Trang chủ » Những điều làm nên sức hút của game mobile

Những điều làm nên sức hút của game mobile

Team XemGame | 15/10/2014 16:45

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dù mới nở rộ trong vòng hai năm trở lại đây nhưng cộng đồng game thủ trên smartphone phát triển và đông đảo không kém gì so với người chơi trên PC. Thậm chí, những đối tượng này còn được coi là khá khó tính trong việc lựa chọn điểm dừng chân vì có thế mạnh về công nghệ và tiềm lực kinh tế. Vậy lý do nào để những game thủ này lựa chọn một sản phẩm giải trí trên smartphone?

Thao tác đơn giản

game_mobile_1

Không giống như game trên PC, các ứng dụng trên smartphone luôn hướng tới sự đơn giản do bị hạn chế bởi thao tác. Hầu hết các game trên màn hình cảm ứng chủ yếu chỉ có xoay, lắc và trượt. Hơn thế nữa, màn hình bé của mobile cũng là lý do các NPH game luôn tối giản nhiều tính năng so với thế hệ PC trước đó. Bằng chứng rất rõ ràng cho sự đơn giản này chính là sự thành công của hàng loạt tựa game trẻ con như Flappy Bird với chạm để bay, Ninja Fruit với vuốt để chém, Temple Run lắc để chạy. Tất cả đều dễ dàng tới tay người dùng.

Đồ họa đẹp mắt

gmo_2

Game thủ smartphone thường là những người đi đầu về công nghệ. Họ là những game thủ khó tính, tìm đến sự khác biệt giữa game smartphone và game trên nền tảng Java. Đồ họa chính là thứ đánh giá sự khác biệt đó rõ ràng nhất. Để đáp ứng nhu cầu đó, ngày càng có nhiều game mobile đồ họa 3D, sở hữu công nghệ Engine Unity 3D tiên tiến.

Dung lượng nhỏ gọn

game_mobile_3

Có một thực tế không thể chối cãi đó là tình trạng chập chờn của đường truyền internet hiện nay tại Việt Nam. Những ngày “đỏ lịch” đó, không ít NPH phải than trời vì tỉ lệ download game từ Apple Store và Google Play đều giảm một nửa so với bình thường. Chính bởi vậy, các ứng dụng có dung lượng nhỏ hoàn toàn có lợi thế trong giai đoạn khó khăn này.

Xu hướng “tự kỉ”

game_mobile_4

Nếu như trên PC, các tính năng cộng đồng luôn được đề cao như tổ đội, PK hay liên đấu thì với game mobile, món ăn hạng sang đó phải nhường chỗ cho các hệ thống đơn giản, thậm chí là “tự kỉ”. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi người dùng smartphone có thời gian biểu “giải trí” khá linh hoạt. Đó không phải là chờ đợi đông đủ để công thành chiến mà game trên mobile hướng người dùng vào một thế giới “mạnh ai người đó sống”.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag