Trang chủ » Sự bức thiết cần có của những cuộc đối thoại mở giữa game thủ và NPH

Sự bức thiết cần có của những cuộc đối thoại mở giữa game thủ và NPH

Team XemGame | 29/07/2014 16:29

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Như đã thấy thì mối quan hệ giữa NPH và game thủ thường không mấy tốt đẹp, có lẽ vì lý do này nên nhiều vấn đề xấu đã xảy ra trong quá khứ cũng như đang tiếp diễn ở hiện tại.

Làm thế nào để nó không kéo dài tới tương lai và tìm ra lối thoát cho sự bế tắc ngay lúc này?. Những cuộc đối thoại mở chắc chắn là điều cần thiết.

hinh 5

Thông thường NPH giao tiếp với game thủ qua các diễn đàn, fanpage, yahoo…nói chung là ở trên mạng, trên thế giới ảo. Ngoài tính chất tiện dụng nhanh gọn của chúng thì ít ai hoặc nhiều người không muốn để ý tới khiếm khuyết hạn chế việc thể hiện đúng tâm trạng, biểu cảm muốn nói giữa hai bên. Nghiêm trọng hơn là trò chuyện qua công cụ điện tử còn dễ gây ra những mâu thuẫn hiểu lầm không đáng có. Cuộc gặp mặt trực tiếp duy nhất là thông qua buổi offline nhưng nội dung thường nặng về pr – quảng bá sản phẩm.

Sự rạn nứt trong mối quan hệ

Có lẽ do cả hai bên đều xác định mình và đối phương chỉ dựa vào nhau trong vai trò cùng có lợi, thuận mua vừa bán nên chẳng phải liên kết hay có thứ tình cảm khác biệt nào ở đây cả. Tuy nhiên nếu chỉ là một cuộc mua bán ngắn hạn hay diễn ra đúng một lần thì không còn gì để nói. NPH và game thủ hàng ngày đều phải tiếp xúc với nhau mặc dù chỉ qua màn hình vi tính. Game thủ cần NPH mang tới những lợi ích khác ngoài trò chơi như những thông tin, sự kiện, ưu đãi…NPH cần nguồn thu từ game thủ một cách liên tiếp kéo dài nhằm duy trì hoạt động. Như vậy là họ bắt buộc phải gắn bó với nhau kể cả khi không muốn, thay vì việc đè nén tâm trạng sao không thay đổi tính chất và bầu không khí của hai phía trở nên thoải mái dung nhập hơn.

hinh 3

Thường thì game thủ chẳng ưa nổi  bộ phận vận hành bởi cộng đồng mạng cho rằng ban quản trị game nói nhiều hơn làm, toàn hứa lèo và quản lý không ra cái gì. Những điều mà người chơi thấy chỉ tóm gọn trong một list hàng dài điểm xấu: game cùi, đồ đạc xấu, vật phẩm mắc, hút máu… Nhận xét kể trên được đúc kết từ nhiều năm cày kéo game và đôi khi chẳng cần tìm hiểu nhiều thì họ cũng sẵn sàng đóng mác kém chất lượng vào sản phẩm. Chuyện mắc lỗi hoặc trễ hẹn xảy ra liên tiếp nhưng câu trả lời bồi hoàn ít khi đích đáng chưa làm game thủ hài lòng. Dần dần niềm tin của các thành viên ngày càng giảm dần nên dễ bị thông tin ngoài lề, tin vịt lung lạc như game lậu hoặc game sắp đóng cửa khiến dân tình hoang mang.

Ngược lại NPH cũng chẳng thể nào ấn tượng được với game thủ. Nhiều người làm bộ phận chăm sóc khách hàng còn cho rằng công việc của mình mỗi ngày là tra tấn khi phải tiếp xúc “những kẻ thiếu kiến thức,  ba trợn, chưa tìm hiểu kĩ đã hỏi nhặng lên…”. Nếu ai đó nói làm game vì tình yêu thì cảm xúc đó cũng chỉ giữ lại được trong thời gian ngắn, những áp lực trong công việc khiến họ phải suy nghĩ theo lối thực dụng và quyết đoán hơn. Nghĩa là tìm đủ mọi cách hoàn thành mục tiêu cho dù nó sẽ khiến cho tình cảm của game thủ và NPH ngày càng xa dần. Làm theo kiểu biết hôm nay có đạt đủ doanh thu hay không còn ngày mai tính sau, người chơi buồn bực bỏ game thì mình chuyển qua con game khác.

hinh 4

Sự bức thiết của các cuộc đối thoại

Người ta thường khẳng định sức mạnh của lời nói to lớn hơn nhiều so với âm điệu của nó. Thông qua trao đổi trực tiếp mà ý nghĩ muốn truyền đạt sẽ được diễn giải một cách tốt nhất. NPH nên tạo ra các cuộc gặp mang tính thân mật, nghĩa là không có chủ đề cụ thể hay liên quan tới công việc mà chỉ là chia sẻ những tâm tư tình cảm hay thắc mắc cần lời giải đáp của game thủ. Không chỉ người chơi cần biết thông tin từ NPH mà chính NPH cũng phải tìm hiểu và học hỏi từ các thành viên này. Tìm hiểu xem điều mà game thủ muốn là gì, yêu cầu ban quản trị phải phục vụ ra sao, chưa hài lòng điểm nào…

Bình thường do sự tức giận nên ngoài những lời lẽ chửi bới thì cộng đồng mạng không muốn tiếp tục đôi co dài dòng với bất cứ ai từ phía đơn vị kinh doanh. Cho dù thật lòng góp ý thì cũng chỉ như gió thoảng qua tai và bị gạt sang một bên. Nếu NPH đang có khó khăn nên chia sẻ thật tình với những thành viên trung thành của game bởi khi đã xác định cắm rễ đất này thì họ đã đặt niềm tin cho người cầm trịch. Nếu khó khăn đó mang tính chuyên môn thì bạn nên giải thích theo cách dễ hiểu để xoa dịu tinh thần người chơi hi vọng họ thông cảm và sẵn sàng chờ đợi một thời gian cho đến khi game tốt hơn. Bạn sẽ chẳng thể moi được thông tin gì từ đối phương nếu không chịu thẳng thắn và bộc lộ cảm xúc. Hãy chứng tỏ cho nhau thấy mình cần sự hỗ trợ dù nhỏ nhất đồng thời sẽ giúp đỡ hết sức nếu game thủ hay NPH cần. Bộc lộ điểm yếu của bản thân không phải lúc nào cũng xấu, nó thể hiện mỗi cá nhân đều không hoàn hảo nhưng chắc chắn sẽ cố gắng để khắc phục. Một mối quan hệ tốt đẹp chỉ khi cả hai bên đều biết thừa nhận lỗi lầm khi cần thiết.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag