Trang chủ » Những mâu thuẫn trong cuộc sống khi chơi game sẽ bị xóa bỏ

Những mâu thuẫn trong cuộc sống khi chơi game sẽ bị xóa bỏ

Team XemGame | 31/10/2014 17:12

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sự khác nhau về nguồn gốc, niềm tin, tâm lý… của mỗi con người luôn là điều kiện để sinh ra mâu thuẫn.

Nếu mâu thuẫn này chỉ ở mức nhỏ thì có thể chỉ là vài cuộc tranh cãi vụn vặt. Tuy nhiên nếu phát triển rộng và nghiêm trọng hơn thì chiến tranh xảy ra là điều nằm trong dự đoán. Vì vậy chuyện bạn phải suy nghĩ và dè chừng khi nhắc đến các chủ đề nhạy cảm luôn là bài học cần nhớ trước tiên khi ra ngoài xã hội. Tuy nhiên trong game lại không rắc rối như vậy, những rào cản đó dường như bị xóa bỏ.

Vấn đề da màu, quốc gia

hinh 1

Mặc dù thế giới hiện nay luôn tuyên truyền và ủng hộ về nạn chống phân biệt chủng tộc nhưng ở nhiều nước vẫn chưa làm tốt vấn đề này. Chính vì thế nó trở thành đề tài cấm kị trong các cuộc nói chuyện. Tuy nhiên khi vào game thì thứ mà game thủ quan tâm chỉ là khả năng và sức mạnh của đối phương chứ không cần biết họ là ai, đến từ đâu nhất là các server nước ngoài. Nơi này tập trung đủ cả người Âu, Á, Phi…và không khí chỉ có tranh luận sôi nổi chứ không hề kì thị nhau. Game giúp xua đi những mâu thuẫn cho dù mâu thuẫn đó lớn như thế nào.

Vấn đề tôn giáo

hinh 3

Tôn giáo được xếp vào chủ đề nhạy cảm hàng top báo động vì niềm tin của con người có khi còn to lớn hơn cả sinh mạng của họ. Ngay cả ở Việt Nam thì một gia đình cũng theo nhiều đạo khác nhau vì sự kết hợp thông gia hoặc định cư tại nước ngoài. Chính vì thế nếu vào những ngày lễ chúng ta vẫn thỉnh thoảng gặp những tranh chấp như nên cúng bái theo kiểu nào, nên thành kính gọi tên vị thần nào trước thì trong game lại bị hóa giải đi. Chẳng ai ngốc nghếch đến mức vào game hỏi đối phương theo đạo gì thì mới kết bạn. Game thủ chắc chắn không quan tâm, đó là một cách tôn trọng đối phương và tôn trọng chính mình khi biết cái gì nên nói, cái gì nên bỏ qua.

Vấn đề vùng miền

hinh 2

Việt Nam vẫn còn số ít người dân hay kì thị Bắc – Nam như giọng nói hoặc phong tục. Chính vì thế vấn đề này bị hạn chế nhắc đến bởi độ nghiêm trọng khi khơi mào của nó. Thiết nghĩ cùng trong đất nước thì nên yêu thương và bảo vệ lẫn nhau, game online đã làm được điều đó. Sau một thời gian tiếp xúc thông qua chat chit cảm thấy tính cách hợp mới tiến đến nói chuyện điện thoại hay trực tiếp gặp gỡ. Lúc đó cho dù biết bạn mình là người Nam hay Bắc thì cũng chẳng để ý, thậm chí còn vui mừng vì những lời khen ngợi nhau như: “giọng người Nam dễ thương, tính người miền Bắc thật thà…”. Việc kết nối 2 miền xa xôi là tác dụng lớn nhất của thế giới ảo này.

Vấn đề giới tính

Giới tính thứ ba đang ngày càng được ủng hộ nhất là tại Việt Nam. Các bạn trẻ LGBT có thể tự do công khai tình yêu của mình ngoài đường. Khi vào game thì mức độ thoải mái về giới tính càng gia tăng. Bạn thừa nhận bản thân yêu nam giới cũng chẳng ai chê cười, thậm chí còn thích thú và sẵn sàng giới thiệu bạn trai giúp. Nói chung lúc chơi game thì tinh thần con người luôn trong trạng thái thoải mái, dễ dàng tiếp nhận mọi thông tin cho dù nó có “kinh thiên động địa” như thế nào.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag