trả tiền để hưởng thụ nó cũng dễ hiểu. Ngoài ra quy luật “ăn bánh trả tiền”, kẻ mạnh đứng trên kẻ yếu mặc dù nghe qua có vẻ hiện thực tàn nhẫn nhưng lại không tìm ra kẽ hở bắt bẻ nó sai chỗ nào.

Nếu như NPH tiến hành các biện pháp cân bằng thì chắc chắn phe nạp thẻ sẽ bỏ đi bởi đối với họ không có game này thì chơi game khác nên chẳng thèm lưu luyến. Sự ra đi này kéo theo hậu quả giảm doanh thu, lỗ vốn và nghiêm trọng hơn là game chết. Giả sử nếu đổi lại vị trí của đại gia với dân thường thì có ai dám khẳng định bản thân sẽ không làm giống họ dùng đồng tiền để mua sức mạnh áp chế kẻ khác?.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag