Trang chủ » Người Trung Quốc đã làm gì với trailer mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại?

Người Trung Quốc đã làm gì với trailer mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại?

Team XemGame | 23/07/2014 15:05

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Kiểm duyệt các sản phẩm văn hóa là một phạm trù khá mơ hồ tại Trung Quốc, ngoài một số trường hợp được liệt kê cụ thể như: phân biệt chủng tộc, kích động thù hận dân tộc, tuyên truyền đánh bạc, nội dung khiêu dâm đồi trụy… thì những vi phạm chung chung đều bị xử lý bởi điều luật – sở hữu nội dung phản cảm.

[youtube]cdNIq2gzXas[/youtube]Trailer A New Dawn phiên bản kiểm duyệt tại Trung Quốc

Có một điều mà mọi game thủ đều biết, đó là cảm nhận của mỗi cá nhân không bao giờ có thể giống nhau hoàn toàn. Cùng một nội dung nhưng có thể là khiêu dâm trong mắt người này và đậm tính nghệ thuật đối với kẻ khác, rất khó để đặt ra một chuẩn mực cho cái gọi là phản cảm. Chính vì sự mập mờ không rõ ràng này, cũng không hiếm trường hợp có hai nội dung gần giống nhau nhưng nội dung này bị cấm còn nội dung kia lại được cấp phép để phát hành tại Trung Quốc.

featured-image1

Hôm nay đoạn trailer mới của tựa game Liên Minh Minh Huyền Thoại, A New Dawn cũng buộc phải tuân theo sự kiểm duyệt này nếu không muốn bị cấm phát hành. Hãy cùng xem NPH Tencent đã làm gì đối với A New Dawn qua chùm ảnh so sánh dưới đây:

US-1-1024x576

CN-1-1024x576
Có thể thấy máu đã bị thay bằng một màu tím tím khá kỳ quái.

us-3-1024x576

cn-3-1024x576
Không một chút máu nào được phép xuất hiện.

us-2-1024x576

cn-2-1024x576
Muốn được cấp phép thì tuyệt đối không được có … máu.

Có một điều khá khó hiểu khi rất mạnh tay trong việc sửa đổi các cảnh có xuất hiện máu thì Tencent lại phớt lờ trường đoạn được cho là khá nhạy cảm với văn hóa truyền thống của người Á Đông giữa Rengar và Katarina. Một lần nữa, người chơi có thể thấy rằng hệ thống kiểm duyệt tại Trung Quốc thật sự rất, rất khó hiểu?!!

china-cat-1024x576

china-cat-2-1024x576
Cấm máu nhưng gợi cảm thì không cấm .

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag