Trang chủ » Những khả năng của game thủ có thể xếp vào sách kỉ lục

Những khả năng của game thủ có thể xếp vào sách kỉ lục

Team XemGame | 30/09/2014 17:04

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nếu nói khả năng của game thủ chắc nhiều người nghĩ ngay đến chơi game.

Tuy nhiên bài viết này lại không hề muốn đề cập về chuyện mà ai cũng nghĩ tới như trên. Game thủ có thể coi là một nguồn đề tài thú vị và đa dạng bởi họ là đối tượng tạo ra sức sống cho game. Vì thế nếu nói người chơi rất đặc biệt cũng chẳng có gì lạ. Điều đặc biệt này sẽ thể hiện trong quá trình cày kéo và đôi khi nếu không ai để ý thì cũng sẽ bị xem nhẹ.

Nếu bạn biết tới chương trình những kỉ lục Guinness Thế Giới thì sẽ nhận ra con người là sinh vật không có giới hạn. Chúng ta có những khả năng vượt ngoài quy luật tự nhiên thậm chí mang tính “kì dị”. Kì dị ở đây là về mặt nguyên tắc thì khó ai nhận định nó đặc biệt nhưng cuối cùng qua các chứng minh thực tế đành cam tâm tình nguyện công nhận. Game thủ cũng như thế, có lẽ chính họ đều không biết mình đặc biệt như thế nào.

hinh 3

Không ăn, không ngủ nhiều ngày trời

Có tới khoảng 60% game thủ đã từng nhịn ăn nhịn ngủ ít nhất 1 ngày và chuyện lặp lại hành động này nhiều lần trong tháng đã quá đỗi bình thường. Đây tuyệt đối không phải là một sở thích tự hành xác mà do người chơi lúc nào cũng cảm thấy thiếu thốn thời gian cho game nên quyết định “bù đắp” lại. Thức đêm để đi săn boss, kiếm đồ hay tranh thủ cày kéo nhân dịp sự kiện khuyến mãi nhân kinh nghiệm. Nhịn ăn vì cày game no rồi không có cảm giác đói hoặc đơn giản tích tiền để nạp thẻ hay trả tiền net. Tất cả gộp lại tạo thành khả năng không ăn không ngủ kéo dài.

Khi đã có một lần thì sẽ thêm lần hai lần ba để rồi trở thành thói quen. Ban đầu game thủ cảm thấy khá mệt mỏi nhưng theo thời gian thì sự khó chịu dần biến mất bởi niềm vui, khoái cảm tinh thần lúc chơi game đã lấn áp tất cả. Ngoài ra số ngày có thể “nhịn” cũng nhân sự tập luyện mà tăng lên đến mức nhiều người phải lắc đầu. Có một game thủ tên Nam từng khoe rằng: Hôm bữa tôi dạy bố tôi chơi cờ trên mạng. Ông tỏ ra rất hứng thú nhưng ngồi được một tiếng đã than choáng váng mệt mỏi. Bố tôi hỏi sao thấy tôi càng ngồi càng sảng khoái vui vẻ thế. Tôi nói thế này đã ăn nhằm gì, tôi ngồi lì bên máy tính cả vài ngày cũng được.

hinh 2

Gõ phím, điều khiển phím tắt nhanh như gió và không cần nhìn

Thực chất cụm từ “Anh hùng bàn phím” cũng không phải chỉ để châm chọc chế giễu những kẻ trẻ trâu trên mạng mà còn phản ánh đúng khả năng nữa của game thủ liên quan đến bàn phím. Nếu như bình thường chúng ta phải học cả một khóa về cách gõ và sử dụng phím thì trong game hoàn toàn không cần thiết. Người chơi có thể lả lướt theo từng nút chẳng khác gì đang đánh đàn mà không sai sót chút nào. Nếu như trong game kiếm là vũ khí giúp nhân vật thể hiện võ công thì bàn phím cũng là vật dụng bất di bất dịch giúp game thủ thể hiện khả năng.

Với những sản phẩm 3D thì ngoài click chuột, hệ thống phím tắt kèm theo khá phức tạp. Nó trở thành bức tường lớn với người mới tập chơi bởi nếu không nhớ vị trí phím và cách kết hợp thì chuyện thua cuộc thất bại chắc chắn xảy ra. Tuy nhiên chẳng có điều gì làm khó được game thủ nhất là khi đó lại là thứ mà họ yêu thích. Điều này dẫn tới kết quả các thành viên có thể không nhìn bàn phím mà gõ nhanh như máy và nhấn phím tắt chính xác từng chút một. Có một số tựa game hệ thống skill xếp vượt quá 12 phím tắt, thậm chí trong đó nhiều kĩ năng phải cùng kết hợp một lúc nhưng game thủ vẫn chinh phục được đủ để biết khả năng của họ là không tưởng.

hinh 1

Khả năng chây lỳ

Muốn làm một game thủ chắc ít nhất chúng ta phải từng luyện qua “mặt dày” một chút và thêm tính chây lỳ. Nghe thì có vẻ kì cục nhưng khi ứng dụng trong thực tế bạn sẽ thấy nó cần thiết đúng đắn đến nhường nào. Chuyện chơi game mà bị ba mẹ la mắng rồi ngăn cản xảy ra rất nhiều. Lúc đó game thủ có dám khẳng định mình sẽ nghe lời và bỏ game ngay lập tức?. Chắc chắn là không nên mới có tình trạng trốn ra tiệm net chơi hoặc thậm chí cúp học. Chính vì thế trong mắt phụ huynh thì game thủ trở thành những đứa trẻ chây lỳ khó bảo.

Game thủ có thể chơi game bất kể hoàn cảnh xung quanh ra sao. Người lớn chửi mắng bên cạnh họ cũng có thể coi như không. Mắt điếc, tai ngơ và hầu hết đóng mọi giác quan chỉ để ý đến cuộc vui trước mắt.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag