Trang chủ » Tesoro Tizona – Bàn phím cơ hầm hố dành cho game thủ

Tesoro Tizona – Bàn phím cơ hầm hố dành cho game thủ

Team XemGame | 28/08/2014 11:20

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chiếc bàn phím cơ Tesoro Tizona cũng có thể coi là một sản phẩm thú vị và đáng để trải nghiệm.

Một trong những phần phát triển nhanh nhất của thị trường PC chính là thiết bị ngoại vi, đặc biệt là những gaming gear. Từ chuột chơi game, bàn phím đến tai nghe, tất cả đều được các hãng sản xuất đưa ra thị trường với độ phong phú cao. Nhưng chính điều này cũng làm nên độ bão hòa cho mảng thị trường này, người tiêu dùng sẽ nhận thấy có quá nhiều sản phẩm tương tự nhau và điều khác biệt duy nhất giữa chúng là tên cùng với giá cả.

banphimco_1

Để tránh đi vào lối mòn này một vài công ty chuyên thiết bị ngoại vi đã tiến hành sáng tạo ra những sản phẩm mới, có những tính năng độc đáo riêng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau xem qua một sản phẩm như vậy, đó là bàn phím cơ chơi game Tesoro Tizona. Thiết bị này cung cấp bộ switch Brown và một bàn phím số rời đi kèm.

Bàn phím Tizona được đựng trong chiếc hộp có màu đen huyền bí (bàn phím số tách rời có hộp riêng), trên đó ghi đầy đủ mọi thông số cho game thủ biết về thiết bị này. Bên trong có đi kèm một bộ cáp USB bện vải có thể tháo rời, có thể dùng nó như bộ cấp nguồn cho Tizona.

banphimco_2

Nhà sản xuất cho biết cái tên Tizona được đặt theo tên một thanh kiếm nổi tiếng thuộc sở hữu của Rodrigo Díaz de Vivar, họ cho biết thêm là game thủ sẽ sử dụng bàn phím này giống như một thứ vũ khí hiệu quả khi chiến đấu. Bề mặt bên trên của Tizona không có nhiều khác biệt so với các bàn phím thông thường, có chăng là vị trí của các đèn LED không giống như hầu hết các sản phẩm khác.

Game thủ sẽ được cung cấp 3 phím chức năng để thực hiện các công việc khác nhau tùy vào từng chế độ làm việc của Tizona. Ví dụ nếu như đang trong chế độ dành cho làm việc bình thường, những phím này cho phép người dùng mở trình duyệt web mặc định, trình duyệt media mặc định và Outlook. Khi ở chế độ chơi game thì những phím này là phím thay thế cho “/”, “*” và “-“ trên bàn phím số, game thủ cũng có thể tạo đường tắt cho các game ưa thích vào các phím này và chỉ cần nhấn chúng để vào game một cách nhanh chóng.

banphimco_3

Tizona cũng cấp nhiều bộ switch và sản phẩm chúng ta đang tìm hiểu sử dụng bộ switch Brown, ngoài ra còn có 2 cổng USB 2.0 ở 2 bên của bàn phím. Game thủ có thể sử dụng cổng micro-USB và bộ cáp USB rời có sẵn để kết nối, xung nhịp kết nối lên tới 1000 Hz để đảm bảo tốc độ phản ứng với các lệnh tốt hơn. Và để đảm bảo Tizona hoạt động hiệu quả, hãng Tesoro cung cấp thêm một bộ chuyển nguồn bằng cổng USB giúp đứa con cưng của họ đủ năng lượng để chinh chiến cùng game thủ.

Giống như hầu hết các bàn phím cơ khác, Tizona cũng là bàn phím sử dụng đầy đủ chức năng N-key rollover. Và điều khác biệt của Tizona chính là bàn phím số tách rời đi kèm, nó có thể gắn vào thông qua cổng USB 2.0 và một bộ nam châm ở bên sườn của 2 thiết bị. Mặc dù chỉ là bàn phím số nhưng nó cũng có đầy đủ chức năng như bàn phím chính ví dụ N-key rollover và sử dụng bộ switch Brown. Bộ switch đang nói đến là Brown, sử dụng lực ấn 45 gram, loại tactile (bạn sẽ có cảm giác vượt qua một nấc cản nhỏ khi ấn phím xuống), không phát ra tiếng động.

banphimco_4

Thử nghiệm hiệu năng của bàn phím Tizona thông qua 2 quá trình là chơi game và soạn thảo văn bản thu được những kết quả cũng đáng xem xét.

Với việc chơi game, chúng tôi lựa chọn 2 game gần đây nhất là Watch Dogs và Wolfenstein – New Order. Watch Dogs là game hành động góc nhìn thứ ba, yêu cầu nhiều kiểu điều khiển hơn so với Wolfenstein là game FPS.

banphimco_5

Tizona hoạt động tốt trên cả 2 game, không xuất hiện tình trạng lag hay phản ứng chậm, nhưng khách quan thì bộ switch Brown có lẽ không đạt đến mức game thủ cần nếu họ đã dùng qua bộ switch Red, Blue. Các phím chức năng hoạt động tốt trong Wolfenstein với các hành động như đổi vũ khí, trượt và ném lựu đạn.

Sử dụng Tizona và bàn phím số trong việc soạn thảo văn bản thực sự rất thoải mái, đảm bảo làm hài lòng người dùng khi họ cần soạn thảo một văn bản khá dài.

banphimco_6

Với mức giá khoảng 89.99 USD tại Bắc Mỹ, Tesoro Tizona cũng có thể coi là một sản phẩm thú vị và đáng để trải nghiệm. Nếu như không gian sử dụng của bạn không quá rộng rãi và cần một bàn phím số rời cho công việc thì chắc hẳn bạn sẽ chú ý tới thiết bị này.

Với việc cung cấp 2 chế độ làm việc tùy theo nhu cầu, bạn có thể linh hoạt chuyển đổi chúng chỉ bằng một phím bấm. Tuy nhiên, nếu bạn luôn muốn lập trình cho từng phím chức năng thì có thể sẽ gặp một chút hạn chế.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag