Trang chủ » Những lý do để game thủ Liên Minh Huyền Thoại và Dota 2 nên tham gia đấu xếp hạng

Những lý do để game thủ Liên Minh Huyền Thoại và Dota 2 nên tham gia đấu xếp hạng

Team XemGame | 12/08/2014 5:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Rất nhiều game thủ Việt đang say mê với tựa game của Riot mỗi ngày nhưng bất chấp thực tế đây là một trò chơi yêu cầu tính đồng đội, nhiều game thủ vẫn say mê với các trận solo queue. Một chế độ thi đấu được mà những đồng đội được hệ thống lựa chọn vô cùng ngẫu nhiên đôi khi khiến game thủ bực mình nhiều hơn là những giây phút giải trí thú vị.

Đây là một cách rất khác để trải nghiệm trò chơi

dau xep hang (3)

Với chế độ xếp hạng không thể cứ bắt đầu ván đấu và trông chờ việc thần may mắn sẽ chú ý đến bạn. Để chiến thắng người chơi cần có một chiến lược cụ thể cũng như nhưng đồng đội đáng tin cậy hơn là trông chờ vào vận may của bản thân. Đôi khi chiều hướng lợi thế của ván đấu sẽ nghiêng về phía đối phương và lúc này ngời chơi cần phải chứng tỏ được khả năng phối hợp cũng như giao tiếp với những người đồng đội đang kề vai sát cánh.

Bên cạnh đó ngoài việc hoàn thành tốt trai trò trong từng giai đoạn của trận đấu, người chơi cũng cần có cái nhìn toàn cục để không lâm vào trình trạng áp đảo cả game nhưng cuối cùng vẫn phải chịu thất bại. Chính những đòi hỏi này đã khiến cho những trên đấu trong chế độ xếp hạng trở nên rất khác biệt so với một trận đấu thông thường.

Không còn những tình huống gây ức chế

dau xep hang (2)

Người chơi tham gia đánh xếp hạng thường có xu hướng thi đấu cùng với nhóm mà mình quen thuộc, một trong những lợi thế lớn nhất của việc chiến đấu theo nhóm là bạn không còn phải gặp những tình trạng dở khóc dở cười khi phải phối hợp với những đồng đội ngẫu nhiên do hệ thống chọn lựa.

Sẽ không còn tình cảnh “mid hoặc feed” hay “bot feed quá, afk gg” mỗi khi có một đồng đội lỡ bỏ mình trong cuộc chiến. Game thủ thường xuyên đánh xếp hạng sẽ phải chọn lựa cho mình một nhóm có thể chung vai sát cánh lâu dài và sau một thời gian đấu xếp hạng cùng nhau dĩ nhiên mọi người trong nhóm sẽ hiểu rõ được khả năng của từng thành viên.

Cảm nhận được rõ ràng hương vị của sự chiến thắng

dau xep hang (1)

Chiến thắng trong một trận đấu thường dĩ nhiên là khá tuyệt nhưng bạn có thật sự cảm thấy hài lòng không nếu chiến thắng đó gần như được cho không bởi đối phương là một đội ngẫu nhiên và hầu như không biết cách phối hợp cùng nhau. Thi đấu xếp hạng thì lại là một câu chuyện rất khác, khi cả hai bên đều là những nhóm ngang tài ngang sức và có sự phối hợp ăn ý nhất định thì mỗi một chiến thắng đều vô cùng xứng đáng để hài lòng.

Hơn thế nữa sau mỗi trận đấu thường hầu như mọi game thủ đều lao ngay vào trận chiến khác mà ít khi quan tâm hay bàn luận đến trận đấu vừa diễn ra, trừ khi là ở lại để cãi nhau và đổ lỗi cho ai đó về sự thất bại. Nhưng nếu là một nhóm quen thuộc trong các trận đấu xếp hạng dĩ nhiên sẽ có những khoảnh khắc mà cả nhóm ngồi lại để bình luận và tận hưởng hoàn toàn hương vị của sự chiến thắng.

Lên tay nhanh hơn khi thường xuyên đấu xếp hạng

dau xep hang (1)

Nếu muốn lên tay nhanh không cách nào tốt hơn việc thi đấu theo nhóm. Vì chỉ có những đồng đội thực sự mới bình tĩnh chỉ rõ cho bạn những sai lầm trong trận đấu và chân thành góp ý để khắc phục. Còn một đội ngũ được tạo ra ngẫu nhiên thường có xu hướng chỉ trích sai lầm của nhau bằng những từ ngữ nặng nề hơn là cùng nhau giúp đỡ khắc phục điều đó.

Hơn nữa khi chơi cùng một nhóm, lợi ích khi mỗi thành viên lên tay cả đội sẽ cùng được hưởng vì vậy các đồng đội sẽ nhất nhiệt tình giúp đỡ. Còn khi đánh thường việc thân ai nấy lo dĩ nhiên sẽ chiếm xu hướng áp đảo vì chẳng ai dư hơi đi quan tâm cho một kẻ xa lạ.

Bàn đạp để trở thành một VĐV eSports chuyên nghiệp

dau xep hang (4)

Nhiều người chơi LMHT hay Dota 2 là fan hâm mộ của các đội tuyển chuyên nghiệp nhưng hầu như họ không bao giờ có thể trải nghiệm những chiến thuật cũng như các pha xử lý phối hợp nếu chỉ mãi đấu ở chế độ solo queue. Nếu muốn thử một chiến thuật mới tốt nhất hãy áp dụng nó khi đấu xếp hạng với đội mà mình quen thuộc, dù những đồng đội không thể bắt chước được những điều mà SKT 1 đã làm thì ít nhất niềm vui khi cố gắng trải nghiệm điều đó cũng thực sự rất thú vị.

Và cuối cùng nếu thực sự nghiêm túc trong việc trở thành một VĐV eSports chuyên nghiệp, game thủ nên bắt đầu thì đấu xếp hạng càng nhiều càng tốt. Nếu nhóm của bạn có trình độ cao, bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận với mục tiêu của mình nhưng nếu không được như vậy thì những kinh nghiệm trong quá trình thi đấu cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong tương lai. Đó là lý do vì sao các đội tuyển chuyên nghiệp thường tuyển thành viên mới dựa trên thành tích đấu xếp hạng chứ không phải những tay solo queue tốt. Họ cần những thành viên có kỹ năng nhưng quan trọng hơn hết phải những thành viên này phải biết cách thi đấu theo nhóm.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag