Trang chủ » NewBee mất 1/3 thu nhập tại The International 4 vì luật thuế mới

NewBee mất 1/3 thu nhập tại The International 4 vì luật thuế mới

Team XemGame | 24/07/2014 17:15

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Newbee đã nhận được một phần thưởng khổng lồ sau khi vô địch tại The International 2014 (TI4), tuy nhiên các vấn đề thuế má sẽ khấu trừ một phần không nhỏ trong số tiền thưởng 5.000.000$ đó.

Giám đốc điều hành NewBee là CuZn vừa xác nhận, 30% tổng giá trị giải thưởng sẽ bị khấu trừ theo luật thuế mới của chính phủ Mỹ. Sau khi trừ thêm 10% chi phí hoạt động của đội tuyển, phần còn lại sẽ được chia đều cho năm thành viên.

newbee-ceo

Sau cùng mỗi thành viên sẽ được nhận 633.567$ (tương đương 4 triệu Nhân dân tệ), phải biết đây là một con số đáng kể vì thu nhập bình quân hằng năm theo đầu người tại Trung Quốc chỉ vào khoảng 8000$ (50.000 NDT). Tuy nhiên theo dự tính ban đầu mỗi tuyển thủ có thể nhận hơn 1 triệu USD, thì việc bị giảm đến 1/3 thu nhập sau thuế có thể khiến các thành viên Newbee không cầm được nước mắt.

Ở các kỳ The International trước cũng đã từng có tiền lệ này khi nhà vô địch TI3 phải chịu mức thuế cao khủng khiếp tại Thụy Điển và mỗi thành viên của đội tuyển chỉ còn vỏn vẹn có 60.000$ tiền thưởng. Các nhà vô địch tại TI1 là vui vẻ nhất bởi theo luật của Đức họ không cần phải chịu bất cứ khoản thuế nào. TI2 lại gây khá nhiều tranh cãi khi ban tổ chức vận dụng các kẽ hở của Individual Taxpayer Identification Number (ITIN) để khống chế mức thuế đánh vào ở mức thấp nhất.

Uncle-Sam-Wants-Your-Money-630x350

Thực tế mà nói nhà vô địch NewBee quá “đen” khi luật thuế mới chỉ vừa được chính phủ Mỹ ban hành vào đầu tháng 7 năm nay. Nếu The International được tổ chức sớm hơn, họ gần như có thể ẵm trọn số tiền mà không phải để lại đến 1/3 giải thưởng như hiện tại. Cuối cùng nhà tân vô địch của The International 4 chỉ còn cách vui vẻ đóng thuế để tránh phát sinh thêm bất cứ rủi ro nào nữa. Chung quy cứ dính tới thuế thì không có chuyện gì tốt lành cả.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag