Trang chủ » Số lượng người chơi Liên Minh Huyền Thoại gấp 8 lần Dota2

Số lượng người chơi Liên Minh Huyền Thoại gấp 8 lần Dota2

Team XemGame | 20/10/2014 15:33

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thể thao điện tử là xu hướng mới và ngày càng phát triển. Hiện tại số người tham gia vào Liên Minh Huyền Thoại đã tăng gấp 8 lần Dota2.

maxresdefault

Không cần hoài nghi gì về mức độ hot của Liên Minh Huyền Thoại (LOL) nữa, số lượng người theo dõi giải S3 năm ngoái cùng với số lượng người chơi LOL trong năm nay đã chứng minh được điều đó. Trong một bài báo ở New York đã có nhắc đến nội dung “số lượng người chơi LOL gấp 8 lần Dota2.

i2433296228

Ngày 19/10, Trận chung kết Vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới 2014 đầu khai mạc, sân vận động Seoul với sức chứa lên đến 40000 người lúc đó chắc chắn se không còn một chỗ trống, số lượng người theo dõi trực tuyến khi đó cũng không thể thống kê được. Còn năm ngoái, Riot games đã tuyên bố có hơn 32 triệu người theo dõi trong khu vực trung tâm Staples ở Los Angeles, khi mà đội tuyển Hàn Quốc giành chức vô địch, đồng thời nhận tiền thưởng 1 triệu USD. Số lượng người này còn vượt xa hơn cả số người xem trận chung kết NBA.

Legue-of-Legends-S4-World-Championship

Từ năm 2009 đến nay, LOL từ một trò chơi điện tử đã trở thành một nền văn hóa với số lượng fan đông đảo. Nếu như bạn không phải là nam trong độ tuổi từ 15 đến 25, và cũng không thuộc trong nhóm chiếm đến 90% số lượng người chơi LOL, thì có lẽ bạn chưa từng nghe qua cụm từ thi đấu thể thao điện tử. Cũng giống như thể thao truyền thống, thi đấu điện tử cũng có những ngôi sao nổi tiếng, các mùa giải và một lượng lớn các fan hâm mộ. Ngoài ra, theo như số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Super Data cũng đã khẳng định số lượng người chơi LOL gấp 8 lần Dota2.

league_of_legends_world_championships_staples_crowd

Trong tháng 9, tờ New York Times cũng đã chỉ ra sự phát triển không ngừng của thi đấu thể thao điện tử. Theo đó, khi giải TI4 của Dota2 kết thúc, số tiền thưởng lên đến 11 triệu USD đã lập kỷ lục trong thi đấu điện tử, phá vỡ kỷ lục trước đó.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag