Trang chủ » Thần đồng máy tính thi đỗ Microsoft dù chỉ mới 5 tuổi

Thần đồng máy tính thi đỗ Microsoft dù chỉ mới 5 tuổi

Team XemGame | 17/11/2014 11:03

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mặc dù vẫn còn ở tuổi ăn, tuổi ngủ, thế nhưng Ayan Qureshi đã vượt qua nhiều chuyên gia máy tính khác và thi đỗ vào Microsoft.

Chắc hẳn ai cũng biết những bài kiểm tra đầu vào của các công ty công nghệ lớn trên thế giới đều vô cùng phức tạp không những bởi lượng kiến thức sâu rộng mà còn đòi hỏi người tham gia phải có một cái đầu thật sự bình tĩnh. Thế nhưng, một cậu bé 5 tuổi tới từ Anh đã vượt qua bài kiểm tra chuyên gia của Microsoft.

hinh 4

Ayan Qureshi, 5 tuổi 11 tháng đã trở thành nhân viên trẻ nhất Microsoft, vượt qua kỉ lục được thiết lập bởi một cậu bé 6 tuổi trước đó. Theo ông Asim, bố của Ayan, cậu bé đã bắt đầu đam mê máy tính từ khi mới 3 tuổi.

Trong quá trình thi vào Microsoft, những nhân viên làm việc tại Microsoft, Anh đã tỏ ra lo ngại vì cậu bé còn quá nhỏ tuổi. Ông Asim đã mạnh dạn phát biểu rằng cháu đã 6 tuổi rồi và có thể làm hầu như mọi thứ một cách bình thường.

hinh 1

Ở nhà, Ayan tự thiết lập một hệ thống mạng riêng trong gia đình và mỗi ngày cậu bé dành ra 2 tiếng để học về hệ điều hành Windows của Microsoft. Trong quá trình phỏng vấn, Ayan vẫn gặp phải rất nhiều câu hỏi hóc búa mà những ứng viên khác gặp phải, thế nhưng cậu đã vượt qua một cách xuất sắc.

hinh 2

Ông Asim phát biểu: “Đây có thể là một bài thử thách khó nhất mà một cậu nhóc 5 tuổi từng gặp phải, thế nhưng Ayan đã làm rất tốt bởi cháu có trí nhớ tốt cũng như khả năng phân tích vấn đề rõ ràng.

Bất kì thứ gì tôi nói với Ayan, cháu đều nhắc lại với tôi trong ngày hôm sau không thiếu một chữ. Kể từ lúc đó, tôi bắt đầu dạy Ayan nhiều thứ hơn. Mặc dù dùng máy tính nhiều không tốt cho Ayan khi còn nhỏ, thế nhưng đây là một cơ hội lớn và tôi nghĩ Ayan cần nắm bắt được nó”.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag