Trang chủ » Rengar và Kha’Zix: Ai mới là “chúa tể rừng xanh” trong LMHT

Rengar và Kha’Zix: Ai mới là “chúa tể rừng xanh” trong LMHT

Team XemGame | 26/08/2014 13:35

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Từ lúc xuất hiện tới nay, Rengar và Kha’Zix đã trải qua nhiều sự thay đổi và chúng giờ đây đã trở về đúng với vị trí mà nhà sản xuất mong muốn: vị trí đi rừng. Đáng nói hơn cả, cặp đôi kẻ thù truyền kiếp này đang là những kẻ thống lĩnh khu vực rừng hiện tại.

Rengar – Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh

Rengar đã từng rất mạnh, mạnh đến nỗi hắn ta gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp nơi và không khó hiểu khi Rengar từng được đưa lên đường trên để làm một đấu sĩ kiêm sát thủ thực sự. Khả năng trụ đường nhờ khả năng hồi phục mạnh từ kỹ năng Tiếng Gầm Chiến Trận của Rengar giúp anh ta thoải mái đứng đường ăn lính bất chấp “tên bay đạn lạc” của đối phương. Trong giao tranh, Rengar có thể tạo ra một cuộc tập kích bất ngờ với Khao Khát Săn Mồi và với sự chống chịu tốt của mình, Rengar có thể tạo ra rất nhiều sự hỗn loạn ở phía sâu bên trong đội hình đối phương. Trước sự khó chịu mà Rengar đem lại, Riot Games đã liên tục chỉnh sửa để giảm sức mạnh vị tướng này. Sau khi bị giáng sức mạnh đến thảm hại, Rengar bắt đầu được tăng sức mạnh dần dần qua các phiên bản và tới nay, vị tướng này đã có được một vị trí cố định trong vai trò đi rừng – vai trò mà nhà phát triển định hướng cho Rengar.

rung_lmht_1

Rengar ở thời điểm này là một sự lựa chọn vô cùng chắc chắn và vị tướng này sẽ được xây dựng theo hướng của một sát thủ đi rừng với lối trang bị nhiều sát thương. Rengar có một lợi thế to lớn từ khả năng dồn sát thương với kỹ năng Tàn Bạo. Khi có 5 điểm Hung Tợn, Tàn Bạo sẽ tạo ra một lượng dồn sát thương cực lớn (với một kỹ năng Tàn Bạo thông thường và một kỹ năng Tàn Bạo cường hóa). Ngoài ra, Rengar có khả năng gank rất “dính” nếu sử dụng điểm Hung Tợn cho kỹ năng Cú Ném Bola. Chính nhờ những đặc điểm này mà Rengar có thể bắt chết một đối phương bất kỳ ngay khi có cấp độ 6. Về cuối trận, Rengar nếu lên theo hướng nhiều sát thương hoàn toàn có thể nhắm thẳng vào xạ thủ đối phương và dồn sát thương ngay lập tức lên người hắn. Với những xạ thủ thiếu độ cơ động như Kog’Maw hay Jinx, việc bị Rengar áp sát là một điều vô cùng đáng sợ.

Kha’Zix – Sát Thủ Hư Không

Kha’Zix cũng là một vị tướng được tạo ra cho mục đích đi rừng nhưng sức mạnh vượt trội nhờ bộ kỹ năng độc đáo, Kha’Zix được thử nghiệm đưa lên đường trên và thực sự nổi trội ở đường giữa. Ngay ở cấp độ 2, Kha’Zix hoàn toàn có thể ép chết đối thủ và chiếm lợi thế trong suốt phần lớn thời gian trận đấu. Chính điều này đã khiến Kha’Zix trở thành một trong những sát thủ bị giảm sức mạnh nặng nề nhất. Từ việc tước đi khả năng dùng Gai Hư Không khi đang nhảy tới việc giảm sát thương của kỹ năng Nếm Mùi Sợ Hãi, Kha’Zix đã đánh bị giảm đi quá nhiều những lợi thế của mình. Ngay cả khi Kha’Zix đã trở lại vị trí đi rừng nhưng mang hơi hướng đỡ đòn từ việc tiến hóa chiêu cuối, các nhà phát triển cũng chưa thật sự hài lòng về vị tướng này và họ quyết định lấy nốt cả khả năng chống chịu của Kha’Zix và cùng với việc nâng nhẹ sức mạnh cho Nếm Mùi Sợ Hãi, Kha’Zix trở về đúng với vị trí của một sát thủ đi rừng.

rung_lmht_2

Kha’Zix giờ đây sẽ không phải là một vị tướng có thể tạo ra hàng tấn sát thương như những gì hắn ta đã có trong quá khứ. Thời điểm hiện tại là lúc mà Kha’Zix thể hiện khả năng của một kẻ phản gank hàng đầu cũng như một kẻ cướp rừng cực khó chịu. Trước tiên, Kha’Zix giờ đây sẽ không tăng tối đa vào Nếm Mùi Sợ Hãi mà sẽ tối đa chiêu Gai Hư Không đầu tiên. Kỹ năng này gây thêm sát thương lên quái đồng thời là một kỹ năng trên diện rộng và hồi lại một lượng máu cho Kha’Zix (nếu đứng trong bán kính vụ nổ). Chính bởi vậy, Kha’Zix có thể dọn dẹp quái rừng cực nhanh và tốn ít máu, những điều kiện thuận lợi nhất cho việc tấn công rừng đối phương. Trong các cuộc chiến, Kha’Zix ưa thích nhất những cuộc đấu 1v1 trong rừng bởi Nếm Mùi Sợ Hãi ở trạng thái cô lập cho rất nhiều sát thương. Ở cấp độ 6, Kha’Zix sẽ tiến hóa Nhảy để tạo ra sự cơ động lớn và đóng vai trò của một kẻ phản gank hay đơn giản là dọn dẹp chiến trường sau khi đối phương đã dùng hết các kỹ năng.

“Ai cao tay hơn nào!”

Trong cùng một trận đấu nếu xuất hiện cả Kha’Zix và Rengar thì cả 2 vị tướng này sẽ có thêm một nhiệm vụ phụ là “Ai cao tay hơn nào”. Nhiệm vụ này sẽ cho kẻ thắng cuộc lợi thế trực tiếp trong trận đấu vô cùng to lớn. Với Kha’Zix, hắn ta sẽ có thêm điểm tiến hóa thứ 4 và điều này thực sự là một món quà to lớn cho Kha’Zix. Không còn bất kì sự đắn đo nào, Kha’Zix sẽ có toàn bộ lợi thế từ tất cả các chiêu thức được tiến hóa và hắn ta sẽ càng trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. Với Rengar, khi thắng cuộc, hắn ta sẽ thay thế Dây Chuyền Răng Nanh bằng Đầu Kha’Zix và chiến lợi phẩm này cho hắn ta đầy đủ điểm số của Dây Chuyền Răng Nanh. Ở phiên bản 4.14, Rengar sẽ được tăng thêm tầm nhìn trong bụi khi có Đầu Kha’Zix và điều đó sẽ càng khiến cuộc chiến của 2 vị tướng này cam go hơn.

rung_lmht_3

Nhiệm vụ phụ này, như đã nói ở trên, có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng của cả 2 vị tướng trong trận đấu. Do đó, không lạ khi cả 2 vị tướng này cùng nhau đối đầu trong rất nhiều những cuộc chiến đã qua. Về căn bản, Kha’Zix và Rengar tuy mạnh nhưng để tốn 1 lượt cấm cho chúng chưa thực sự cần thiết. Và điều đó tạo điều kiện cho cuộc chiến này liên tục được diễn ra. Một bên có Kha’Zix thì gần như bên còn lại có Rengar. Sức mạnh và tầm ảnh hưởng của chúng là tương đương nhau nên nếu một bên đã có Kha’Zix thì bên còn lại sẽ chọn Rengar. Cả hai vị tướng này đều đang thể hiện sự nổi bật ở khu vực rừng và không hề quá khi nói rằng: chúng đang là chúa tể hiện tại của rừng xanh!

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag