Trang chủ » Sẽ như thế nào nếu Dota 2 được giảng dạy như một môn học chính thức?

Sẽ như thế nào nếu Dota 2 được giảng dạy như một môn học chính thức?

Team XemGame | 15/08/2014 16:11

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong những câu chuyện đùa của mình, nhiều game thủ từng cho biết nếu Dota 2 trở thành một môn học chính thức, thì họ sẽ trở thành những học sinh xuất sắc. Nhưng nếu không quá khắt khe, xét cho cùng MOBA game này cũng xứng đáng được xem là một môn khoa học với hàng loạt chiến thuật, công thức tính sát thương cũng như tỉ lệ XPM/GPM và hàng tá các thông số khác mà một game thủ Dota 2 chuyên nghiệp cần học hỏi.

Vậy cứ thử tưởng tượng một chút xem điều gì sẽ xảy ra DotA 2là một môn học và được đem ra giảng dạy chính thức nhé.

DH Dota 2 (2)

Đầu tiên mọi sinh viên đều phải trải qua kỳ thi tuyển theo hình thức hỏi đáp kiến thức về Dota 2 và tiến hành đấu xếp hạng. Việc đấu xếp hạng và thi vấn đáp sẽ cho thấy kỹ năng xử lý cũng như mức độ hiểu biết về Dota 2 của sinh viên viên đó. Những người cao điểm nhất sẽ được đặc cách miễn tham gia cũng như kiểm tra cuối kỳ đối với 2 khóa học Dota 2 – 101 và Dota 2 – 102.

Sinh viên năm nhất

Dota 2 – 101: Làm quen với những khái niệm căn bản

Khóa học này sẽ bao gồm các khái niệm căn bản nhất, khởi đầu bằng lịch sử hình thành và phát triển của MOBA từ thể loại RTS, và trong nhiều năm sau đó thể loại game này đã tiến hóa như thế nào để hình thành một số chuẩn mực chung cho MOBA theo phong cách hiện đại. Các sinh viên cũng được trau dồi thêm kiến thức nâng cao về meta game cũng như thông số về các vị tướng trong Dota 2.

Dota 2 – 102: Kiến thức nâng cao

DH Dota 2 (3)

Đây là nơi sẽ hướng dẫn cho các sinh viên hiểu thêm về vai trò của từng vị trí trong DotA 2 và làm thế nào để tương tác cũng như phối hợp cùng các đồng đội khác như một tập thể thống nhất. Là một phần của khóa học này, sinh viên sẽ được yêu cầu thường xuyên thi đấu xếp hạng bằng nhiều vai trò như offlane, carry hay support để kiểm tra mức độ tiếp thu kiến thức sau mỗi ngày học tập. Những sinh viên hoàn tất xuất sắc khóa học này sẽ có khả năng quan sát trận đấu tốt hơn trong Dota 2 nhằm đưa ra giải pháp hợp lý cho từng tình huống ở từng giai đoạn khác nhau trong game.

Điều kiện tham gia: hoàn thành Dota 2 – 101

Dota 2 – 103: Sử dụng ngôn ngữ quốc tế

Nhằm cải tạo thói quen dùng tiếng mẹ đẻ giao lưu quốc tế của các sinh viên cứng đầu, khóa học này sẽ bao gồm các văn bản tiếng Anh căn bản, giúp sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp tốt hơn khi tham gia đấu xếp hạng. Bên cạnh đó khóa học cũng cung cấp cho các sinh viên một số quy tắc hành xử chung mà họ buộc phải tuân thủ khi tham gia vào Dota 2.

Sinh viên năm hai

Dota 2 – 201: Làm việc theo nhóm và phân tích tâm lý

DH Dota 2 (4)

Các sinh viên sẽ tìm hiểu cách để lý giải và tự chủ được cảm xúc riêng của họ, cũng như của những đồng đội. Từ đó thao túng các cảm xúc bất lợi của đối phương nhằm đạt được lợi thế trong trận đấu. Thông qua các bài giảng lý thuyết và thực hành tại đấu xếp hạng, sinh viên sẽ hiểu được tầm quan trọng của trạng thái tâm lý và điều đó ảnh hưởng to lớn thế nào đến kết quả của trận đấu.

Điều kiện tham gia: hoàn thành Dota 2 – 101; Dota 2 – 102

Dota 2 – 202: Tính toán, xác suất và thống kê

Là một bộ môn về khoa học, dĩ nhiên khía cạnh tính toán xác suất và thống kê số liệu luôn tồn tại trong DotA 2.Sinh viên được giảng dạy cách tính toán thu thập thông tin đối thủ và ứng dụng như thế nào cho hiệu quả trongthi đấu. Sinh viên cũng sẽ sử dụng xác suất và phân tích để tăng tính hiệu quả cũng như khả năng khống chế trận đấu ngay từ quá trình ban/pick.

Điều kiện tham gia: hoàn thành Dota 2 – 101; Dota 2 – 102

DotA 203: Soạn thảo và đưa ra chiến lược

DH Dota 2 (6)

Sử dụng phân tích thống kê đã học được trong Dota 2 – 202, sinh viên sẽ tìm hiểu cách để xây dựng các chiến thuật hiệu quả trong khóa học này. Không có bất cứ khuôn mẫu cứng nhắc nào khi áp dụng chiến thuật bởi mỗi trận đấu đều không hề giống nhau. Việc tuân thủ lý thuyết thì không sai nhưng muốn hoàn thành xuất sắc khóa học này, sinh viên cần dùng nhiều chất xám hơn là chỉ biết học vẹt.

Điều kiện tham gia: hoàn thành Dota 2 – 101; Dota 2 – 102; Dota 2 – 202

Dota 2 – 204: Áp dụng lý thuyết vào thực hành

Trong năm thứ hai, sinh viên ngoài học tập lý thuyết còn phải hoàn thành một kỳ thực tập có liên quan đếnvị trí xuất phát mà họ yêu thích trong Dota 2. Có thểtự lựa chọn vị trí ưa thích những sẽ được đánh giá cao hơn nếu để cho giáo viên chỉ định ngẫu nhiên. Vào cuối học kỳ tất cả sinh viên sẽ được đánh giá thứ hạng dựa trên tỉ lệ K/D/A cũng như thái độ ứng xử với đồng đội trong kỳ thực tập. Dota 2 – 204có thể được thực hiện nếu sinh viên năm nhất có nhu cầu phụ đạo thêm ở vị trí khác trong Dota 2.

Điều kiện tham gia: hoàn thành Dota 2 – 101; Dota 2 – 102

Sinh viên năm cuối

Dota 2 – 301: Lịch sử Dota 2

DH Dota 2 (5)

Trong khóa học này, học viên sẽ bắt đầu nghiên cứu lịch sử của Dota 2 để viết bài thu hoạch, bắt đầu với WC3 DotA nhưng dĩ nhiên phần quan trong nhất vẫn tập trung vào Dota 2. Sinh viên hoàn thành khóa học sẽ được giới thiệu làm quen với các VĐV eSports chuyên nghiệp, những HLV tài ba để học hỏi thêm nhiều kiến thức mới.

Điều kiện tham gia: hoàn thành Dota 2 – 101; Dota 2 – 102

Dota 2 – 302: Bảo vệ luận văn tốt nghiệp

Đây không hoàn toàn là một khóa học, nó gần giống với một nhiệm vụ hơn. Trong đó sinh viên được được yêucầu phải xây dựng một đội Dota 2 nghiệp dư từ con số không. Điều này bao gồm việc tìm kiếm người chơi, xây dựng chiến lược phát triển và tổ chức luyện tập không ngừng nghỉ. Trường đại học sẽ tổ chức giải đấu riêng cho các đội tuyển nghiệp dư này. Vào cuối mùa giải, mỗi sinh viên phải nộp bản phân tích chi tiết về chiến lược, điểm mạnh, điểm yếu cũng như thành tích tốt nhất.ba năm học tập của các sinh viên sẽ được đánh giá thông qua bản thống kê này và dựa trên thành tích để xem xét có đủ điều kiện tốt nghiệp hay không.

Sinh viên muốn tốt nghiệp với bằng danh dự bắt buộc phải hoàn thành khóa học này.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag