Trang chủ » Samsung Blue Deft – Xạ thủ tiềm năng nhất Liên Minh Huyền Thoại

Samsung Blue Deft – Xạ thủ tiềm năng nhất Liên Minh Huyền Thoại

Team XemGame | 07/09/2014 13:43

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Deft tên đầy đủ là Kim Hueok-Gyu, năm nay 17 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, hiện tại đang giữ vị trí xạ thủ trong màu áo của Samsung Blue ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

deft_1

Hôm nay chúng ta đến với một xạ thủ chưa có nhiều thành tích nổi bật trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Tuy nhiên, anh được coi là game thủ tiềm năng nhất do cộng đồng mạng và các game thủ chuyên nghiệp bầu chọn. Vậy anh có những điểm gì đặc biệt ? Tại sao mọi người đánh giá anh như vậy?

1. Tiểu sử

Deft tên đầy đủ là Kim Hueok-Gyu, năm nay 17 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, hiện tại đang giữ vị trí xạ thủ trong màu áo của Samsung Blue ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

Những tài khoản chính của Deft gồm có 삼성갤럭시 Deft, MVP Deft, Zebec poop . Hiện tại, Deft nắm giữ tài khoản có số điểm cao nhất trong bậc thách đấu ở Hàn Quốc.

Deft được rất nhiều người đánh giá cao, đặc biệt là các xạ thủ đồng nghiệp khác. Sở hữu khuôn mặt điển trai và hiền lành, Deft có rất nhiều fan hâm mộ, đặc biệt là các fan nữ. Ở độ tuổi 17, chắc chắn Deft sẽ làm được rất nhiều điều trong tương lai, đặc biệt là chung kết mùa 4 tới đây.

deft_2Game thủ trẻ đầy tài năng Deft.

2. Phong cách đánh và những tướng tủ

Ở Deft là sự đỉnh cao của phong cách đánh rất phóng khoáng và hoa mĩ nhưng lại vô cùng chính xác. Chứng kiến Deft thi đấu, anh thường xuyên là người chủ động trao đổi chiêu thức khi đi đường. Thậm chí khi cầm Twitch trong tay, Deft thường xuyên mở giao tranh bằng chiêu tàng hình và chọn vị trí thông minh. Deft không quá nổi tiếng trên đấu trường quốc tế nhưng ở các trận Rank đơn hoặc giải đấu quốc nội, những tên tuổi nổi tiếng ở các team như CJ Entus, SKT, IM, Najin,… thậm chí anh còn hành cả đồng đội ở nhà Samsung.

Ngoài ra, Deft còn là người có phản xạ tuyệt vời, khả năng tính toán sát thương và căn ke thời gian hồi chiêu một cách rất chuẩn xác. Chính vì vậy, anh thường xuyên biết được lượng sát thương của cả 2 thành viên ở đường dưới, điều này cực kì cần thiết cho người chơi hổ báo. Những game thủ hỗ trợ cho Deft thường chỉ phản xạ theo từng hành động của anh và nếu đối phương bị cuốn theo lối chơi nhanh, chắc chắn họ sẽ nát.

deft_3
Cả Imp cũng ăn hành tương đối nhiều với Deft.

Hơn nữa, Động tác sử dụng đòn bắn thường và kĩ năng chuẩn xác đến từng mili giây. Dường như khi xem stream của Deft, anh hầu như không bao giờ “Miss Click”. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng với xạ thủ, nó giúp bạn không bị di chuyển lỗi, lợi thế trong từng đòn bắn rỉa máu và đặc biệt là không lao vào team địch hoặc quay lại vô cớ để rồi chết một cách ngớ ngẩn.

Không những thế, Deft còn là người vô cùng thông minh. Anh sáng tạo ra nhất nhiều trang ngọc, bảng ngọc và cách lên đồ vô cùng độc đáo mà nhiều cao thủ Hàn Quốc cũng đã bắt chước theo rất nhiều.

Ezeal là tướng tủ nhất của Deft. Imp đã từng nói rằng: “ Ezeal trong tay Deft xuất sắc nhất thế giới”. Chọn vị trí, né kĩ năng đối phương, tung các kĩ năng bản thân chuẩn xác và hợp lí, sẽ chẳng có điều gì thiếu sót về Deft khi cầm vị tướng này. Ngoài ra, anh còn có khả năng kết hợp với tướng hỗ trợ để ép góc, đẩy đối phương về phía sau khiến các kĩ năng định hướng chuẩn xác hơn rất nhiều. Vì vậy, khả năng đi đường yếu của Ezeal được khắc phục nhiều trong tay Deft.

deft_4
Ezeal Tiền Đạo là trang phục yêu thích của Deft.

Ngoài ra, Deft sử dụng vị tướng Kog’Maw trên cả tuyệt vời. Những yếu tố hội tụ đầy đủ của Deft, đặc biệt là né kĩ năng và chọn vị trí được anh phát huy hết tất cả tinh hoa. Tristana, Corki và Twitch cũng được Deft sử dụng tương đối nhiều ở OGN.

Xem pha Highlights Kog’Maw ở giải OGN trong tay Deft:

[youtube]_WFd4wf4j8Y[/youtube]

Trên thế giới có rất nhiều ý kiến đưa ra ai là xạ thủ xuất sắc nhất thế giới. Cả Rekkles và YellOwStar khi luyện tập ở máy chủ Hàn Quốc đều công nhận rằng Deft xứng đáng hơn cả. Thêm vào đó, huấn luyện viên Locodoco và người chơi hỗ trợ Lustboy của Team SoloMid đều xác nhận điều này. Với những gì anh đang thể hiện ở hiện tại, sẽ chẳng có lí do gì để chúng ta không trông chờ vào một vòng chung kết Deft tỏa sáng ngay chính trên quê nhà.

3. Thông tin hiện tại và Thành tích

Deft hiện tại đang xếp vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng bậc thách đấu chế độ solo Queue với 1009 điểm, hơn người thứ 2 là SKT Bang với 934 điểm.

Picture 1Bảng thống kê hiện tại ở máy chủ Hàn Quốc của Deft.

Thành tích của Deft gồm:

– Chức vô địch OGN mùa xuân 2014.

– Á quân OGN mùa hè 2014

– Giành quyền tham dự chung kết mùa 4 với tư cách dẫn đầu khu vực Hàn Quốc.

Picture 8
Samsung Blue vô địch OGN mùa xuân 2014.

4. Lời kết

Deft là xạ thủ được đánh giá có tiềm năng nhất thế giới do cộng đồng và game thủ Hàn Quốc bình chọn. Tuy nhiên, Deft chưa được cọ sát trên đấu trường quốc tế nhiều nên dù ít dù nhiều cũng có sự bỡ ngỡ. Chúng ta cùng trông chờ anh cùng Samsung Blue tỏa sáng ở chung kết mùa 4 sắp tới nhé.

Cùng thưởng thức video Deft thể hiện những tinh hoa của xạ thủ:

[youtube]qpn1d067aaw[/youtube]

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag