Trang chủ » Riot Games thử nghiệm việc kiểm soát nội dung chat trong LoL

Riot Games thử nghiệm việc kiểm soát nội dung chat trong LoL

Team XemGame | 24/07/2014 10:29

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các hình phạt đưa ra sẽ khá nghiêm khắc như Ban tài khoản 14 ngày hoặc cấm vĩnh viễn.

Sau động thái khóa Chatroom công cộng, mới đây Riot game đã thông báo bắt đầu tiền hành thử nghiệm việc theo dõi, lọc từ và xử lý các game thủ khi nói chuyện trong game. Cụ thể, mục tiêu mà hãng phát triển nhắm tới là những trường hợp sử dụng ngôn từ có ý khích bác phân biệt chủng tộc, đe dọa giết người, kỳ thị đồng tính… với hình phạt đặt ra là khóa tài khoản 14 ngày hoặc cấm vĩnh viễn. Các game thủ bị cấm chơi vĩnh viễn sẽ nhận được mã Ban là 2500.

Tất nhiên, Riot Games hiện chỉ thử nghiệm việc kiểm duyệt này trên một máy chủ, tại một thời điểm nhất định (sẽ được giữ bí mật) để theo dõi hiệu quả làm việc của hệ thống phân loại và chọn lọc của hệ thống. Trong tương lai sẽ áp dụng trên tất cả máy chủ toàn thế giới và tùy thuộc vào kết quả thử nghiệm, hãng sẽ quyết định có thể sử dụng biện pháp này trong tương lai gần hay không.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/chui.jpg
Game thủ sẽ bị Ban 14 ngày hoặc vĩnh viễn nếu sử dụng các ngôn từ quá khích trong game.

Cũng theo chia sẻ của đại diện hãng phát triển, trước đây Riot Games luôn tránh việc nêu danh công khai người chơi. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhận thấy việc cần phải minh bạch hóa hệ thống quản lý, hãng quyết định sẽ có một số thay đổi với đợt thử nghiệm lần này. Điều này có nghĩa là nếu game thủ phàn nàn về việc hệ thống đã xử phạt sai việc sử dụng ngôn từ trong khi nói chuyện của mình, một văn bản hoặc hình ảnh ghi lại cuộc nói chuyện dẫn tới lệnh cấm sẽ được công bố tới game thủ đó.

Trong tương lai, Riot Games cũng hứa hẹn về việc sẽ nỗ lực nhiều hơn trong việc giải quyết và xử lý các trường hợp Quit game, AFK…

lol_silentNgười chơi Việt cần học cách im lặng khi cần thiết.

Còn ở Việt Nam, từ những ngày đầu League of Legends xuất hiện với tên gọi Liên Minh Huyền Thoại, tình trạng “trẻ trâu” cùng việc các game thủ sử dụng những từ ngữ mang tính khích bác, miệt thị, chửi bới đồng đội và cả đối thủ đã xuất hiện rất sớm. Mặc dù có thể khóa chat với mọi người hoặc im lặng với tất cả, không phải lúc nào điều này cũng mang lại sự thoải mái bởi việc giao tiếp với đồng đội mang lại rất nhiều lợi thế khi chơi game. NPH đã bổ sung tính năng giấu đi những từ ngữ xấu, hoặc những từ có thể mang hàm ý xấu nhưng với sự “sáng tạo” của các game thủ Việt nhưng nhiều cách viết mới đã được nghĩ ra để người đọc vẫn có thể hiểu được nội dung trong khi né tránh được hệ thống lọc từ.

Game cũng có hệ thống tố cáo người chơi sử dụng ngôn từ quá khích hay lố lăng sau mỗi trận đấu nhưng theo phản ánh của hầu hết người chơi thì dường như hệ thống tố cáo này chỉ có một tác dụng duy nhất là làm an lòng game thủ, mang tới cảm giác dịu đi cơn tức giận chứ không hề có hiệu quả thực sự.

Tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ có khả năng biến chuyển, thay đổi với nhiều cách nói, viết và sử dụng tiếng lóng khác nhau. Hi vọng trong tương lai, hãng phát triển sẽ tìm ra được một biện pháp tốt nhất để xử lý triệt để vấn đề cố hữu trong giao tiếp của các game thủ Việt như hiện nay. Hoặc chí ít, cũng áp dụng biện pháp xử phạt mạnh tay với các trường hợp vi phạm để răn đe, cảnh cáo.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag