Trang chủ » Nữ game thủ cần sắc đẹp hay tài năng?

Nữ game thủ cần sắc đẹp hay tài năng?

Team XemGame | 08/10/2014 15:51

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Theo dự đoán thì có khoảng hơn 60% game thủ sẽ trả lời câu hỏi trên bằng đáp án tài năng.

Tuy nhiên độ thật lòng trong đó thật khó bề mà kiểm chứng bởi quy luật của hiện tại: “cái đẹp đè bẹp tất cả” dường như chưa bị yếu thế. Như vậy cuộc tranh cãi giữa tài năng và sắc đẹp chẳng bao giờ kết thúc cho dù khi vào game – một nơi chỉ dùng để giải trí.

hinh 4

Mật độ nữ game thủ hiện nay ngày càng gia tăng bởi lối tư duy thông thoáng trong xã hội cũng như tinh thần ham khám phá học hỏi của các bạn nữ. Bên cạnh đó việc một số đơn vị thành lập các đội tuyển nữ chơi game cũng là khởi đầu khá đáng khen mặc kệ mục đích đơn thuần hay dùng để pr. Tuy nhiên điều mà chúng ta cần nhìn nhận là thái độ phân biệt đối xử trong game vẫn còn diễn ra âm thầm liên quan giữa nam và nữ. Cụ thể là game thủ nam đôi khi chỉ nhìn chằm chằm vào ngoại hình mà không ghi nhận cố gắng của nữ giới hoặc bạn nữ xinh xắn mà chơi game dở cũng bị ném đá. Phải chăng cộng đồng mạng đang tìm kiếm một nữ game thủ tài sắc vẹn toàn?.

Ai mà chẳng muốn kết bạn với người xinh

Đây là lời khẳng định của một game thủ xin được giấu tên đã nói lên suy nghĩ chung của đa số thành viên. Mặc dù tình trạng khan hiếm nữ giới trong thế giới ảo là điều đáng lo ngại nhưng không phải vì thế mà các bạn nam chịu bỏ đi thang điểm và yêu cầu cao của mình đối với phe XX. Ánh mắt của họ đã bị nuông chiều quen bởi các hình ảnh diễn viên ca sĩ người mẫu xinh đẹp nên tự dưng bây giờ yêu cầu phải nhìn xuống quả thật khó khăn. Chính vì lẽ đó khi có bất kì bạn gái nào chơi game thì điều tiên quyết người chơi chỉ tò mò là vẻ ngoài như thế nào. Sau vài lần bị thất vọng bởi khuôn mặt bình thường nên game thủ tỏ ra lạnh nhạt dần rồi còn cho rằng con gái chơi game chẳng tốt đẹp gì. Ngoài ra nếu cô ấy còn chơi giỏi hơn bạn thì càng bị châm chọc chê cười.

hinh 3

Từ những bằng chứng thực tế nên các đơn vị thành lập team nữ game thủ chuyên nghiệp đặt ra tiêu chuẩn lựa chọn không chỉ biết chơi game nữa mà còn có ngoại hình. Nếu ngoại hình bạn hơi kém thì ít nhất lúc chơi game hay lên hình phải trang điểm. Tuy nhiên lúc để mặt mộc thì bị chê xấu, trang điểm lên thì bị chế nhạo “ngồi chơi game mà cũng phải make up”. Như vậy sự khó tính của game thủ nam khỏi cần bàn cãi. Muốn đáp ứng được họ thì chỉ có người sinh ra đã đẹp sẵn.

Tài năng bị xem nhẹ

Không thể phủ nhận thành tích trong đấu trường chuyên nghiệp của nữ kém hơn nam rất nhiều. Tuy nhiên không phải vì thế mà không có bóng hồng nào chen chân vào chỗ này được. Tuy nhiên tên tuổi và hình ảnh của họ chỉ xuất hiện nếu đạt được giải cao gì đó còn lúc bình thường thì chẳng ai đoái hoài. Đơn giản là ngoại hình chỉ ở mức trung bình và đăng lên cũng chẳng ai thèm xem, không câu view câu like được. Vậy mà với những người xinh đẹp thì khác, chỉ cần một cô gái có ngoại hình mới chập chững chơi và đăng một tấm hình lên là nô nức người ủng hộ đồng thơi báo giới tranh nhau giật tít.

hinh 1

Game thủ xấu chơi game giỏi bị chê, game thủ đẹp chơi game tệ cũng bị ném đá. Đúng là có một bộ phận bạn nữ muốn nổi tiếng nên ra vẻ biết chơi game để tranh thủ sự quan tâm. Tuy nhiên cũng có những bạn gái xinh đẹp thực tậm muốn chơi. Thay vì giúp đỡ ủng hộ thì game thủ lai tỏ ra không tin tưởng cho rằng “gái xinh chẳng có đứa nào chịu ở nhà chơi game mà đi chơi hết với đại gia rồi”. Những bình luận dạng đó mang hơi hướm ghen tức không chiếm được thì dìm hàng và chỉ người trong cuộc mới hiểu. Như vậy chỉ có một cô gái tài sắc vẹn toàn mới thỏa mãn lòng mong ước của game thủ. Gấu vừa xinh vừa biết chơi game.

[poll id=”34″]

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag