Trang chủ » Những tài lẻ đáng kinh ngạc của game thủ

Những tài lẻ đáng kinh ngạc của game thủ

Team XemGame | 26/08/2014 11:45

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

 Nếu nói game thủ là một người đa tài thì có vẻ tâng bốc quá đáng.

Họ không nhiều bằng cấp, không giữ chức vị cao hay có thành tích nổi bật nào đó, tuy nhiên nếu nhắc đến tài lẻ thì khó ai bì kịp. Mặc dù tác dụng của chúng ít khi vận dụng được trong cuộc sống hay làm các việc đao to búa lớn nhưng nếu để giải trí thư giãn thì hiệu quả rất đáng kinh ngạc.

Tài lẻ hiểu một cách nôm na là khả năng tiềm ẩn của mỗi cá nhân, mức độ phạm vi rất nhỏ và hầu như không thông qua bất kì trường lớp đào tạo nào. Sự đa dạng của tài lẻ tùy thuộc vào từng con người, từng trường hợp ví dụ như ca hát, vẽ tranh, nấu ăn…Bình thường thì chúng bị ẩn giấu đi không được khám phá nhưng trong game online thì hoàn toàn ngược lại.

Chế

Thật khó phủ nhận khả năng chế tác của game thủ khi mà chúng ta bắt gặp quá nhiều tác phẩm không thể đếm xuể xuất hiện đầy rẫy trên mạng. Chế ở đây là biến tấu phiên bản gốc thành một phiên bản khác có nội dung mới hơn phù hợp với mục đích của tác giả. Đa phần tác dụng của chế là gây cười hoặc phản ánh hiện thực cuộc sống với hình chế, thơ chế, nhạc chế…Trong kho tàng niềm vui của cộng đồng mạng chắc chắn không thể thiếu việc bỏ túi những thành phẩm chế tác này.

hinh 1

Lúc bạn đọc, nhìn hay thưởng thức một bức hình chế sẽ thấy nó rất đơn giản và khắc họa được đúng suy nghĩ của nhiều người. Tuy nhiên quá trình thực hiện lại không dễ dàng như ta tưởng tượng. Chế thì ai cũng làm được nhưng quan trọng là nội dung truyền tải sâu sắc và rộng rãi đến chừng nào. Người chế tác đầu tiên phải có một cái nhìn muôn màu muôn vẻ với cuộc sống, nhiều kinh nghiệm trong các tình huống ứng xử và mang tâm hồn hài hước lạc quan. Họ biết thay đổi vị trí mình, tập đánh giá mọi thứ trên nhiều phương diện để đúc kết được kết luận khách quan nhất. Sự khách quan này có tác dụng lớn ảnh hưởng tới cảm xúc tin tưởng, bái phục của người xem.

Sức hút của hình chế, thơ chế, nhạc chế…đã được khẳng định từ lâu và cho tới bây giờ vẫn mạnh mẽ như vũ bão. Hầu hết tất cả các tựa game, topic, fanpage đều xuất hiện những sản phẩm của loại hình này. Chúng gây tiếng cười, tinh thần cảm thông và tính giải trí cao nên luôn thu hút đông đảo khán giả. Thậm chí nhiều NPH cứ hàng tháng lại tổ chức các cuộc thi chế tác để game thủ thể hiện mình. Đây là một cách làm hiệu quả lại không tốn kém, gắn kết mối quan hệ giữa người với người theo hướng tự nhiên.

gamethuche_1

Chém gió

Khá nhiều bạn cho chằng chém gió là nổ, là nói dối hay tầm xàm nên mỗi khi thấy người khác phát ngôn điều gì không hay ho là quy kết nó vào danh mục chém gió. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi thực chất mục đích của hoạt động chém gió cũng tương tự như chế tác. Chúng ta biến tấu lời nói sang nhiều hướng nhằm tạo sức sống cho những câu nói thông thường sang khuynh hướng hài hước, đặc tả và biểu cảm hơn. Câu ví von “chém gió là nghệ thuật và người chém gió là nghệ sĩ” cũng khá đúng sự thật.

Tiếng Việt là loại ngôn ngữ phức tạp và khi sử dụng có thể thay đổi nó tùy hứng cho dù không theo một cú pháp nào, miễn là phù hợp với hoàn cảnh. Một người biến đổi được sự khô cứng thông thường của câu chữ tự nhiên mà hợp lý là kẻ chém gió giỏi. Ví dụ như một topic đưa ra bức hình không tiêu đề và yêu cầu tất cả game thủ cùng tham gia đặt tiêu đề cho nó. Cuộc chém gió bắt đầu nổ ra và kết quả thực chất không phải nhằm tìm ra đối tượng giỏi nhất mà là các bạn chơi khác phát hiện thấy những cách đặt tiêu đề mới lạ chẳng giống ai rất thú vị. Điều này hấp dẫn không kém cảm giác vui sướng khi phát hiện ra một châu đại lục.

hinh 1

Giải đố

Giải đố là một trò chơi được rất nhiều người ưa thích bởi sự lắt léo trong quá trình tìm lời giải và tính bất ngờ khi biết kết quả. Giải đố rất đa dạng và gồm nhiều hình thức ví dụ như tìm điểm khác nhau, đố mẹo, tính nhẩm nhanh…Yêu cầu của chúng thường là người chơi phải tinh mắt, giỏi phán đoán và nhanh nhạy. Đáp án của các trò chơi giải đố thường không theo quy luật bình thường hoặc chẳng cần trí thức cao siêu mà đôi khi chỉ đơn giản là lắp ráp những mảnh ghép gợi ý theo kiểu thú vị, tinh ranh nhất và khó ai phản bác được. Có rất nhiếu game thủ cố tình lái kết quả theo phương án sai nhưng không bạn nào chế nhạo họ mà còn bái phục hơn bởi khả năng suy nghĩ logic, sáng tạo đáng khâm phục.

 

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag